Công nhận điểm du lịch mới ‘Ga đường sắt Đà Lạt’

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Ga đường sắt Đà Lạt được mệnh danh là nhà ga xe lửa cổ đẹp nhất Việt Nam và Đông Dương từ lâu đã là điểm đến, điểm check-in của nhiều người dân địa phương và du khách cả trong và ngoài nước.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có Quyết định số 1061/QĐ-UBND ngày 21/6/2024 về việc công nhận Điểm du lịch “Ga đường sắt Đà Lạt”.

Theo đó, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam có trách nhiệm tuân thủ đầy đủ các quy định của Luật Du lịch và quy định pháp luật có liên quan trong quá trình quản lý, khai thác kinh doanh du lịch tại Điểm du lịch "Ga đường sắt Đà Lạt".

Kiến trúc của nhà ga mô phỏng đỉnh của núi Langbiang. Ảnh: Yiru.

Kiến trúc của nhà ga mô phỏng đỉnh của núi Langbiang. Ảnh: Yiru.

Công trình có bố cục đối xứng, với khối kiến trúc ở giữa mô phỏng 3 đỉnh của núi Langbiang và những mái nhà rông Tây Nguyên; hai bên là hai khối kiến trúc trải dài. Về tổng thể, kiến trúc công trình hài hòa với thiên nhiên và là một điểm nhấn đô thị độc đáo.

Ga Đà Lạt được xây dựng từ năm 1932 đến năm 1938, ở độ cao hơn 1500m so với mực nước biển. Đây là nhà ga xe lửa duy nhất của khu vực Tây Nguyên và được coi là nhà ga xe lửa cổ đẹp nhất Việt Nam và Đông Dương với kiến trúc đậm tính bản địa.

Ga Đà Lạt được công nhận là di tích lịch sử - văn hóa quốc gia năm 2001.

Nhiều người thích thú check-in với nhà ga Đà Lạt. Ảnh: TOP Homestay.

Nhiều người thích thú check-in với nhà ga Đà Lạt. Ảnh: TOP Homestay.

Nhà ga lung linh về đêm. Nguồn: VNR.

Nhà ga lung linh về đêm. Nguồn: VNR.

Ga Đà Lạt trở thành niềm tự hào của người dân địa phương và cũng là điểm check-in không thể thiếu được khi du khách đến với Đà Lạt.

Hiện nay nhà ga Đà Lạt không còn sử dụng để vận chuyển mà được sử dụng như là một điểm tham quan du lịch hấp dẫn tại thành phố ngàn hoa. Tuyến đường sắt duy nhất mà ga Đà Lạt còn phục vụ là tuyến đường từ Đà Lạt về Trại Mát dài 7 km đưa du khách đến tham quan chùa Linh Phước. Với tốc độ khá chậm chỉ từ 15 km/h, chuyến tàu giúp cho du khách ngắm được trọn vẹn vẻ đẹp của thành phố Đà Lạt.

Nơi đây không chỉ là điểm đến thu hút du khách vào ban ngày. Với chuyến tàu chạy đêm có tên gọi "Hành trình đêm Đà Lạt" xuất phát từ 18h15 đến 21h20 hàng ngày, du khách có thể ngắm nhìn vẻ đẹp huyền ảo khác lạ của Đà Lạt về đêm. Tuyến tàu đêm được trang trí đẹp lung linh như bước ra từ câu chuyện cổ tích khiến cho nhiều du khách thích thú 'sống ảo' tại đây. Tham gia tuyến tàu đêm này, ngoài được trải nghiệm ngắm cảnh đêm, du khách còn được thưởng thức âm nhạc, tiệc tối theo yêu cầu.

Nguồn: [Link nguồn]

Nếu mấy bồ là “tín đồ” của những bộ phim nhà Ghibli hay Potterhead (“fan cứng” của Harry Potter) chính hiệu, chắc chắn không thể bỏ qua những địa điểm sau đây khi lên Đà Lạt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Huyền ([Tên nguồn])
Địa điểm du lịch hot 63 tỉnh thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN