Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 3)

Trung Quốc là một trong những nước có nền du lịch phát triển bậc nhất Đông Nam Á, với vẻ đẹp mê hồn của Trường Thành Tây An, sự quyến rũ của hang động Vân Cương...

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 3) - 1

Trường Thành Tây An, Thiểm Tây

Trường Thành Tây An: là bức tường thành bao quanh thành phố cổ Tây An, có chu vi 13,7km, cao 12m, rộng từ 12 đến 18m. Trường Thành Tây An là Một trong hai thành cổ duy nhất còn sót lại tại Trung Quốc

Tây An đã từng được trùng tu và dễ dàng đi lại chỉ với khoảng 5 vòng xe đạp. Bạn có thể thuê xe đạp ở ngay cửa ngõ Nam Môn hay Đông Môn và đem lại trả ngay địa điểm cũ. Nếu muốn đi bộ mất khoảng 3 tiếng.

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 3) - 1
  
Thanh đảo, Sơn Đông 

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 3) - 3

 Hang động Vân Cương, Thiểm Tây

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 3) - 4
  
Vườn quốc gia đá băng Hailuogou, Tứ Xuyên

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 3) - 5

Thung lũng Jiuzhaigou, Tứ Xuyên

Thung lũng Jiuzhaigou, Tứ Xuyên: Được biết đến như là vua thắng cảnh nước của Trung Quốc, Jiuzhaigou là một kiệt tác tuyệt vời của thiên nhiên với phong cảnh thơ mộng và những nguồn tài nguyên phong phú và quý hiếm!

Jiuzhaigou thuộc khu Nam Bình phía Bắc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Với diện tích rộng khoảng 72.000km vuông, độ cao hơn 4.800m, gồm nhiều hồ sinh thái rất đa dạng. Nó được UNESCO công nhận là một trong những di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1992.

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 3) - 6
  
Cung điện Potala, Tây Tạng

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 3) - 7

 Hồ Karakul, Tân Cương

Cung điện Potala, Tây Tạng: Một lần đến cung điện Potala, ngắm nhìn vẻ đẹp tráng lệ nơi đây bạn sẽ hiểu vì sao cung điện Potala được bình chọn là một trong bảy kì quan thế giới mới.

Cung điện Potala bắt đầu được xây dựng năm 1645 thời kỳ Đạt Lai Lạt Ma thứ 5 và phải mất hơn 50 năm mới hình thành quy mô công trình như hiện nay. Theo tiếng sankrit, Potala nghĩa là "thánh địa của Phật", Potala được xây dựng trên núi Mabuge (Núi Đỏ), có độ cao hơn thành phố Lhasa tới 91 m. Do đó từ bất cứ hướng nào cách xa vài kilomet du khách đều có thể chiêm ngưỡng vẻ uy nghi của công trình này.

Hồ Karakul, Tân Cương: Đứng chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp của hồ Karakul, hẳn sẽ không ai thấy ân hận khi phải khó khăn băng qua con đường nguy hiểm nhất thế giới - đường cao tốc Karakoram để đến được đây.

Nằm trên cao nguyên Pamir, ở độ cao hơn 3.000 mét so với mực nước biển, hồ sông băng Karakul trong vắt in bóng những ngọn núi xung quanh như một tấm gương khổng lồ. Thời gian tốt nhất để đến Karakul là tháng năm hoặc tháng mười hàng năm.

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 3) - 8
  
Đồng cỏ Tân Cương

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 3) - 9

Chùa Ba Tháp, Vân Nam 

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 3) - 10
  
Vườn quốc gia Pudacuo, Shangri-la

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 3) - 11

Sông Nanxi, Chiết Giang

Vườn quốc gia Pudacuo, Shangri-la, Vân Nam: Thiên nhiên ở Shangri-La xứng đáng được mệnh danh là chốn tiên cảnh với những cảnh quan núi cao tuyết trắng, rừng xanh nắng vàng, thi thoảng lại ẩn hiện trong sương khói với một hệ động thực vật vô cùng phong phú.

Pudacuo là công viên quốc gia đầu tiên ở Trung Quốc đáp ứng đủ các tiêu chuẩn được thiết lập bởi Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN).

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 3) - 12

 Hồ Vạn Đảo, Chiết Giang

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 3) - 13

 Ruộng bậc thang Yunhe, Chiết Giang

Hồ Vạn Đảo, Chiết Giang: Hồ Qiandao, hay còn gọi là hồ Vạn Đảo nằm ở tỉnh Chiết Giang, trải rộng trên dịch tích khoảng 150km. Đây là một hồ nước nhân tạo, được hình thành sau khi hoàn thành nhà máy thủy điện trên sông Xin'an. Trong năm 1959, để xây dựng hồ chứa Xin’anjiang với khoảng 17,8 km khối nước, cả thung lũng đã bị ngập. Trong lòng hồ có đến 1.078 đảo lớn nhỏ.

Hồ Vạn Đảo, vốn nổi tiếng với nguồn nước siêu sạch, và cũng là địa điểm lý tưởng cho rừng cây tốt xum xuê và một số hòn đảo đẹp lạ thường. Hơn nữa, người ta còn khám phá ra ba thị trấn cổ nằm sâu dưới lòng hồ.

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 3) - 14

   Hẻm Enshi, Hồ Bắc

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 3) - 15

Thác Hukou, Thiểm Tây

Thác Hukou, Thiểm Tây: Những cột băng nhọt hoắt, trắng tinh khôi, thác đổ bọt tung trắng xóa, cầu vồng bảy sắc ẩn hiển cùng với núi non trùng điệp, tất cả tạo thành vẻ đẹp thiên nhiên thật lộng lẫy là cảnh tượng hùng vĩ mà bạn có thể chiêm ngưỡng ở thác nước Hukou trên sông Hoàng Hà, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lan Trinh ([Tên nguồn])
Khám phá du lịch Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN