Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 1)

Đất nước Trung Quốc rộng lớn có hàng nghìn thắng cảnh đẹp. Hẳn bạn sẽ thấy băn khoăn để tìm được điểm du lịch khi đến Trung Quốc.

Vậy dưới đây là những thắng cảnh đẹp của đất nước Trung Hoa mà bạn có thể chọn là tâm điểm chuyến đi của mình.

 Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 1) - 1

 Làng cổ Hongcun, An Huy

 Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 1) - 2

 Núi Hoàng Sơn, An Huy

Núi Hoàng Sơn, An Huy: Dãy núi Hoàng Sơn nổi tiếng vì có cảnh quan đẹp, nằm bên các vách đá, đỉnh núi đá granite có hình dạng khác thường, trong khu rừng thông Hoàng Sơn cảnh trí thay đổi theo mùa và phủ đầy mây. Khu vực này cũng có các suối nước nóng và các vực nước tự nhiên. Hoàng Sơn luôn là chủ đề cho tranh thủy mặc và văn học Trung Quốc.

Hoàng Sơn là di sản thế giới được UNESCO công nhận và là một trong những tuyến điểm du lịch hấp dẫn nhất Trung Quốc.


Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 1) - 3  
Núi Vũ Di, Phúc Kiến

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 1) - 4

 Xiapu, Phúc Kiến

Núi Vũ Di, Phúc Kiến: Khu thắng cảnh Vũ Di Sơn nằm cách thành phố Vũ Di Sơn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc 15km về phía Nam. Dãy núi này được mệnh danh là dãy núi đẹp nhất vùng Đông Nam Trung Quốc, "Phúc Kiến đệ nhất sơn", năm 1999 phần núi thuộc Phúc Kiến được UNESCO liệt vào danh sách Di sản thiên nhiên thế giới và Di sản văn hóa thế giới.

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 1) - 5
  
Hồ Bán Nguyệt giữa sa mạc Gobi, Đôn Hoàng

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 1) - 6

 Tháp pháo đài Kaiping, Quảng Đông

Hồ Bán Nguyệt giữa sa mạc Gobi, Đôn Hoàng: Sa mạc Gobi nổi tiếng thế giới bởi sự khắc nghiệt, xứng danh là một trong các vùng đất “khó sống” nhất trên hành tinh. Những đụn cát cao ngút, những trận bão sa mạc và nạn thổ phỉ kinh hoàng trong truyền thuyết xảy ra liên miên, cướp đi sinh mạng của biết bao nhiêu thương nhân khi qua đây. Nó trở thành nỗi ám ảnh lớn với rất nhiều người và không mấy ai nghĩ địa điểm này thích hợp cho sự sống. Ấy thế mà đã có một hồ “trăng lưỡi liềm” và mảnh đất thiên đường “rơi” xuống sa mạc Gobi và trở thành một trong những ốc đảo tuyệt vời nhất trên Trái đất này. 

Cách vùng ngoại ô thành phố Đôn Hoàng khoảng 6km, ốc đảo hồ trăng lưỡi liềm tọa lạc giữa sa mạc Gobi, tựa như một tấm lụa mềm mại xua tan cái nóng cực độ của mảnh đất khắc nghiệt miền Tây xứ Trung Hoa.

 Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 1) - 7
 Yangshuo, Quảng Tây 

 Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 1) - 8

Thác nước Huangguoshu, Quế Châu

Thác nước Huangguoshu, Quế Châu: Bức màn nước với chiều rộng 84m và độ sâu 74m của thác nước đã tạo nên phong cảnh đẹp ngoạn mục.

Quế Châu có tài nguyên du lịch rất phong phú. Phong cảnh núi đá vôi bao trùm 73% tỉnh, đây là nguyên nhân của  việc có rất nhiều thác nước, hang động và hẻm núi. Các phong cảnh này hợp nhất lại làm cho Quế Châu còn giống như một công viên vĩ đại với không khí ẩm và sạch.

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 1) - 9
  
Tượng Phật quan âm, đảo Hải Nam

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 1) - 10

 Vịnh Yalong, Hải Nam

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lan Trinh ([Tên nguồn])
Khám phá du lịch Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung