Chiêm ngưỡng ruộng muối 7 sắc cầu vồng sặc sỡ

Đây quả thật là một trong những ruộng muối đặc biệt nhất thế giới.

San Francisco là một điểm đến du lịch quốc tế phổ biến. Đến nơi đây, dù là vào mùa hè hay mùa thu bạn sẽ đều cảm thấy những khối sương mù lạnh lẽo. San Francisco không chỉ nổi tiếng với Cầu Cổng vàng (Golden Gate), những ngọn đồi nhấp nhô, dốc, những dãy nhà được thiết kế theo kiểu kiến trúc Victoria và kiến trúc hiện đại mà còn "sở hữu" những ruộng muối độc nhất vô nhị trên thế giới.
 
Những ruộng muối và ao muối này đều nằm trong vịnh San Francio - một vịnh cạn bao quanh thành phố San Francio, Oakland và San Jose. Chúng giúp San Francio trở thành thành phố sản xuất nhiều muối nhất nước Mỹ.

Không chỉ rộng lớn, những ruộng muối này còn được "khoác" lên mình những "chiếc áo" hết sức đặc biệt, đầy màu sắc. Nếu nhìn từ trên cao, chắc chắn bạn sẽ nghĩ đây là ruộng hoa, chứ không ai tin đây là ruộng muối.

Chiêm ngưỡng ruộng muối 7 sắc cầu vồng sặc sỡ - 1
Cận cảnh ruộng muối

Chiêm ngưỡng ruộng muối 7 sắc cầu vồng sặc sỡ - 2
Nơi màu xanh lá cây...

Chiêm ngưỡng ruộng muối 7 sắc cầu vồng sặc sỡ - 3
...nơi màu đỏ, màu xanh nước biển

Được biết, những màu sắc này được tạo thành là do sự thay đổi nồng độ của tảo, tôm ngâm và nước muối. Những vi sinh vật sống dưới đó thường thay đổi màu sắc theo độ mặn của môi trường, do vậy mà màu sắc của ao muối là một dấu hiệu nói lên độ mặn của nó. Ví dụ như nếu ao muối nào có độ mặn thấp là có nhiều tảo xanh, những ao có độ mặn cao, chứng tỏ nơi đó chứa nhiều tảo đỏ. Những con tôm ngâm dưới nước muối cũng dần chuyển từ màu nâu cố hữu sang màu da cam cho … hợp thời với màu sắc ở nơi chúng sinh sống.

Chiêm ngưỡng ruộng muối 7 sắc cầu vồng sặc sỡ - 4
Sắc cam

Chiêm ngưỡng ruộng muối 7 sắc cầu vồng sặc sỡ - 5
Sự giao hoà của các màu sắc

Chiêm ngưỡng ruộng muối 7 sắc cầu vồng sặc sỡ - 6

Chiêm ngưỡng ruộng muối 7 sắc cầu vồng sặc sỡ - 7
Rất thú vị nếu nhìn từ trên cao

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung