Viện bảo tàng hình con cua khổng lồ khiến du khách ngước nhìn mỏi cả mắt

Viện bảo tàng này được xây dựng nhằm kích cầu du lịch khu vực nuôi cua có trữ lượng hàng năm lên tới hàng ngàn tấn.

Tọa lạc tại Tô Châu, một khu vực miền đông Trung Quốc, ngay từ khi mới bắt đầu xây dựng, viện bảo tàng này đã khiến cho nhiều người choáng váng bởi hình dạng khổng lồ của con cua này.

Viện bảo tàng hình con cua khổng lồ khiến du khách ngước nhìn mỏi cả mắt - 1

Điều ngạc nhiên là con cua này chiếm diện tích tới 27316 mét vuông, tất cả mọi thứ đều được làm rất tỉ mỉ khiến cho nó trông rất sống động.

Con cua này được xây dựng gần hồ Dương Trừng, một nơi nổi tiếng là nuôi trồng giống cua có chất lượng thịt tuyệt hảo, nhiều gạch và thịt lúc nào cũng mềm ngon hơn hẳn so với giống cua thông thường.

Viện bảo tàng hình con cua khổng lồ khiến du khách ngước nhìn mỏi cả mắt - 2

Bên trong viện bảo tàng này có 3 tầng, được thiết kế làm nơi để giới thiệu về lịch sử và môi trường của loài động vật giáp xác này, cũng như chỉ cho du khách biết được đâu là cách ăn chuẩn xác nhất khi thưởng thức thịt cua của người dân địa phương.

Viện bảo tàng hình con cua khổng lồ khiến du khách ngước nhìn mỏi cả mắt - 3

Viện bảo tàng này đóng vai trò rất quan trọng đối với người dân nơi đây. Hiện nay, vì nguồn nước đã bị ô nhiễm nên sản lượng thu hoạch cua cũng giảm sút đi rất nhiều, từ 2400 tấn mỗi năm nay chỉ còn có 1500 tấn. Do đó, chính quyền thành phố hy vọng rằng sự ra đời của "con cua đặc biệt" này sẽ góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng trong ngành du lịch của người dân Tô Châu.

Viện bảo tàng hình con cua khổng lồ khiến du khách ngước nhìn mỏi cả mắt - 4

Nhìn từ xa, con cua này là phiên bản khổng lồ của loài cua Dương Trừng, khi nhìn gần ai cũng ngạc nhiên vì nó cực kỳ giống cua thật, từ hình dạng, màu sắc, những cái càng...mọi thứ không có điểm nào có thể chê được. Hứa hẹn đây sẽ trở thành một điểm tham quan du lịch cực hấp dẫn ở Trung Quốc.

Viện bảo tàng hình con cua khổng lồ khiến du khách ngước nhìn mỏi cả mắt - 5

Lý do Bali luôn là điểm đến trong mơ của tất cả mọi người

Không ai có thể phủ nhận được vẻ đẹp của Bali, nhưng đó không phải là lý do duy nhất khiến khách du lịch đến đây...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHAN HẰNG ( Theo Elitereaders) ([Tên nguồn])
Khám phá du lịch Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN