Chàng họa sĩ “phượt đến đâu vẽ đến đó”, cho ra loạt tác phẩm ấn tượng

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Chuyến đi 18 ngày qua 15 địa danh đã cho chàng họa sĩ tự do nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Trần Mạnh say mê vẽ mỗi khi tìm thấy một địa điểm cho anh nhiều cảm xúc

Trần Mạnh say mê vẽ mỗi khi tìm thấy một địa điểm cho anh nhiều cảm xúc

Sinh ra và lớn lên ở làng chài vùng đất mũi ven biển, tình yêu của anh Trần Văn Mạnh (sinh năm 1984, quê Quảng Ngãi, họa sĩ tự do) với biển khó có thể diễn tả bằng lời. Trước đây, anh từng nhiều lần phượt qua cung đường ven biển nhưng chỉ đi ngắn ngày, chưa có cơ hội cảm nhận hết vẻ đẹp của những con đường này.

Mới đây, anh Mạnh một lần nữa thực hiện chuyến đi phượt cung đường ven biển Đông Nam Bộ - Tây Nam Bộ. Chuyến đi kéo dài 18 ngày với suy nghĩ: “Không xác định đi bao lâu, cứ đi tới đâu thì tới”.

Ngày 21/4, anh lên đường. Trước đó, anh chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt, một chiếc xe, đồ đạc vỏn vẹn một ba lô đựng quần áo, vật dụng cá nhân và dụng cụ để vẽ. Chuyện ăn, ngủ nghỉ anh cũng không chuẩn bị trước mà "đi đến đâu trải nghiệm đến đó".

Mũi Nghinh Phong (TP. Vũng Tàu)

Mũi Nghinh Phong (TP. Vũng Tàu)

Hành trình phượt cung đường ven biển của anh Mạnh đặc biệt ở chỗ, đến mỗi địa điểm, anh đều dựng giá vẽ, hạ màu và vẽ tranh.

“Mình cứ đi dọc ven biển miết và điểm vẽ sẽ là vùng đất mũi của mỗi tỉnh thành. Cứ tỉnh nào có biển, mình sẽ đi qua và còn ra một vài hòn đảo như: Côn Đảo, Thạnh An, Nam Du”, anh kể.

15 điểm vẽ được tái hiện sống động như thật trong 15 bức tranh của họa sĩ Quảng Ngãi, bao gồm: Mũi Nghinh Phong (TP. Vũng Tàu), Mùi Cần Giờ, đất mũi Tân Thành (Tiền Giang), đất mũi Bến Tre, đất mũi Trà Vinh, đất mũi Sóc Trăng, Mũi Dinh (Ninh Thuận), mũi Vi Rồng (Bình Định)…

Nơi khiến Trần Mạnh ấn tượng nhất là xóm đất mũi Cà Mau. “Chỗ vẽ này ngay trên giữa cầu, đó là cây cầu duy nhất qua xóm đất mũi, bà con và mấy em học sinh ở đó dễ thương vô cùng. Thấy mình ngồi vẽ giữa trời nắng, mọi người đến hỏi thăm, người cho nước, người đứng che ô giùm, không ai trách chuyện mình ngồi cản trở giao thông. Dĩ nhiên, trước đó mình đã phải xin phép trước và chọn thời điểm giữa trưa, ít người qua lại”, anh Mạnh chia sẻ.

Đất mũi Bến Tre (xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú)

Đất mũi Bến Tre (xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú)

Chuyến đi này cho anh Mạnh nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Anh có cơ hội mắt thấy, tai nghe những nét đẹp đặc trưng của từng vùng miền, từ đó có tư liệu thực tế, phục vụ cho việc sáng tạo sau này.

Cùng với loạt tranh ấn tượng “thu hoạch” được sau chuyến đi, Trần Mạnh muốn lưu giữ, truyền tải hình ảnh tươi đẹp, hùng vĩ mà cũng rất thơ mộng của vùng đất mũi, làng chài ven biển Việt Nam. Thông qua đây, anh cũng mong các bạn trẻ vừa khám phá, vừa gìn giữ vẻ đẹp hoang sơ của dải đất hình chữ S.

Biển Hồ Bể (Sóc Trăng)

Biển Hồ Bể (Sóc Trăng)

Mũi Cá Mập (Côn Đảo)

Mũi Cá Mập (Côn Đảo)

Xóm Đất Mũi (Cà Mau)

Xóm Đất Mũi (Cà Mau)

Chàng họa sĩ “phượt đến đâu vẽ đến đó”, cho ra loạt tác phẩm ấn tượng - 7

Đảo Nam Du

Đảo Nam Du

Hòn Phụ Tử (Kiên Giang)

Hòn Phụ Tử (Kiên Giang)

Mũi Nai - Hà Tiên

Mũi Nai - Hà Tiên

Họa sĩ vẽ tranh giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ

Họa sĩ vẽ tranh giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ

Mũi Lò Vôi (Côn Đảo).

Mũi Lò Vôi (Côn Đảo).

Nguồn: [Link nguồn]

Hành trình gian nan không thể cản bước nữ du khách 24 tuổi mang trong mình ngọn lửa đam mê chinh phục hòn đảo xinh đẹp Phú Quý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Thanh ([Tên nguồn])
Phượt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN