Chàng trai dẫn mẹ U60 phượt khắp Đà Lạt chỉ vì một câu nói

“Hãy đi chơi xa cùng ba mẹ khi còn có thể”, đó là điều Hoàng Huy rút ra được sau chuyến đi đầy ý nghĩa.

Hoàng Huy vừa hoàn thành chuyến phượt Đà Lạt cùng mẹ U60

Hoàng Huy vừa hoàn thành chuyến phượt Đà Lạt cùng mẹ U60

Huỳnh Hoàng Huy (TP.HCM) là chàng trai đam mê phượt. Anh từng có chuyến phượt xuyên Bắc Nam bằng xe máy với những trải nghiệm tuyệt vời.

Một lần, khi xem bộ phim “Bố già” của Trấn Thành, Huy nghe đến câu nói: “Tui đố các bạn nhớ được lần gần nhất chụp hình với ba mẹ là khi nào?”. Từ đó, hao khát một lần được đi phượt cùng mẹ của Huy bùng lên mạnh mẽ.

Mẹ của Huy đã bước sang tuổi 57, độ tuổi được xem là quá xa vời với những chuyến xê dịch trải nghiệm. Chưa kể năm 2021, mẹ anh từng gặp tai nạn xe máy phải phẫu thuật 2 lần nên sức khỏe càng giảm sút. Huy đành gói gém lại mong muốn được đưa mẹ đi phượt khắp các cung đường.

“Thế nhưng, mong muốn của mẹ còn mãnh liệt hơn. Mẹ nói muốn được một lần đi phượt với mình, niềm vui này sẽ giúp mẹ vượt qua bệnh tật”, Huy kể.

Chàng trai dẫn mẹ U60 phượt khắp Đà Lạt chỉ vì một câu nói - 2

Hai mẹ con mỗi người một xe, rong ruổi khắp các cung đường

Hai mẹ con mỗi người một xe, rong ruổi khắp các cung đường

Vậy là năm 2023, lần đầu tiên Huy chở mẹ đi hơn 1000km sang Campuchia. Và mới đây nhất, hai mẹ con đã có chuyến đi 3 ngày 2 đêm phượt khắp Đà Lạt. Lần này, thay vì Huy chở mẹ, mỗi mẹ con tự chạy xe máy để khám phá các cung đường.

“Đó là dịp mẹ con mình gạt bỏ mọi áp lực cuộc sống, lắng nghe và thấu hiểu nhau. Lúc nhỏ, mình muốn đi đâu mẹ chở đi đó, vậy thì bây giờ, tại sao những chuyến đi của mình lại không có mẹ?”, Huy nói.

Vì phượt bằng phương tiện linh động như xe máy nên Huy và mẹ có cơ hội khám phá nhiều nơi, từ các địa điểm vui chơi nổi tiếng đến những cung đường vắng vẻ, địa điểm ít ai đặt chân tới. Hai mẹ con phượt khắp các cung đường, thấy cảnh đẹp là dừng lại chụp hình, đói thì tìm quán ăn rồi chạy tiếp.

“Đúng chất một chuyến du lịch bụi, đói đâu ăn đó, chỗ nào đẹp thì dừng lại ngắm. Đi ô tô làm sao vào được mấy chỗ sâu xa nhưng chạy hai bánh thì đi tuốt luốt. Mình dẫn mẹ đi ăn những món ăn thú vị, đến những nơi tuyệt đẹp như: hồ Tuyền Lâm, hồ Xuân Hương, quảng trường Lâm Viên, cây cô đơn…”, Huy kể.

Huy đưa mẹ đi khám phá khắp các cung đường Đà Lạt

Huy đưa mẹ đi khám phá khắp các cung đường Đà Lạt

Đây là lần đầu tiên mẹ Huy được đi Đà Lạt nên đối với bà, thứ gì cũng thú vị và thu hút. Trong suy nghĩ của bà mẹ U60, du lịch Đà Lạt rất đắt đỏ, xa xỉ mà với người dân lao động rất khó để thực hiện.

Mẹ Huy chỉ biết đến Đà Lạt qua ti vi, phim ảnh nhưng giờ đây lại được tận mắt ngắm nhìn. Thấy sự háo hức, vui vẻ của mẹ, Huy xúc động vô cùng.

“Lần đầu đặt chân đến nên với mẹ cái gì cũng mới mẻ. Mẹ mình vui khi mua được vài ký dâu tây, dâu tằm với giá cả phải chăng, vui khi xin được một nhánh hoa Đà Lạt đem về trồng… Có lúc, hai mẹ con bị google map dắt vào một hẻm cụt nhưng mẹ không quạu mà chỉ cười. Mình hỏi: “Mẹ mệt không?”, mẹ bảo: “Chuyến sau nhớ cho mẹ đi cùng nữa là hết mệt liền”, Huy kể lại.

Theo Huy, hai mẹ con có nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong suốt chuyến đi, anh càng trân trọng hơn khoảng thời gian được ở bên mẹ, cùng mẹ thực hiện những điều trước nay chưa từng nghĩ tới.

“Mình biết nhiều bạn trẻ thích đi du lịch với bạn bè, người yêu hơn là bố mẹ. Mọi người thường nghĩ rằng, đi du lịch với người lớn tuổi sẽ khó khăn vì nhiều khác biệt nhưng với mình, đó là điều tuyệt vời. Tuổi trẻ của ta chỉ mới bắt đầu nhưng với bố mẹ thì đã qua rồi. Nếu bây giờ, ta không cùng bố mẹ đi chơi, khám phá thì sau này có muốn cũng không còn cơ hội”, Huy tâm sự.

Chàng trai dẫn mẹ U60 phượt khắp Đà Lạt chỉ vì một câu nói - 5

Hai mẹ con có những kỷ niệm đẹp tại cây cô đơn

Hai mẹ con có những kỷ niệm đẹp tại cây cô đơn

Đây là lần thứ 2 Huy đưa mẹ đi phượt

Đây là lần thứ 2 Huy đưa mẹ đi phượt

Chàng trai dẫn mẹ U60 phượt khắp Đà Lạt chỉ vì một câu nói - 8

Chàng trai dẫn mẹ U60 phượt khắp Đà Lạt chỉ vì một câu nói - 9

Sự hào hứng của mẹ khiến Huy cảm động

Sự hào hứng của mẹ khiến Huy cảm động

Chàng trai dẫn mẹ U60 phượt khắp Đà Lạt chỉ vì một câu nói - 11

Với mẹ Huy, mọi trải nghiệm đều là lần đầu

Với mẹ Huy, mọi trải nghiệm đều là lần đầu

Nguồn: [Link nguồn]

Hot girl người Thái Lan Yuri lựa chọn những set trang phục gợi cảm khi đi tắm suối, biển.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Thanh ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN