8 địa danh kỳ quái nhất thế giới

Rừng tự sát, cổng địa ngục, nhà thương điên, thành phố ma... là những địa danh khiến du khách 'rụng tim'.

1. Đầm lầy Manchac

8 địa danh kỳ quái nhất thế giới - 1

Không khí ma quái, những ngôi mộ lớn, cá sấu, cũng với những cái cây với hình thù khiếp sợ là những gì bạn sẽ cảm nhận được tại khu vực đầm lầy gần Louisiana (New Orleans) này.

8 địa danh kỳ quái nhất thế giới - 2

Đầm lầy Manchac còn được biết đến với cái tên đầm lầy ma. Nó gắn liền với truyền thuyết về một lời nguyền thần bí từ những năm 1920. Có tới ba ngôi làng cùng nhiều người dân sống trong vùng của đầm lầy ma đã biến mất một cách bí ẩn sau một cơn bão vào năm 1915.

2. Nhà thương điên Cane Hill

8 địa danh kỳ quái nhất thế giới - 3

Cane Hill là một nhà thương điên ở vùng Croydon (London) xây dựng vào năm 1882 và được sử dụng cho đến năm 1991. Nơi đây đã trở thành một địa điểm huyền thoại cho những người yêu thích khám phá các khu nhà bỏ hoang ở Anh. Lý do là bởi Cane Hill tập trung lượng lớn các thiết bị y tế hoen rỉ và cũ kĩ bị bỏ lại tạo cảm giác rùng rợn khó tả.

8 địa danh kỳ quái nhất thế giới - 4

3. Tàn tích của Bhangarh

8 địa danh kỳ quái nhất thế giới - 5

Đây được biết đến là nơi bị ma quỷ ám nhiều nhất tại Ấn Độ bởi những dấu vết bị phá hủy ở bên trong. Những biển hiệu cảnh báo đặt ngay cổng vào của pháo đài được xây dựng vào năm 1573 ghi rõ, cấm mọi người không được "Bước vào ranh giới của pháo đài Bhangarh trước khi mặt trời mọc và sau khi mặt trời lặn".

8 địa danh kỳ quái nhất thế giới - 6

Điều này càng làm tăng thêm những lời đồn đoán về sự kỳ lạ của nơi đây. Vô số truyền thuyết được kể lại về việc tại sao chỉ sau một đêm, cả pháo đài bị bỏ hoang.

Hầu hết các câu chuyện đều cho rằng pháo đài này phải chịu một lời nguyền và hiện tại ma quỷ đang ám đầy trong đó.

4. Thành phố Centralia

Vào năm 1962 ở thành phố Centralia, Pennsylvania của Mỹ, một nhóm lính cứu hỏa đã đốt rác tại một hầm mỏ bỏ hoang nhằm dọn sạch thành phố.

8 địa danh kỳ quái nhất thế giới - 7

Mỉa mai thay, ngọn lửa đã lan rộng vào sâu bên trong và đốt cháy mỏ than bỏ hoang này và ngọn lửa vẫn còn âm ỉ cho đến ngày nay.

8 địa danh kỳ quái nhất thế giới - 8

Nó biến nơi này thành một thành phố ma với nguy hiểm rình rập khắp nơi : khí gas rỏ rì độc hại, những con đường đổ nát, ngọn lửa âm ỉ dưới lòng đất…

5. “Cổng địa ngục” tại Trung Á

8 địa danh kỳ quái nhất thế giới - 9

“Cổng địa ngục” là tên được đặt cho một cái hố lửa khổng lồ với chiều rộng miệng hố gần 100m trú tại Turkmenistan. Cái hố này không phải là tác phẩm của tự nhiên mà là một hậu quả do hành động của con người.

8 địa danh kỳ quái nhất thế giới - 10

Vào năm 1971, khi các kỹ sư địa chất Liên Xô thăm dò địa hình tại sa mạc Karakum của Turkmenistan, máy khoan của họ đã chọc trúng một hang ngầm chứa khí gas.

Lo ngại hang sẽ thải ra khí độc, các kỹ sư quyết định đốt nó với hy vọng khí gas sẽ cạn kiệt trong vài ngày. Song trái với tính toán của họ, lửa trong hố đã cháy liên tục trong hơn 40 năm qua.

6. Hang Actun Tunichil Muknal

8 địa danh kỳ quái nhất thế giới - 11

Hang động này ở Belize còn có tên là hang của những chiếc đầu lâu thủy tinh. Rải rác khắp hang là các bộ xương người còn khá nguyên vẹn cùng với những mảnh gốm, đồ làm bằng sa thạch, mang dấu ấn của người Maya…

8 địa danh kỳ quái nhất thế giới - 12

Được biết đến nhiều hơn cả là bộ xương “Thiếu nữ thủy tinh” - một cô gái trẻ chết do phong tục hiến tế người vào thời kỳ đó. Thi thể của giờ là một bộ xương với bề mặt kết tinh lấp lánh, đẹp và đáng sợ.

7. Thành phố ma Pripyat

8 địa danh kỳ quái nhất thế giới - 12

Pripyat là tên một thành phố bỏ hoang ở Ukrainian. Thành phố này được thành lập làm nơi ở cho những công nhân tại Chernobyl nhưng đã bị bỏ hoang sau một thảm họa hạt nhân.

8 địa danh kỳ quái nhất thế giới - 14

Khách thăm quan vẫn được phép đến đây nhưng số lượng là rất ít. Nơi này là một bằng chứng cho hiện thực đáng sợ về những gì thảm họa hạt nhân có thể gây nên cho trái đất của chúng ta.

8. Rừng Aokigahara

8 địa danh kỳ quái nhất thế giới - 15

Khu rừng Aokigahara rậm rạp của Nhật Bản (được biết tới với những cái tên rùng rợn như "rừng tự tử" hay "rừng tự sát") gắn liền với cảnh đẹp núi Phú Sỹ và đặc biệt còn là địa điểm lý tưởng cho những cái chết cô độc.

Lý do chính xác mà nhiều người chọn khu rừng này làm nơi kết thúc cuộc đời mình vẫn là một điều bí ẩn, nhưng người ta vẫn truyền tai nhau một câu chuyện về người đầu tiên chọn khu rừng để chết là do ảnh hưởng từ một cuốn tiểu thuyết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN