Vẻ đẹp Ấn Độ nhìn từ… con diều

Nhiếp ảnh gia người Pháp Nicolas Chorier đã thực hiện rất nhiều tấm ảnh phong cảnh đẹp về đất nước Ấn Độ bằng camera gắn trên một con diều.

Vẻ đẹp Ấn Độ nhìn từ… con diều - 1

Chorier và con diều cùng các dụng cụ dùng để chụp ảnh.

Con diều rộng khoảng 4m2, làm bằng nylon dệt từ sợi silicon và khung làm từ sợi carbon. Camera được đặt trong một cái “võng” mắc bên dưới diều. Nhờ vậy, nhiếp ảnh gia này có thể chụp được những bức hình từ độ cao 300m.

Loại máy Chorier sử dụng là Canon 5D, tính cả ống và pin phụ nặng khoảng 2kg. “Võng” để camera có thể điều khiển từ xa, quay được 360 độ và nghiêng 90 độ. Để đảm bảo chụp được những bức ảnh đẹp, ông còn dùng thiết bị truyền tín hiệu từ màn hình máy ảnh về TV bên dưới.  Chorier quàng màn hình TV này lên vai và đi theo con điều để chụp ảnh.

 Vẻ đẹp Ấn Độ nhìn từ… con diều - 2
Pháo đài ở Jodhpur.

Đây là một cách chụp ảnh khá mạo hiểm, bởi đôi khi không đủ gió, diều sẽ rơi xuống. Nhưng nhờ thiết kế khổ rộng nên diều cũng rơi chậm hơn bình thường. Tuy vậy, có lần Chorier đã mất một máy ảnh do diều rơi xuống con sông Yamuna bên cạnh đền Taj Mahal.

Chorier cho biết ông có tình yêu đặc biệt với Ấn Độ: “Tôi đã chụp hàng nghìn bức ảnh về Ấn Độ. Tôi yêu âm thanh, mùi vị, màu sắc cũng như con người nơi đây”.

 

Vẻ đẹp Ấn Độ nhìn từ… con diều - 3
 
Manikarnika Ghat ở Varanasi.

Vẻ đẹp Ấn Độ nhìn từ… con diều - 4
 

Vẻ đẹp Ấn Độ nhìn từ… con diều - 5
 
Bãi biển Kovalam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN