7 cung điện bí ẩn bên dưới ao khiến chuyên gia bó tay trở thành địa điểm hút khách

Người ta đồn rằng, ao sâu không thấy đáy, ngã xuống sẽ không thể ngoi lên được nhưng cuối cùng bí mật đã được làm sáng tỏ.

Ở làng Shiyanbei, huyện Long Du, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc có một cái ao không đáy. Trong nhiều năm, người dân không dám lại gần ao này, các cụ già trong làng nói ao này rất sâu, dù biết lặn cũng gặp nguy hiểm, nếu không may ngã vào sẽ không ngoi lên được.

Chính vì thế, trong cuộc sống hằng ngày, ngoài thời gian giặt giũ, lấy nước, người dân trong làng rất ít khi ra ao vào các thời điểm khác. Sau đó, có 4 thanh niên rất tò mò về cái ao và muốn tìm hiểu xem dưới đáy ao có gì nên đã quyết định dùng máy bơm hút cạn ao.

7 cung điện bí ẩn bên dưới ao khiến chuyên gia bó tay trở thành địa điểm hút khách - 1

Vào tháng 6/1992, 4 thanh niên mang theo máy bơm nước, quyết tâm hút cạn nước trong ao. Máy bơm hoạt động liên tục trong 17 ngày. Trong lúc các thanh niên miệt mài hút nước, những người dân khác trong thôn cũng rất tò mò và kéo tới xem.

Khi nước trong ao rút hết thì cảnh tượng trước mắt khiến mọi người sửng sốt. Dưới đáy ao có nhiều cây cột rất lớn, dân làng càng tò mò muốn biết bên trong có gì nên rủ nhau bước vào bên trong.

Đi được một lúc, họ vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra ở đây có một cung điện dưới lòng đất, trông rất tráng lệ giống như Long Cung trong truyền thuyết.

7 cung điện bí ẩn bên dưới ao khiến chuyên gia bó tay trở thành địa điểm hút khách - 2

Mọi người rất thắc mắc về nguồn gốc của cung điện đã ngủ yên hàng nghìn năm dưới ao này.

Khi các cung điện trong ao được phát hiện, nó đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của mọi người, đặc biệt là các nhà khảo cổ học. Vào thời điểm đó, các chuyên gia khảo cổ đã vội vã đến hiện trường.

Với sự giúp đỡ của dân làng, các chuyên gia đã phát hiện ra một số cung điện khác gần ao. Những cung điện này đều trông rất tráng lệ, tổng cộng có 7 cung điện.

7 cung điện bí ẩn bên dưới ao khiến chuyên gia bó tay trở thành địa điểm hút khách - 3

Trong số những cung điện này, nhỏ nhất là khoảng 300m2 và lớn nhất là khoảng 2.000m2. Chúng đã ngủ yên hàng nghìn năm nhưng có thể nhận thấy tất cả đều là kết tinh trí tuệ của người xưa chứ không phải làm một hang động tự nhiên.

Dưới con mắt của các chuyên gia, việc xây dựng cung điện này đòi hỏi một nguồn lực rất lớn, không thể do một cá nhân hoàn thành. Theo ghi chép lịch sử, chỉ cần là công trình trọng điểm cấp quốc gia, ít nhiều gì cũng sẽ được ghi vào sử sách.

7 cung điện bí ẩn bên dưới ao khiến chuyên gia bó tay trở thành địa điểm hút khách - 4

Do đó, các chuyên gia khảo cổ đã sắp xếp các tư liệu lịch sử địa phương, đồng thời tiến hành điều tra và phân tích cụ thể về nguồn gốc của cung điện.

Ban đầu, các nhà khảo cổ suy đoán rằng, những cung điện dưới nước này là nơi các vị vua cổ đại cất giấu binh lính riêng. Bởi vì, vào thời cổ đại, các cuộc chiến giữa các hoàng tử thường xuyên xảy ra. Để che giấu sức mạnh quân sự của mình, họ làm những cung điện ngầm này, một khi thế sự xảy ra, binh lính được điều động để tham gia cuộc chiến.

Tuy nhiên, sự thật đã chứng minh suy đoán này không đáng tin cậy. Sau khi các chuyên gia khảo sát, những cung điện dưới nước này có lối ra vào, nhưng chúng độc lập và không liên quan gì đến nhau.

Nói cách khác, nếu trong một cuộc chiến, kẻ thù chỉ cần tấn công bằng lửa hoặc nước để bao vây hoàn toàn cung điện là có thể giết chết hết các binh lính.

7 cung điện bí ẩn bên dưới ao khiến chuyên gia bó tay trở thành địa điểm hút khách - 5

Ngoài ra, những cung điện ngủ vùi ngàn năm dưới nước này mặc dù không nhỏ nhưng cũng không thể dùng làm nơi huấn luyện binh lính. Dù binh lính có đông cũng khó có năng lực chiến đấu. Vì thế, nơi đây không thể được sử dụng để cất giấu binh lính và vũ khí.

Sau đó, một số chuyên gia suy đoán tiếp cung điện này có thể được xây dựng bởi một vị vua muốn sống ẩn dật. Khi đưa ra ý tưởng này, các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu chuyên sâu về cung điện một lần nữa. Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong những cung điện này có một số đồ gốm, đều là đồ dùng hằng ngày của người xưa.

7 cung điện bí ẩn bên dưới ao khiến chuyên gia bó tay trở thành địa điểm hút khách - 6

Điều này khiến các chuyên gia tin rằng, cung điện này thực sự có người ở. Tuy nhiên, khi đi sâu vào nghiên cứu, các chuyên gia phát hiện ra cung điện dưới lòng đất tối tăm và ẩm ướt, môi trường khắc nghiệt nên không thích hợp cho người bình thường sinh sống. Do đó, giả thuyết cung điện này là căn cứ bí mật của vua không chính xác.

Một số người còn suy đoán rằng, nếu cung điện này không phải là nơi ở bí mật của nhà vua, có lẽ đó là một ngôi mộ do nhà vua xây dựng cho chính mình. So với 2 lần phỏng đoán trước, lần này đáng tin hơn nhiều.

Trong lịch sử, nhiều bậc quân vương đã xây dựng cho mình những lăng tẩm để chứng tỏ địa vị và quyền lực của mình. Ví dụ, Tần Thủy Hoàng đã dành 30 năm để xây dựng một lăng mộ xa hoa cho chính mình.

7 cung điện bí ẩn bên dưới ao khiến chuyên gia bó tay trở thành địa điểm hút khách - 7

Tuy nhiên, sau khi các chuyên gia khảo cổ quan sát, không tìm thấy xương người hay xương động vật nào trong cung điện dưới nước này, hơn nữa, không thể xây dựng 7 lăng mộ trong cùng một khu vực. Do đó, kết luận này bị phản bác.

Cũng có suy đoán rằng, các cung điện được xây dựng để lưu trữ ngũ cốc. Khoa học kỹ thuật ở thời cổ đại lạc hậu, lương thực được ví như huyết mạch của đất nước. Nếu người dân đói khổ, không có cái ăn sẽ đe dọa tới sự suy vong của đất nước.

Vì vậy, những vị vua ở mỗi triều đại Trung Quốc rất chú trọng tới lương thực. Ví dụ, Hoàng đế Yang của nhà Tùy đã xây dựng nhiều kho thóc để tích trữ lương thực. Mặc dù người xưa có tập tục xây dựng kho thóc và tích trữ ngũ cốc nhưng việc xây dựng kho thóc dưới nước là không thực tế.

7 cung điện bí ẩn bên dưới ao khiến chuyên gia bó tay trở thành địa điểm hút khách - 8

Do đáy ao rất ẩm ướt nên nếu để thực phẩm trong môi trường này sẽ dễ bị nảy mầm, thậm chí bị thối rữa. Vì vậy, việc lưu trữ một lượng lớn ngũ cốc ở đây là hoàn toàn không thể. 

Các chuyên gia cũng phát hiện ra rằng, không có dấu vết của thực phẩm và đồ dùng ở đây. Vì vậy, cung điện dưới nước này chắc chắn không được xây dựng để chứa đồ. 

Các chuyên gia đã khám phá trong một thời gian dài nhưng vẫn chưa tìm ra câu trả lời về nguồn gốc của 7 cung điện dưới ao này. Cho đến tận ngày nay, những cung điện đã ngủ yên hàng ngàn năm này vẫn là một sự tồn tại bí ẩn.

7 cung điện bí ẩn bên dưới ao khiến chuyên gia bó tay trở thành địa điểm hút khách - 9

Mọi người chỉ có thể chờ đợi ngày các chuyên gia sẽ tạo ra bước đột phá và làm sáng tỏ bí ẩn của 7 cung điện này. Tuy nhiên, nếu đi sâu vào bên trong, du khách sẽ vẫn không khỏi ngỡ ngàng trước sự kỳ lạ của những hang động nằm ẩn mình dưới lòng đất hàng nghìn năm, rất huyền bí. Ngày nay, nơi này còn được gọi là Longyou Caves (hang Long Du), rất hút khách du lịch.

Nguồn: [Link nguồn]

Cậu bé thích sưu tầm đá nhặt được hóa thạch quý có niên đại 400 triệu năm

Nhờ những kinh nghiệm trong quá trình sưu tầm đá mà cậu bé này biết được viên đá mình nhặt được rất bất thường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Khám phá du lịch Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN