5 con đường "tử thần" của thế giới

Với hàng loạt nguy hiểm chết người luôn rình rập, 5 con đường được kể tên dưới đây đã trở thành nỗi ám ảnh đáng sợ cho bất kỳ ai từng ngang qua.

1. North Yungas

Nổi tiếng với hai biệt danh “con đường của những lùm cây” và “con đường tử thần”, North Yungas thuộc địa phận Bolivia có chiều dài 60-70 km bắt nguồn từ La Paz và kết thúc tại Coroico. Theo BBC, mỗi năm có khoảng 300 người bỏ mạng trên con đường này.
5 con đường "tử thần" của thế giới - 1

5 con đường "tử thần" của thế giới - 2

Mỗi năm có khoảng 300 người bỏ mạng trên con đường này

Được xây dựng từ thập niên 1930 dưới bàn tay của các tù nhân chiến tranh, con đường này bắt đầu từ thủ đô La Paz của Bolivia và nằm ở độ cao 3.660m so với mực nước biển. Phần lớn mặt đường rộng khoảng 3,2m và không hề có sự hiện diện của đường chắn bảo vệ xung quanh. Một bên là núi trong khi bên còn lại là những đường dốc thẳng đứng cực đáng sợ có chiều cao lên tới 600m. Bức tranh toàn cảnh của North Yungas sẽ hoàn chỉnh nếu vẽ thêm sương mù, mưa và rừng nhiệt đới.

Vụ tai nạn thảm khốc nhất từng được chứng kiến trên con đường này xảy ra vào ngày 24/7/1983, toàn bộ 100 người rơi xuống hẻm núi đã thiệt mạng.

2. Tuktoyaktuk Winter Road

Chỉ tồn tại vào mùa đông nên Tuktoyaktuk được người dân gọi bằng cái tên thân mật “con đường mùa đông”. Tuktoyaktuk Winter Road hình thành tự nhiên trong mùa đông khi đồng bằng ven sông Mackenzie và Bắc Băng Dương đóng băng. Sau khi dọn sạch tuyết, con đường trở thành “đường chỉ” nối Inuvik và Tuktoyaktuk - hai khu vực nằm ở phía Tây Bắc của Canada. Thêm vào đó, Tuktoyaktuk Winter Road còn là một phần của đường cao tốc Dempster.
5 con đường "tử thần" của thế giới - 3

5 con đường "tử thần" của thế giới - 4

“Con đường mùa đông” không nằm trên mực nước biển mà chính bản thân nó là mặt nước biển.

Khác với North Yungas, “con đường mùa đông” không nằm trên mực nước biển mà chính bản thân nó là mặt nước biển. Kéo dài 130 km, phần lớn con đường nằm trên sông Mackenzie. Toàn bộ Tuktoyaktuk Winter Road đều phủ băng với hàng đống khe nứt và lằn gợn trên bề mặt.

Khi đi trên con đường này, bạn không phải đối mặt với nguy cơ rớt xuống hẻm núi vì cái bẫy chờ đợi bạn chính là những vũng nước lạnh cóng. Tại đây, tai nạn không thường xuyên xảy ra nhờ hệ thống đèn giao thông. Tuy nhiên, cảnh tượng chết cóng dưới mặt băng thực sự khiến người ta phải rùng mình.

3. Khardung La

5 con đường "tử thần" của thế giới - 5

Nằm trong top 3 con đường cao nhất thế giới, Khardung La cách mực nước biển 5.359 m. Đây là con đường nối North Leh với Shyok và thung lũng Nubra của Ấn Độ. Mặc dù dễ đi hơn mọi con đường đèo dốc khác ở Ấn Độ nhưng Khardung La vẫn là thách thức lớn cho những ai ngang qua đây do tình trạng thiếu ôxy (cho cả xe lẫn người) cùng điều kiện thời tiết thất thường.

Vì một lý do nào đó, nhiều tay lái ưa mạo hiểm lại tỏ ra yêu thích con đường này bất chấp bề mặt lởm chởm sỏi đá, sự vắng mặt của đường chắn bảo vệ và những khó khăn trong quá trình định vị.

4. Guoliang Tunnel

Khi lái xe qua Guoliang Tunnel, phần lớn mọi người đều phải đối diện với rất nhiều nỗi sợ hãi đang khiến tim họ đập loạn nhịp.
5 con đường "tử thần" của thế giới - 6

5 con đường "tử thần" của thế giới - 7

Con đường này thực sự là một trải nghiệm đáng sợ cho những ai chưa chuẩn bị tinh thần.

Guoliang Tunnel nằm trong lòng núi Taihang của Trung Quốc với chiều dài 1.200m, chiều rộng 3,6m và chiều cao 4,5m. Mặc dù ít người qua lại nhưng con đường này thực sự là một trải nghiệm đáng sợ cho những ai chưa chuẩn bị tinh thần.

5. Lena Highway

5 con đường "tử thần" của thế giới - 8

Con đường này có thể nhấn chìm hàng trăm chiếc xe nếu xảy ra tắc đường.

5 con đường "tử thần" của thế giới - 9

Những ai từng than phiền về chất lượng đường sá ở đất nước mình thì nên ngắm nhìn con đường này. Lena Highway nối thành phố Yakutsk với miền Nam nước Nga. Suốt cả chặng đường dài 1.212 km không hề có bóng dáng của một mẩu nhựa đường nào. Nguyên nhân sâu xa không phải do thiếu vốn mà là vì không thể rải nhựa đường lên Lena Highway. Lớp bụi cực dày phủ lên con đường này sẽ biến thành một cơn ác mộng trong những ngày thời tiết xấu. Vào mùa đông, nhờ lớp băng dầy, Lena Highway trở thành con đường lý tưởng cho người dân địa phương với tốc độ lên đến 70 km/h. Tuy nhiên, khi mùa hè đến, những cơn mưa biến con đường thành biển bùn trong khoảng 2 tháng. Đó là lý do giải thích vì sao nhiều chiếc xe cỡ nhỏ đã bị “nuốt chửng” hoàn toàn trong miệng của con “quỉ bùn”. Con đường này có thể nhấn chìm hàng trăm chiếc xe nếu xảy ra tắc đường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung