10 thị trấn lãng mạn hơn cả kinh đô ánh sáng Paris, không thể bỏ lỡ khi tới Pháp

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

Nước Pháp có rất nhiều thị trấn lộng lẫy nhưng không kém phần lãng mạn. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn đi cùng với nửa kia của mình, hứa hẹn sẽ là một chuyến du lịch đáng nhớ.

1. Thị trấn Èze

10 thị trấn lãng mạn hơn cả kinh đô ánh sáng Paris, không thể bỏ lỡ khi tới Pháp - 1

Với tầm nhìn hướng ra biển Địa Trung Hải, thị trấn nằm trên đỉnh đồi này là nơi bạn có thể nhìn ngắm cả ngày cũng không thấy chán. Những ngôi nhà đầy màu sắc bên những con đường rải sỏi xinh xắn chắc chắn là một trong những địa điểm lãng mạn nhất ở Pháp. 

2. Thị trấn Mont Saint-Michel

10 thị trấn lãng mạn hơn cả kinh đô ánh sáng Paris, không thể bỏ lỡ khi tới Pháp - 2

Thị trấn này luôn nằm trong danh sách những địa điểm lãng mạn nhất nước Pháp. Nơi này được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, đứng từ góc độ nào bạn cũng đều thấy thị trấn này rất đẹp.

3. Thị trấn Annecy

10 thị trấn lãng mạn hơn cả kinh đô ánh sáng Paris, không thể bỏ lỡ khi tới Pháp - 3

Thị trấn Annecy nằm trên núi cao phía đông nam nước Pháp. Dãy núi Alps mang tới tầm nhìn ngoạn mục cho một trong những thị trấn cổ đẹp nhất ở Pháp. Những con kênh len lỏi qua trung tâm, cùng với các ngôi nhà đầy màu sắc in bóng xuống mặt nước, thật dễ hiểu tại sao nơi này được xem là một thị trấn lãng mạn.

4. Thị trấn Roussillon

10 thị trấn lãng mạn hơn cả kinh đô ánh sáng Paris, không thể bỏ lỡ khi tới Pháp - 4

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi tới thị trấn này và muốn quay lại nhiều lần hơn nữa. Những con đường đất hòa mình vào màu của hoàng hôn biển Địa Trung Hải mang tới không khí cực kỳ lãng mạn. Bạn nhớ dành cho mình chút thời gian ngồi nhâm nhi ly cà phê hay thưởng thức bữa tối lãng mạn tại đây nhé.

5. Thị trấn Blois

10 thị trấn lãng mạn hơn cả kinh đô ánh sáng Paris, không thể bỏ lỡ khi tới Pháp - 5

Thung lũng Loire là nơi có rất nhiều thị trấn và làng mạc lãng mạn, nhưng Blois là nơi đẹp nhất. Đó là một thị trấn nhỏ nằm trên sườn đồi, có tầm nhìn tuyệt đẹp hướng ra sông Loire và những lâu đài Hoàng gia nổi bật.

6. Thị trấn Cassis

10 thị trấn lãng mạn hơn cả kinh đô ánh sáng Paris, không thể bỏ lỡ khi tới Pháp - 6

Khi nhìn thấy thị trấn này, bạn không thể không yêu nó. Các nhà hàng bên bờ sông và bãi biển đầy sỏi đẹp như tranh vẽ tạo nên sự lãng mạn tuyệt đối vào bất cứ thời gian nào trong ngày, đặc biệt là trong một ngày dài đầy nắng ở Địa Trung Hải.

7. Thị trấn Albi

10 thị trấn lãng mạn hơn cả kinh đô ánh sáng Paris, không thể bỏ lỡ khi tới Pháp - 7

Thị trấn này có những cây cầu, con đường và khung cảnh tuyệt đẹp, tất cả kết hợp với nhau khiến nó trở thành địa điểm đáng ghé thăm nhất.

8. Thị trấn Josselin

10 thị trấn lãng mạn hơn cả kinh đô ánh sáng Paris, không thể bỏ lỡ khi tới Pháp - 8

Thị trấn Josselin siêu lãng mạn vì 2 lý do. Thứ 1, lâu đài có từ thế kỷ 12 nằm gần sông Oust, đó là một lâu đài cổ tích ngoài đời thực. Thứ 2, bản thân thị trấn này cũng rất lộng lẫy, với những quán cà phê nhỏ xinh được thiết kế dành cho 2 người.

9. Thị trấn Saint-Martin-de-Ré

10 thị trấn lãng mạn hơn cả kinh đô ánh sáng Paris, không thể bỏ lỡ khi tới Pháp - 9

Bạn sẽ tìm thấy thị trấn cảng Saint-Martin-de-Ré xinh đẹp trên đảo Île de Ré. Nơi này sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ cần thiết để có một kỳ nghỉ lãng mạn, từ những con đường mòn tuyệt đẹp để đạp xe nhàn nhã cho tới các quán ăn bên bến cảng.

10. Thị trấn Étretat

10 thị trấn lãng mạn hơn cả kinh đô ánh sáng Paris, không thể bỏ lỡ khi tới Pháp - 10

Cách tốt nhất để khám phá thị trấn này là đi dạo ven biển, ngắm nhìn khung cảnh lãng mạn xung quanh, hoặc bạn cũng có thể tìm một vị trí trên cao để nhìn toàn cảnh.

Nguồn: [Link nguồn]

8 hòn đảo tuyệt đẹp ở châu Âu nhưng ít người biết tới, khung cảnh đẹp đến lịm tim

Những hòn đảo thơ mộng ít người biết, nằm rải rác khắp châu Âu sẽ là một địa điểm đầy bất ngờ cho những ai yêu thích cảnh biển.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG HẠNH (Theo Theculturetrip) ([Tên nguồn])
Du lịch Châu Âu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN