Vẻ đẹp bị lãng quên của thị trấn hàng nghìn năm tuổi ở Tứ Xuyên

Tứ Xuyên nổi tiếng là nơi giàu tài nguyên du lịch, với phong cảnh thiên nhiên kỳ thú và những thị trấn cổ kính có bề dày lịch sử hàng nghìn năm.

Vẻ đẹp bị lãng quên của thị trấn hàng nghìn năm tuổi ở Tứ Xuyên - 1

Ngoài một số thị trấn cổ là điểm du lịch quan trọng của Tứ Xuyên, còn một số thị trấn có tuổi đời hàng nghìn năm đã dần bị lãng quên, thậm chí rất ít người biết đến sự tồn tại của chúng, như cổ trấn Luoquan nằm ở thành phố Neijiang, Tứ Xuyên.

Vẻ đẹp bị lãng quên của thị trấn hàng nghìn năm tuổi ở Tứ Xuyên - 2

Luoquan là một trong những thị trấn cổ với bề dày lịch sử hơn 1.700 năm. Khi đến trấn cổ Luoquan, khung cảnh mà mọi người quan tâm là kiến trúc về quần thể “chín cung điện, một ngôi chùa và tám miếu thờ”.

Vẻ đẹp bị lãng quên của thị trấn hàng nghìn năm tuổi ở Tứ Xuyên - 3

Khác với những địa danh khác, “chín cung điện, một ngôi chùa và tám miếu thờ” ở đây nối tiếp nhau và tạo nên hình dạng của một con rồng. Nhìn bao quát khung cảnh từ trên xuống dưới, cổ trấn Luoquan giống như một con rồng khổng lồ, vì vậy nó còn được gọi với một cái tên khác là “Luoquan Long”.

Vẻ đẹp bị lãng quên của thị trấn hàng nghìn năm tuổi ở Tứ Xuyên - 4

Toàn bộ thị trấn được xây dựng theo thế “nhìn sông tựa núi”. Đa số các khu nhà ở đây được đưa vào danh sách bảo tồn bởi những thảm rêu phong trên các mái nhà, bậc thềm, những con đường đá phiến hay những con ngõ quanh co đều mang dấu ấn thời gian của hàng ngàn năm lịch sử.

Vẻ đẹp bị lãng quên của thị trấn hàng nghìn năm tuổi ở Tứ Xuyên - 5

Thị trấn cổ Luoquan được lập ra từ thời nhà Tần nhưng đến cuối triều đại nhà Thanh nó mới thực sự phát triển mạnh mẽ. Với kết cấu giao thông đường thủy và bộ, thuận lợi cho việc giao thương buôn bán đã đem lại một cuộc sống trù phú cho hơn 4000 người dân ở đây.

Vẻ đẹp bị lãng quên của thị trấn hàng nghìn năm tuổi ở Tứ Xuyên - 6

Khi đến cổ trấn Luoquan ở Neijiang nó đem lại cho người ta cảm giác về sự bình dị và nguyên sơ nơi đây. Vì chưa được tái thiết quy mô lớn nên các công trình kiến trúc tại Luoquan vẫn giữ được diện mạo ban đầu của phố cổ.

Nguồn: [Link nguồn]

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

Được xây dựng theo hình “Bát quái”, Hạt Tekes (có nơi viết là Tekesi) ở Trung Quốc không chỉ nổi tiếng với “view” cực kỳ đẹp mắt mà còn vì những lời khen ngợi rằng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
Khám phá du lịch Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN