10 nơi ở kỳ lạ nhất thế giới

Những nơi ở cực kỳ kỳ lạ ở dưới đây sẽ cung cấp thêm cho các bạn một cái nhìn ngộ nghĩnh về không gian sống.

Nhà làm trên cầu, nhà chổng ngược, nhà ở dưới cỏ, nhà làm ở bảng thông báo... là những không gian độc đáo mà chắc chắn các chủ nhà sẽ không dễ gì sống một cách thoải mái!!! 
 
1. Ngôi nhà 'đi bộ' 

10 nơi ở kỳ lạ nhất thế giới - 1

Ngôi nhà đi bộ (Walking House) là một cỗ máy thực sự, cho phép người sống trong đó có thể di chuyển chậm đến nhiều nơi khác nhau mà không bị tác động của môi trường bên ngoài. Nó sử dụng năng lượng từ các tấm pin mặt trời và sức gió. Ngoài ra, ngôi nhà này còn có hệ thống thu thập nước mưa và một hệ thống đun nước nóng bằng năng lượng mặt trời. Nó được xây dựng bởi nhóm N55 tại Copenhagen, Đan Mạch, với sự hợp tác của các kỹ sư ở MIT tại Massachusetts, Mỹ.

2. Sống dưới cỏ 

10 nơi ở kỳ lạ nhất thế giới - 2

Mới nhìn qua, nơi này dường như không phải là chỗ có thể trú ngụ được, khi nó được đặt ở một vách đá tại Loredo, ven biển phía Bắc Tây Ban Nha. Ngôi nhà không được che mưa che gió và có điều kiện sống khó khăn. Đây là một dự án được nhóm kỹ sư Nolaster thực hiện và những người chủ cho rằng nó là ngôi nhà thân thiện với môi trường.

3. Nhà ở tháp nước 

10 nơi ở kỳ lạ nhất thế giới - 3

Chiếc tháp có chiều cao 25m và là bản sao được dựng lại của một tháp nước nổi tiếng. Ngôi nhà này được thiết kế đầy đủ nội thất bên trong và có hướng nhìn 360 độ ra Thái Bình Dương, Vịnh Huntington và Sông San Gabriel ở California, Mỹ.

4. Nhà 'cầu'- Nhà làm trên cây cầu 
 
Kiến trúc sư Max Pritchard thiết kế một cây cầu, đồng thời là ngôi nhà bắc qua một con suối, được bao bọc xung quanh bởi khung cảnh rừng núi. Ngôi nhà độc đáo có những bức tường làm bằng kính trong suốt ở Adelaide, Australia và có giá trị 175.000 USD. Mặc dù ngôi nhà có diện tích chật hẹp, nhưng khung cảnh ngoài trời mang lại cảm giác thư thái cho người ở.

5. Nhà làm từ thân Máy bay

10 nơi ở kỳ lạ nhất thế giới - 4

Đây không phải là nhà riêng, mà là một căn phòng cho thuê của khách sạn Costa Verde tại Quepos, Costa Rica. Ngôi nhà này được thiết kế với hai phòng ngủ từ thân của chiếc máy bay Boeing 727.

6. Nhà- Nhà thờ 

10 nơi ở kỳ lạ nhất thế giới - 5

Nhà thờ được xây dựng theo phong cách Gô-tích tuyệt đẹp này là một trong những ngôi nhà đặc biệt nhất của một gia đình ở San Francisco, Mỹ. Nó được xây dựng năm 1909 nhưng đang gặp khó khăn thời gian gần đây, khi không có đủ tài chính cần thiết để tu sửa. Nhà thờ này được doanh nhân Siamak Akhavan mua lại với giá 2,25 triệu USD và đầu tư thêm 3 triệu USD để biến nó thành nhà ở với phòng ngủ, nhà tắm... Hiện nó có giá 7,5 triệu USD trên thị trường.

7.Nhà xây trên đỉnh núi cao 2.575 mét 

10 nơi ở kỳ lạ nhất thế giới - 6

Kể từ năm 1983, ngôi nhà Rifugio Nuvolau trở thành nơi dừng chân cho những người chinh phục ngọn núi Dolomite ở Italy. Ngôi nhà nằm ở độ cao 2.575 mét và cung cấp giường, thức ăn cho người ghé thăm.

8. Nhà trên thuyền 

10 nơi ở kỳ lạ nhất thế giới - 7

Căn nhà trên thuyền nằm ở đảo Nam Bass, bang Ohio (Mỹ). Nó là phần còn lại của con thuyền chở hàng The Benson Ford. Sau khi hoạt động 50 năm trên Ngũ đại hồ (Great Lakes), con thuyền này bị thải đi vào năm 1986 và được Frank J Sullivan mua lại rồi biến nó thành nơi ở cho gia đình mình. Con thuyền sau đó được chuyển thành một ngôi nhà với đầy đủ phòng khách, phòng trưng bày, nhà bếp.

9. Nhà chổng ngược 

10 nơi ở kỳ lạ nhất thế giới - 8

Hai nhà thiết kế Klaudiusz Golos và Sebastion Mikuciuk tạo ra ngôi nhà chổng ngược này để tham gia một triển lãm ở Trassenheide, Đức. Đây rõ ràng là ngôi nhà không ở được nhưng vẫn rất sáng tạo và độc đáo.

10. Nhà làm trên bảng thông báo 

10 nơi ở kỳ lạ nhất thế giới - 9

Đây có thể là cách tận dụng bảng thông báo hiệu quả nhất, kể cả khi chúng được đặt trên đường phố hay trên biển. Chỉ cần diện tích không quá rộng, nó cũng vừa đủ cho một người có thể ngủ trong đó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN