10 điểm đến tuyệt đẹp bị lãng quên (Phần 1)

Động Lechuguilla ở New Mexico, vườn Quốc gia Thung lũng các loài hoa của Ấn Độ hay Vũ Lăng Nguyên, chốn đào nguyên của Trung Quốc là những thắng cảnh có vẻ đẹp ngoạn mục, mê hồn nhưng lại chưa được biết đến rộng rãi trên thế giới.

10. Động và tháp băng của núi Erebus

Erebus là núi lửa lớn thứ hai của Nam Cực, hoạt động liên tục kể từ năm 1972. Trên đỉnh núi là hàng trăm tháp băng được hình thành bởi quá trình giải phóng hơi nước của núi lửa đang hoạt động. Nhiều tháp băng liên tục giải phóng hơi nước, trông giống như những ống khói. Ngoài tháp băng, Erebus còn nổi tiếng sở hữu các động băng tuyệt đẹp. Những động băng lộng lẫy, có màu xanh rực rỡ dưới lòng đất này được hình thành hoàn toàn tự nhiên.

10 điểm đến tuyệt đẹp bị lãng quên (Phần 1) - 1

10 điểm đến tuyệt đẹp bị lãng quên (Phần 1) - 2

10 điểm đến tuyệt đẹp bị lãng quên (Phần 1) - 3

9. Quần thể đá hình lều Kasha-Katuwe của Mexico

Quần thể đá hình lều Kasha-Katuwe của Mexico được hình thành cách đây khoảng 7 triệu năm bởi dòng chảy của nham tầng núi lửa. Sau đó, gió, mưa và các điều kiện thời tiết khác diễn ra liên tục trong hàng triệu năm là các yếu tố khiến các đá nham tầng ở đây có hình thành dạng túp lều hoặc dương vật độc đáo. Cái tên Kasha-Katuwe của khu vực này the tiếng bản địa có nghĩa là “những tảng đá trắng”. Đá ở đây cao từ vài mét cho tới 27m.

10 điểm đến tuyệt đẹp bị lãng quên (Phần 1) - 4

10 điểm đến tuyệt đẹp bị lãng quên (Phần 1) - 5

10 điểm đến tuyệt đẹp bị lãng quên (Phần 1) - 6

8. Động Lechuguilla

Một trong những điểm đến có vẻ đẹp kỳ vĩ nhưng lại ít người biết đến là động Lechuguilla ở New Mexico. Đây là hang động dài thứ 7 thế giới với chiều dài 216km. Có lịch sử hình thành từ hàng trăm triệu năm trước nhưng động mới chỉ được phát hiện năm 1986. Do không quá nổi tiếng, Lechuguilla được đánh giá là nơi giữ được hệ sinh thái nguyên sơ bậc nhất thế giới.

10 điểm đến tuyệt đẹp bị lãng quên (Phần 1) - 7

10 điểm đến tuyệt đẹp bị lãng quên (Phần 1) - 8

10 điểm đến tuyệt đẹp bị lãng quên (Phần 1) - 9

7. Động Krubera

Nằm trong vùng đá vôi Arabika Massif của dãy Gagra, ở Abkhazia, Gruzia, Krubera là hang động sâu nhất từng được biết đến trên trái đất. Còn được biết đến với cái tên Voronya, nghĩa là động Con quạ, Krubera có độ sâu 2.191m.

10 điểm đến tuyệt đẹp bị lãng quên (Phần 1) - 10

10 điểm đến tuyệt đẹp bị lãng quên (Phần 1) - 11

10 điểm đến tuyệt đẹp bị lãng quên (Phần 1) - 12

6. Vườn quốc gia Thung lũng các loài hoa

Nằm ở phía Tây của khu bảo tồn Nanda Devi là Vườn quốc gia Thung lũng các loài hoa nổi tiếng thuộc dãy Tây Himalaya với những cánh đồng cỏ, hoa đặc hữu của vùng núi cao. Vườn quốc gia này trải dài trên một diện tích là 87,5km2.
 
Được người dân địa phương truyền nhau là nơi sinh sống của các nàng tiên, Vườn quốc gia Thung lũng các loài hoa là nơi quy tụ các loài hoa núi cao như cúc vạn thọ, giai nhân xanh Himalaya, Brahma kamal (một loài hoa quý hiếm màu trắng nở vào ban đêm, được mệnh danh là hoa của Chúa trời), cây rắn hổ mang (một loại cây bắt mồi)...

10 điểm đến tuyệt đẹp bị lãng quên (Phần 1) - 13

10 điểm đến tuyệt đẹp bị lãng quên (Phần 1) - 14

10 điểm đến tuyệt đẹp bị lãng quên (Phần 1) - 15

Ngoài ra, ở đây còn có những khu rừng nhỏ, chủ yếu là bạch dương và đỗ quyên. Động vật trong vườn quốc gia bao gồm rất nhiều những loài động vật quý hiếm thuộc loài chim (như trĩ, kền kền, đại bàng vàng Himalaya..), cừu xanh, sơn dương, hươu xạ, gấu nâu, gấu đen châu Á, cáo đỏ, voọc, báo tuyết và các loài bướm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Đăng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN