Du hí 5 thành phố 'giá rẻ' bậc nhất châu Âu

Bạn hoàn toàn có thể du lịch ở châu Âu hoa lệ mà không phải đau đầu vì tiền. Bạn nuôi mộng du lịch châu Âu nhưng lại ngại hầu bao eo hẹp? Hãy lựa chọn những thành phố với mức chi phí rẻ hơn để được đặt chân lên châu Âu, chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời nơi đây mà không còn quá lo ngại về tình hình kinh tế!

1. Sofia, Bulgary

Theo các đánh giá của chuyên gia trong lĩnh vực du lịch, năm nay, thủ đô Bulgary đứng đầu bảng trong số những điểm đến châu Âu giá rẻ. Tại đây, giá phòng nghỉ rất phải chăng, kể cả những phòng nghỉ tại khách sạn ba sao ở trung tâm thành phố. Chi phí cho giao thông, đi lại và ăn uống cũng thuộc hàng rẻ nhất thế giới và cảnh đẹp thì chẳng hề thua kém bất cứ điểm đến đắt đỏ nào khác.

Du hí 5 thành phố 'giá rẻ' bậc nhất châu Âu - 1

Du hí 5 thành phố 'giá rẻ' bậc nhất châu Âu - 2

Du hí 5 thành phố 'giá rẻ' bậc nhất châu Âu - 3

2. Berlin, Đức

Berlin là một trong những thành phố có chi phí phải chăng nhất thuộc khu vực Tây Âu. Khách sạn năm sao tại đây có cái giá rẻ nhất so với những khách sạn cùng tầm trên thế giới.

Du hí 5 thành phố 'giá rẻ' bậc nhất châu Âu - 4

Tại nhiều khu mua sắm, người Berlin vẫn giữ thói quen mặc cả và bạn hoàn toàn có thể tận dụng khả năng này để có cái giá hợp lý hơn cho các sản phẩm, dịch vụ mà bạn sử dụng. Đặc biệt, đường bay tới Berlin từ Việt Nam là đường bay thẳng và có thường xuyên, rất thuận tiện cho khách du lịch.

Du hí 5 thành phố 'giá rẻ' bậc nhất châu Âu - 5

3. Riga, Latvia

Du hí 5 thành phố 'giá rẻ' bậc nhất châu Âu - 6

Tại Latvia, đồng tiền được sử dụng vẫn có tỷ giá “dễ chịu” hơn nhiều so với đồng euro vì vậy đây là điểm đến được rất nhiều du khách lựa chọn. Các khách sạn ở Riga đứng thứ hai trên thế giới về giá. Vấn đề duy nhất là vé máy bay tới Riga không rẻ và bạn nên cân nhắc việc tới một điểm đến khác ở châu Âu trước và đi tàu hỏa sang Riga.

Du hí 5 thành phố 'giá rẻ' bậc nhất châu Âu - 7

Du hí 5 thành phố 'giá rẻ' bậc nhất châu Âu - 8

4. Lisbon, Bồ Đào Nha

Lisbon là điểm đến có mức chi phí khá thấp so với các quốc gia ở khu vực Địa Trung Hải. Mặc dù vẫn chi tiêu bằng đồng euro nhưng bảng giá khách sạn, nhà hàng và các món ăn, dịch vụ vẫn khá dễ thở.

Du hí 5 thành phố 'giá rẻ' bậc nhất châu Âu - 9

Du hí 5 thành phố 'giá rẻ' bậc nhất châu Âu - 10

Du hí 5 thành phố 'giá rẻ' bậc nhất châu Âu - 11

5. Prague, cộng hòa Czech

Du hí 5 thành phố 'giá rẻ' bậc nhất châu Âu - 12

Từ nhiều thập kỷ qua, Prague luôn nằm trong danh sách những thành phố với giá cả rẻ ấn tượng. Giá cả cho khách sạn, đồ ăn, uống và hoạt động trong một ngày chỉ khoảng 40 USD (800.000 đồng)!

Du hí 5 thành phố 'giá rẻ' bậc nhất châu Âu - 13

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung