Xúc động với hình ảnh mẹ diễn viên "Kính vạn hoa" thu gom rác thải mùa dịch

Thứ Hai, ngày 13/09/2021 10:03 AM (GMT+7)

Câu chuyện nam diễn viên 8X chia sẻ trên trang cá nhân khiến cộng đồng mạng và đồng nghiệp xúc động.

Sự kiện: Chuyện của sao

Mới đây, trên trang cá nhân, diễn viên Thanh Tân (nghệ danh Tân Trề) khiến nhiều người xúc động khi chia sẻ đoạn hội thoại giữa anh và mẹ ruột. Theo đó, đây là câu chuyện mẹ của nam diễn viên đi làm nhân viên dọn dẹp vệ sinh giữa mùa dịch.

Biết ai đây không? Mẹ tôi đó mọi người. Tôi hỏi mẹ tôi: “Mẹ, dịch đang như vậy bộ mẹ không sợ hay sao mà cứ đi làm hoài vậy?”. Mẹ tôi trả lời một câu, tôi chỉ biết lặng im. Mẹ nói: “Mẹ sợ chứ con nhưng bây giờ mẹ không làm thì nguyên cái xóm mình nó thối rồi sao con?”. Tôi chỉ biết cầu nguyện cho mẹ luôn mạnh khoẻ thôi”, Tân Trề tâm sự.

Xúc động với hình ảnh mẹ diễn viên "Kính vạn hoa" thu gom rác thải mùa dịch - 1

Hình ảnh mẹ của diễn viên Thanh Tân thu hút sự chú ý của nhiều người

Bài đăng về mẹ của diễn viên “Kính vạn hoa” khiến nhiều dân mạng xúc động và ngưỡng mộ trước công việc ý nghĩa của mẹ Tân Trề. Quách Ngọc Tuyên bày tỏ: “Tự nhiên muốn rơi nước mắt chứ. Thương chị Tư”. Diễn viên Huỳnh Đông, ca sĩ Khánh Đơn, cầu thủ Đông Triều và các sao Vbiz cũng dành những lời yêu thương và cảm ơn đến phụ huynh của đồng nghiệp.

Mẹ Tân Trề năm nay ngoài 60 tuổi, làm công nhân thu gom rác thải, hiện đang sống cùng gia đình con trai lớn. Mỗi tháng, Tân Trề đều gửi biếu mẹ 5 triệu đồng. Trước đó, chia sẻ với mọi người, Thanh Tân cho biết từ khi làm diễn viên anh đã bớt gánh nặng cho mẹ vì có thu nhập riêng. Nam diễn viên tâm sự: “Không có gì hạnh phúc bằng đi làm cầm tiền về đưa mẹ. Ngày xưa, ba tôi đạp xích lô kiếm sống. Ba tôi mất cũng gần 13 năm rồi. Còn mẹ thì làm dịch vụ công ích, đi quét đường ở quận 11. Đó là nghề gia truyền từ bà ngoại chuyển sang mẹ tôi. Mẹ tôi năm nay ngoài 60 tuổi rồi, đã nghỉ hưu, nhưng bà vẫn đi đổ xe rác trong xóm. Sắp tới, tôi sẽ kêu bà nghỉ làm cho khỏe, chỉ ở nhà giữ cháu thôi”.

Xúc động với hình ảnh mẹ diễn viên "Kính vạn hoa" thu gom rác thải mùa dịch - 2

Thanh Tân xúc động chia sẻ kỷ niệm về mẹ trong một chương trình truyền hình

Nhắc đến tuổi thơ của mình, Tân Trề tâm sự từ lúc 13, 14 tuổi, anh đã phải tự đi kiếm sống bằng nghề bán vé số. Nam diễn viên sinh năm 1989 cho hay thời đó anh chạy khắp các con đường từ Âu Cơ đến Lạc Long Quân (quận Tân Bình) để rao. “Hồi đó chỗ nào có dò số là mình có mặt. Trong phim “Ròm”, nhân vật đó ra sao là tôi y như vậy đó, tự nhiên xem phim đó tim mình cứ bị nhói. Sau khi ba mất, hai anh em không ai khóc nhưng cứ tự bảo nhau phải dựa vào nhau, ráng để mẹ bớt buồn”, Tân Trề chia sẻ.

Tân Trề được xem là diễn viên trẻ triển vọng, từng đóng khá nhiều vai chính và sớm nổi tiếng với series “Kính vạn hoa” phần 1, 2, 3, sau đó là “Xóm cào cào”, “Vườn đời”, “Trường nội trú”... Sau này, anh ghi dấu ấn bằng những vai phụ trong các bom tấn tiền tỷ như “Lật mặt”, “Cua lại vợ bầu”, “Bố già”, “Chị 13”... Về đời tư, anh kết hôn với bà xã Khánh Uyên được gần 3 năm. Vợ Tân Trề từng là diễn viên nhưng hiện chuyển sang làm nhân viên văn phòng để tiện chăm sóc gia đình.

Xúc động với hình ảnh mẹ diễn viên "Kính vạn hoa" thu gom rác thải mùa dịch - 3

Thanh Tân và bà xã Khánh Uyên

Thời gian này, nam diễn viên ở nhà để chống dịch cũng như đang ấp ủ nhiều dự án điện ảnh sẽ bắt đầu quay khi tình hình dịch được ổn định. Bản thân anh cũng muốn dành dụm để làm vài web-drama phục vụ khán giả, phát triển bản thân hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/xuc-dong-voi-hinh-anh-me-dien-vien-kinh-van-hoa-thu-gom-rac-thai-mua-dich-5020...

Xúc động hình ảnh sao Việt ngủ lề đường, xông pha vào tâm dịch

Phương Thanh, Á hậu Hoàng My, diễn viên Hoàng Phi Kha... cùng nhiều nghệ sĩ đã tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19...

Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Chuyện của sao
Báo lỗi nội dung