DJ Phơ Nguyễn: “DJ nữ dễ gây thiện cảm và đắt show hơn”

Ngoài vai trò DJ, Phơ Nguyễn còn là nhà sản xuất âm nhạc, đứng sau thành công của nhiều ca sĩ.

Video DJ Phơ Nguyễn chơi nhạc

Trong giới Producer tại Việt Nam, cái tên Phơ Nguyễn đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên khi một sản phẩm âm nhạc được công chúng đón nhận, ca sĩ và nhạc sĩ được khán giả biết đến nhiều hơn là nhà sản xuất. Nói về công việc của mình, Phơ Nguyễn hài hước: “Các anh em hay nói vui, Producer là người đứng sau thành công của ca sĩ. Đó là tính chất của công việc, chúng tôi không buồn vì đã được cống hiến, được thể hiện cá tính của mình là đủ hạnh phúc”.

Ngoài vai trò Nhà sản xuất âm nhạc, Phơ Nguyễn còn gắn liền với công việc DJ, từng hợp tác với nhiều ca sĩ như Quang Hà, Bằng Cường, Vy Oanh, Ánh Linh Bolero, Hồ Việt Trung, Chu Bin…

DJ Phơ Nguyễn: “DJ nữ dễ gây thiện cảm và đắt show hơn” - 1

DJ, producer Phơ Nguyễn

Về cơ duyên đến với công việc Producer và nghề DJ, Phơ Nguyễn kể: “Tôi học đại học không hề liên quan đến ngành nghề giải trí. Bố mẹ kỳ vọng tôi sẽ kiếm được một công viêc ổn định sau tốt nghiệp. Tôi cũng không nghĩ mình sẽ hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Từ nhỏ, tôi rất đam mê âm nhạc và chỉ xem nó là một phần nhỏ của cuộc sống. Khi trường đại học tổ chức một cuộc thi ca hát, tôi mạnh dạn tham gia để giao lưu, học hỏi. Muốn phần trình diễn của mình khác biệt, tôi đã tự tìm tòi làm nhạc. Và quả thật tiết mục của tôi gây ấn mạnh với thầy cô và sinh viên toàn trường.

Từ đó, tôi nghiên cứu sâu hơn về công việc Producer thông qua các tư liệu trên mạng trong và ngoài nước. Dần dần tôi đam mê công việc này lúc nào không hay.

Tôi nghĩ câu nói “nghề chọn mình” khá là đúng. Tôi bắt đầu tham gia vào cộng đồng underground, Rapper. Ca sĩ Lynk Lee là người đầu tiên tôi quen và làm nhạc. Bằng thái độ nghiêm túc, chăm chỉ… tên tuổi của tôi cũng được các anh em trong giới biết đến và cùng nhau hợp tác.

Khi có cơ hội làm nhạc cho các nhãn hàng, tôi nhận được sự yêu thích. Họ còn mời tôi đến chơi nhạc DJ. Cơ hội đến với mình, tôi không dại từ chối mà gật đầu đồng ý. Thế mạnh của tôi là Producer, DJ cũng liên quan đến âm nhạc nên tôi nhanh chóng bắt kịp, thế là tôi được mọi người gọi là DJ Phơ Nguyễn”.

DJ Phơ Nguyễn: “DJ nữ dễ gây thiện cảm và đắt show hơn” - 2

Phơ Nguyễn đứng sau thành công của nhiều ca sĩ

Về công việc DJ tại Việt Nam, Phơ Nguyễn thừa nhận DJ nữ dễ gây thiện cảm và đắt show hơn DJ nam. Song với chàng trai quê Phú Yên, anh đến với nghề DJ không phải là cuộc dạo chơi mà xem đó là công việc mang đến cho bản thân niềm vui và cả thu nhập. Anh chú tâm phát triển kỹ năng, cập nhật những xu hướng mới nhất trên thế giới.

“Nhiều người bảo DJ chỉ lên sân khấu đứng nhún nhảy, khuấy động không khí rồi xuống nhận lương. Cá nhân tôi không cho phép bản thân xem nhẹ công việc của mình. Trong mỗi bản nhạc, mỗi phần trình diễn, tôi luôn mang một màu sắc, nguồn năng lượng tích cực đến khán giả. Thậm chí là cả một câu chuyện riêng của tôi trong đó. Khán giả bây giờ rất hiện đại nên âm nhạc phải mới mẻ, phù hợp xu thế. Tôi nghĩ đó là điểm khác biệt và cá tính riêng của tôi trong nghề. Nhờ đó mà tôi được nhiều sự kiện, nhãn hàng lớn tin tưởng mời biểu diễn và tồn tại được trong giới DJ có nhiều bạn trẻ tài năng như hiện tại…”, anh bộc bạch.

DJ Phơ Nguyễn: “DJ nữ dễ gây thiện cảm và đắt show hơn” - 3

Phơ Nguyễn luôn sáng tạo hết mình với âm nhạc

Vừa làm Producer và cả công việc DJ, Phơ Nguyễn cho biết bản thân không hề tham lam mà cả hai công việc bổ trợ nhau, giúp anh có nhiều ý tưởng, sáng tạo mới hơn trong công việc. Ngoài ra, làm cùng lúc 2 công việc mang lại cho DJ Phơ Nguyễn nguồn thu nhập ổn định.

“Với vai trò là một Producer, tôi càng thôi thúc bản thân sáng tạo và khoác một màu sắc mới cho âm nhạc, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến cộng đồng. Theo tôi, âm nhạc là dòng chữ bất tận, người nghệ sĩ chỉ việc khám phá và sáng tạo ”, DJ Phơ Nguyễn bộc bạch.

Nguồn: http://danviet.vn/dj-pho-nguyen-dj-nu-de-gay-thien-cam-va-dat-show-hon-5020211884172154.htm

“MC giàu nhất VN” kể thời thơ ấu dữ dội khiến Trấn Thành ”đứng hình”

Sinh ra ở vùng quê, MC Quyền Linh thừa nhận từng trải qua ngày tháng tuổi thơ đáng nhớ với đủ trò tinh nghịch.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
Ngôi sao ca nhạc Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung