Việt Hương gọi thẳng tên nhóm “mai táng 0 đồng” vừa bị phạt 10 triệu, nói rõ mối quan hệ

Thứ Tư, ngày 15/09/2021 09:11 AM (GMT+7)

Trước nhiều thông tin tiêu cực, nghệ sĩ Việt Hương đã trần tình về mối quan hệ với nhóm “mai táng 0 đồng”.

Sự kiện: Việt Hương

Những ngày qua, nghệ sĩ Việt Hương bị khán giả "gọi tên" khi một số nguồn tin cho rằng nữ danh hài có mối quan hệ thân thiết với nhóm “Giang Kim Cúc và các cộng sự”. Tin đồn xuất phát từ khi Việt Hương công khai giúp đỡ, tặng xe cho nhóm “mai táng 0 đồng" này. 

Ngày 10.9, chánh thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối trang fanpage Facebook “Giang Kim Cúc và các cộng sự”. Trang này bị phạt vì đã phát sóng trực tiếp có nội dung thông tin sai sự thật về việc bà ngoại rút ống thở của cháu, gây xôn xao trong dư luận. Ngoài ra, nhóm “mai táng 0 đồng” này cũng nhận nhiều ý kiến trái chiều về việc làm thiện nguyện, bị tố không minh bạch hay nói dối số dư…

Việt Hương gọi thẳng tên nhóm “mai táng 0 đồng” vừa bị phạt 10 triệu, nói rõ mối quan hệ - 1

Việt Hương và ông xã Hoài Phương tặng xe cho nhóm "mai táng 0 đồng"

Việt Hương gọi thẳng tên nhóm “mai táng 0 đồng” vừa bị phạt 10 triệu, nói rõ mối quan hệ - 3

Việt Hương tạo dáng thân mật cùng trưởng nhóm "mai táng 0 đồng"

Trước nhiều thông tin tiêu cực, Việt Hương vừa lên tiếng bác bỏ các tin đồn. Cô cho biết, bản thân chỉ dừng lại ở việc làm từ thiện cứu người chứ không hề liên quan đến tổ chức hay bất cứ cá nhân nào. Nữ nghệ sĩ mong khán giả sáng suốt, tránh những hiểu lầm và lôi kéo cô vào chuyện của người khác.

“Tôi nói luôn cho rõ ràng, toàn bộ xe cấp cứu, cứu thương, chở linh cữu tôi đã trao cho người khác và tính tôi đã trao là xong, không hỏi lại hay cần biết họ làm cái gì. Tôi và ông xã chỉ biết bỏ tiền mua và trao tặng cho họ để họ làm, như nhóm mai táng 0 đồng hay anh Đoàn Ngọc Hải, và không quan tâm đến những việc sau đó. Vì vậy tôi mong mọi người hiểu và đừng hỏi những chuyện không liên quan đến tôi”, Việt Hương thẳng thắn.

Ngoài ra, ông xã Việt Hương – nghệ sĩ Hoài Phương cũng bày tỏ: “Kết quả là những người cần mình giúp đỡ nhận được sự giúp đỡ, đó chính là cái đích mà chúng tôi muốn”.

Việt Hương gọi thẳng tên nhóm “mai táng 0 đồng” vừa bị phạt 10 triệu, nói rõ mối quan hệ - 4

Việt Hương cho biết, cô chỉ chi tiền mua xe ủng hộ chứ không hề liên quan đến cá nhân, tổ chức từ thiện nào

Trong suốt quá trình làm thiện nguyện, Việt Hương cho biết, cô không kêu gọi quyên góp mà chỉ nhận nhu yếu phẩm từ mạnh thường quân. Mỗi tối, nữ nghệ sĩ đều công khai đầy đủ danh sách phát quà và số lượng nhu yếu phẩm nhập vào - phát ra để khán giả tiện theo dõi. Ngoài tài trợ lương thực, vợ chồng Việt Hương đã chi tiền tỷ mua 5 chiếc xe cứu thương trong 1 tháng để phục vụ miễn phí cho bà con. Trước đó, nữ danh hài cũng tặng xe cứu thương 3 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải, nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng.

“Việt Hương không kêu gọi quyên góp tiền, kể cả nước ngoài. Việt Hương xin phép không nhận tiền, có nhiêu làm nhiêu. Trân trọng cảm ơn các nhà hảo tâm đã gửi gạo hay bất cứ nguyên liệu, thực phẩm, thuốc men... Xin theo dõi danh sách để biết quà tới những đâu”, Việt Hương chia sẻ.

Việt Hương gọi thẳng tên nhóm “mai táng 0 đồng” vừa bị phạt 10 triệu, nói rõ mối quan hệ - 5

Việt Hương và chồng Hoài Phương làm từ thiện nhiều tháng qua giúp đỡ người dân TP.HCM

Trong thông báo mới nhất, Việt Hương cho biết, sau hơn 2 tháng cứu trợ nhu yếu phẩm cho người dân, đến ngày 15.9, cô và các anh em trong nhóm sẽ ngừng hoạt động thiện nguyện.

"Mọi người ơi, hơn 2 tháng Hương và ê-kíp đi cùng bà con nay bắt đầu có những điều ngoài tầm kiểm soát của Hương cũng như sức khỏe của ê-kíp chính đã mệt và khó lòng gắng gượng được nữa. Hương chưa đủ kinh nghiệm sẽ học hỏi thêm. Nhưng Hương vẫn nhớ câu: Tiên trách kỷ, hậu trách nhân. Mình sẽ hoàn thiện tốt và tổ chức hay hơn, không có những khuyết điểm trong lúc trao tặng lần sau", Việt Hương trải lòng.

Nguồn: http://danviet.vn/viet-huong-goi-thang-ten-nhom-mai-tang-0-dong-vua-bi-phat-10-trieu-noi-ro-moi-...

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Việt Hương
Báo lỗi nội dung