Bà chủ Thúy Nga lên tiếng trước tin Việt Hương "bí mật nhận 500.000 USD quyên góp từ Mỹ"

Thứ Ba, ngày 14/09/2021 09:00 AM (GMT+7)

Nữ danh hài bị đồn là đã nhận 500.000 USD từ Mỹ nhưng tuyên bố không bao giờ kêu gọi quyên góp.

Sự kiện: Việt Hương

Hồi tháng 8, tại Mỹ, các nghệ sĩ như Hồng Đào, Thanh Hà, Nguyễn Hồng Nhung, Thanh Thảo, Hoài Tâm, Hà Thanh Xuân… đã tổ chức chương trình ca nhạc gây quỹ để ủng hộ người dân TP.HCM chống dịch. Tổng số tiền chương trình thu về là 500.000 USD (hơn 11 tỷ đồng) được dùng để mua máy thở, lương thực… cho người dân TP.HCM.

Bà chủ Thúy Nga lên tiếng trước tin Việt Hương "bí mật nhận 500.000 USD quyên góp từ Mỹ" - 1

Đêm nhạc tại Mỹ gây quỹ ủng hộ người dân TP.HCM

Mới đây, nhiều nguồn tin trên mạng xã hội gây xôn xao khi cho rằng nghệ sĩ Việt Hương đã bí mật nhận nguồn tiền từ thiện từ Mỹ nhưng cô tuyên bố là bỏ tiền túi ra làm suốt nhiều tháng qua.

Trước tin đồn, Marie To - bà chủ trung tâm Thúy Nga Paris, người trong ban tổ chức chương trình gây quỹ đã lên tiếng. Bà cho biết từng ngỏ ý cho Bếp Việt Hương một số tiền để có chi phi duy trì bếp ăn từ thiện, giúp đỡ người dân TP.HCM. Tuy nhiên, Việt Hương đã không nhận số tiền giúp đỡ. Thay vào đó, nữ danh hài chỉ xin máy thở cho bệnh viện để cứu người.

Bà chủ Thúy Nga lên tiếng trước tin Việt Hương "bí mật nhận 500.000 USD quyên góp từ Mỹ" - 2

Marie To - bà chủ trung tâm Thúy Nga Paris bác tin Việt Hương nhận tiền quyên góp từ Mỹ

Ngoài ra, bà Marie To còn tung ảnh chụp tin nhắn trò chuyện với Việt Hương để chứng minh. Trong cuộc hội thoại bà chủ trung tâm Thúy Nga Paris ngỏ ý gửi tiền để cùng Việt Hương giúp đỡ người nghèo nhưng nữ nghệ sĩ đã từ chối. Cô viết: “Dạ, em trân trọng trung tâm nghĩ đến em. Em không nhận tiền. Em chỉ gửi lời nhờ trung tâm mua trực tiếp máy thở cho bệnh viện được không chị".

Trong suốt quá trình làm thiện nguyện, Việt Hương cho biết, cô không kêu gọi quyên góp mà chỉ nhận nhu yếu phẩm từ mạnh thường quân. Mỗi tối, nữ nghệ sĩ đều công khai đầy đủ danh sách phát quà và số lượng nhu yếu phẩm nhập vào - phát ra để khán giả tiện theo dõi. Ngoài tài trợ lương thực, vợ chồng Việt Hương đã chi tiền tỷ mua 5 chiếc xe cứu thương trong 1 tháng để phục vụ miễn phí cho bà con. Trước đó, nữ danh hài cũng tặng xe cứu thương 3 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải, nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng.

“Việt Hương không kêu gọi quyên góp tiền, kể cả nước ngoài. Việt Hương xin phép không nhận tiền, có nhiêu làm nhiêu. Trân trọng xin cảm ơn các nhà hảo tâm đã gửi gạo hay bất cứ nguyên liệu, thực phẩm, thuốc men... Xin theo dõi danh sách để biết quà tới những đâu”, Việt Hương từng chia sẻ.

Bà chủ Thúy Nga lên tiếng trước tin Việt Hương "bí mật nhận 500.000 USD quyên góp từ Mỹ" - 3

Việt Hương làm thiện nguyện nhiều tháng qua

Trong thông báo mới nhất, Việt Hương cho biết, sau hơn 2 tháng cứu trợ nhu yếu phẩm cho người dân, đến ngày 15.9, cô và các anh em trong nhóm sẽ ngừng hoạt động thiện nguyện.

"Mọi người ơi, hơn 2 tháng Hương và ê-kíp đi cùng bà con nay bắt đầu có những điều ngoài tầm kiểm soát của Hương cũng như sức khỏe của ê-kíp chính đã mệt và khó lòng gắng gượng được nữa. Hương chưa đủ kinh nghiệm sẽ học hỏi thêm. Nhưng Hương vẫn nhớ câu: Tiên trách kỷ, hậu trách nhân. Mình sẽ hoàn thiện tốt và tổ chức hay hơn, không có những khuyết điểm trong lúc trao tặng lần sau", Việt Hương chia sẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/ba-chu-thuy-nga-len-tieng-truoc-tin-viet-huong-bi-mat-nhan-500000-usd-quyen-go...

Nguyên Vũ tung ảnh 20 năm trước, kể bí mật của Mỹ Tâm lúc chưa nổi tiếng

Loạt ảnh kỷ niệm 20 năm trước của Nguyên Vũ và Mỹ Tâm khiến khán giả vô cùng thích thú.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Việt Hương
Báo lỗi nội dung