Lương Bằng Quang làm bảo vệ, cọ toilet kiếm sống ở Phú Quốc

Chủ Nhật, ngày 12/09/2021 16:20 PM (GMT+7)

4 tháng “mắc kẹt” ở Phú Quốc, nam nhạc sĩ làm đủ nghề lao động chân tay để mưu sinh.

Sự kiện: Lương Bằng Quang

Lương Bằng Quang cùng bạn gái có chuyến du lịch đến Phú Quốc, Kiên Giang 4 tháng trước. Nam nhạc sĩ dự định sẽ nghỉ dưỡng tại đây 3 ngày rồi trở về Sài Gòn. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, anh bị “mắc kẹt” suốt thời gian qua.

Ban đầu, Lương Bằng Quang ở khách sạn 5 sao sang chảnh. Anh thoải mái tận hưởng không khí trong lành, yên bình tại Phú Quốc và mong chờ ngày Sài Gòn hết lệnh giãn cách xã hội. Song hết tháng đầu tiên, anh gặp áp lực kinh tế vì tiêu hết tiền, quần áo không đủ mặc… Lúc này, nam nhạc sĩ muốn trở lại Sài Gòn cũng là điều không thể vì không có chuyến bay, phương tiện đường bộ cũng có lệnh tạm ngưng hoạt động.

Lương Bằng Quang làm bảo vệ, cọ toilet kiếm sống ở Phú Quốc - 1

Ban đầu Lương Bằng Quang ở khách sạn 5 sao ở Phú Quốc

Lúc này, Lương Bằng Quang tìm cách để thích nghi với cuộc sống và vượt qua giai đoạn khó khăn. Anh bàn với quản lý khách sạn và thuê một phòng riêng với mức giá thấp, tính phí theo tháng. Bù lại, anh sẽ làm việc cho khách sạn.

“Đúng thời điểm này, khách sạn đang tính phương án cắt giảm nhân viên nên rất thiếu người, cộng thêm dịch bệnh nên cũng ít khách thuê phòng, thế là tôi được nhận vào làm ngay. Tôi làm rất nhiều công việc như bảo vệ, lễ tân, làm hình ảnh cho khách sạn, thậm chí khi thiếu người tôi dọn phòng luôn. Đây là lần đầu tiên tôi tự mình cọ toilet, ban đầu tôi cảm thấy rất gớm, nhưng làm dần cũng quen. Dù tôi không có nghiệp vụ dọn vệ sinh mà họ vẫn cho tôi cơ hội, đó là một may mắn, thời điểm này, có việc làm là may mắn hơn rất nhiều với bạn bè và gia đình tôi ở Sài Gòn. Cám ơn con người Phú Quốc", Lương Bằng Quang chia sẻ.

Lương Bằng Quang làm bảo vệ, cọ toilet kiếm sống ở Phú Quốc - 3

Lương Bằng Quang làm bảo vệ, cọ toilet kiếm sống ở Phú Quốc - 4

Nam nhạc sĩ làm đủ nghề khi "mắc kẹt" tại Phú Quốc

Suốt 4 tháng nếm trải cuộc sống khó khăn ở Phú Quốc, mong muốn lớn nhất của Lương Bằng Quang là được trở lại Sài Gòn thật nhanh. Anh tâm sự: “Ngay khi mở lại đường bay, dù giá vé đắt cỡ nào, chúng tôi cũng sẽ về luôn. Thú thực là trong lúc chúng tôi ở Phú Quốc, dù nhà không có người ở những vẫn phải duy trì phí quản lý, tiền điện… mỗi tháng cũng mất mấy triệu. Hơn nữa cũng lo lắng vì nhà không có người trông coi nữa”.

Lương Bằng Quang sinh năm 1982 tại Sài Gòn, là con trai nhạc sĩ Lương Bằng Vinh với giáo viên nhạc cụ Lâm Thị Mai. Thuở nhỏ, Lương Bằng Quang được dạy tập dương cầm, võ thuật và tin học từ rất sớm. Sau khi ba mẹ ly hôn, Lương Bằng Quang sống cùng mẹ và vẫn nỗ lực trau dồi âm nhạc nhờ số tiền mẹ chắt chiu được.

Giai đoạn 2002, cái tên Lương Bằng Quang trở nên sốt trên các diễn đàn âm nhạc nhờ ca khúc "Chính em" được soạn riêng cho video game Audition Online, sau đó anh lại được nhắc tới khi kết hợp song ca với Thu Thủy.

Năm 2004, chỉ trong hai tháng liên tiếp, Lương Bằng Quang đoạt giải thưởng khán giả bình chọn Bài hát Việt với "Đừng làm nỗi đau thêm dài" và "Đến khi cạn lời"; giải nhạc sĩ được yêu thích nhất Làn Sóng Xanh với "Đôi chân thiên thần". Năm 2006, anh nhận tiếp giải Làn Sóng Xanh với "Với anh em vẫn là cô bé" (Hồ Quỳnh Hương thể hiện).

Lương Bằng Quang làm bảo vệ, cọ toilet kiếm sống ở Phú Quốc - 5

Kể từ năm 2007, sau khi phong trào nhạc nhẹ Làn Sóng Xanh bị chững lại, Lương Bằng Quang lui vào hậu trường phụ trách hòa âm phối khí, sáng tác và dạy nhạc.

Năm 2019, Lương Bằng Quang quyết định phẫu thuật thẩm mỹ toàn bộ gương mặt để có vẻ đẹp "lai Tây”. Sau mối tình với Yaya Trương Nhi, nam nhạc sĩ tạo nhiều sóng gió khi công khai yêu một hot girl kém nhiều tuổi. Hình ảnh của Lương Bằng Quang cũng bị ảnh hưởng khi liên tục xảy ra nhiều scandal tai tiếng, bị dư luận lên án dữ dội.

Nguồn: http://danviet.vn/luong-bang-quang-lam-bao-ve-co-toilet-kiem-song-o-phu-quoc-50202112916194518.h...

Bệnh viện Chợ Rẫy có động thái trước tin Phi Nhung phải can thiệp ECMO

Trước nhiều thông tin về sức khỏe ca sĩ Phi Nhung lan truyền trên mạng, bệnh viện Chợ Rẫy đã có động thái để tránh...

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Lương Bằng Quang
Báo lỗi nội dung