Văn Mai Hương: "Tôi đang hạnh phúc trong tình yêu"

Chủ Nhật, ngày 13/12/2015 11:12 AM (GMT+7)
Chia sẻ

"Nhưng người đó không phải đại gia vì tôi không thuộc gu của họ".

Sự kiện: Văn Mai Hương

Văn Mai Hương vừa trở lại với âm nhạc sau một năm vắng bóng. Cô đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn khi đối diện với chứng trầm cảm. Nhân dịp ra mắt MV mới, nữ ca sĩ đã có những chia sẻ thẳng thắn về âm nhạc, cuộc sống lẫn tình yêu của mình trong lần trở lại này.

"Ai cũng hát ballad thì tỷ lệ tự tử ở Việt Nam sẽ tăng cao"

Điều gì khiến Văn Mai Hương can đảm mạnh tay chi 1 tỷ đồng cho sản phẩm trở lại - MV “Mona Lisa”?

Tôi nghĩ trong cuộc sống ai cũng nên thử làm điều gì đó khác lạ một lần trong đời. Tôi chỉ muốn đầu tư hết sức cho ca khúc mà mình rất ưng ý là Mona Lisa. Khoảng thời gian qua không đi hát cũng là hụt đi một phần thu nhập nhưng may mắn là tôi có sẵn một nguồn tài chính tích lũy. Bên cạnh đó, tôi cũng phải vay bố mẹ một phần để thực hiện MV này.

Văn Mai Hương: "Tôi đang hạnh phúc trong tình yêu" - 1

Văn Mai Hương đầu tư khủng cho lần trở lại này

Phải đến 2 năm ấp ủ cho ra mắt ca khúc này, chị có sợ nó bị cũ so với âm nhạc bây giờ đang thay đổi liên tục?

Tôi nghĩ âm nhạc luôn quay vòng, quan trọng là mình nắm bắt nó. Tôi thấy ở Việt Nam, mọi người luôn thuận chiều theo pop ballad. Các bảng xếp hạng đứng đầu luôn là các ca khúc pop ballad nhưng nếu cứ như thế thì tôi thấy tỷ lệ buồn rầu hay tự tử ở Việt Nam vì pop ballad chắc cũng sẽ rất cao.

Tôi nghĩ trên các sân khấu lớn, khán giả đều muốn nghe những ca khúc sôi động. Từ trước đến nay, dòng nhạc của tôi đúng là không chiều theo thị hiếu chung, ví như tôi không đi diễn nhiều show ở miền Tây hay nhiều vùng miền như các anh chị khác. Tôi hầu như chỉ đi diễn sự kiện và thể hiện những bản nhạc sôi động.

Có phải chị phân tầng khán giả cho mình khi chỉ chú trọng hát trong các sự kiện lớn?

Hoàn toàn không phải. Đã là nghệ sĩ, ai cũng muốn mình có thật nhiều người yêu mến. Đối với tôi, sân khấu nào cũng là sân khấu, ở đâu có khán giả mình cũng có thể thăng hoa được. Nhưng, mình không được gọi show thì biết làm sao (cười).

Gia đình khá giả có lẽ là một nguồn hỗ trợ rất lớn cho Văn Mai Hương trong cuộc sống lẫn hoạt động nghệ thuật?

Đúng là ngoài dự án này, trước đây khi mua nhà trong Sài Gòn, tôi cũng cần một nguồn hỗ trợ từ bố mẹ. Mọi người vay ngân hàng thì tôi cũng có một ngân hàng là bố mẹ mình. Tôi cũng không biết từ đâu có tin đồn gia đình tôi rất giàu. Bố tôi làm mỏ dầu ở Dubai hay gì đấy. Thực ra gia đình tôi cũng chỉ rất bình thường nhưng bố mẹ muốn lo cho con cái đầy đủ nên hỗ trợ tôi hết mình trong cuộc sống lẫn công việc.

Thời gian nghỉ hát vừa qua, có thông tin Văn Mai Hương mắc chứng trầm cảm. Chị có thể chia sẻ về giai đoạn này không?

Tôi vừa ra mắt MV mới, tâm trạng rất vui nên nhắc đến chuyện buồn thì không hay lắm. Tuy nhiên, tôi có thể nói sơ về giai đoạn vừa qua. Tôi nghĩ một người trẻ dưới 30 tuổi sống giữa xã hội hiện đại và có quá nhiều thứ phức tạp như bây giờ thì ai cũng có lúc rơi phải tình trạng bị sa sút, xuống tinh thần và không muốn làm gì hết.

Giai đoạn đó, tôi hạn chế gặp mọi người vì không muốn mình bị tác động. Nhiều bạn bè bảo tôi bị điên hay hơi dị, suốt ngày ở nhà rồi chơi với chó, đăng những bức ảnh chó lên đầy mạng xã hội. Thực ra lúc đó tôi chỉ muốn bản thân tĩnh lại, nhìn con đường đã đi qua để tự cảm nhận bản thân đi đúng hướng hay chưa.

Tôi cũng đã gặp bác sĩ tâm lý nhưng chưa nặng đến mức phải uống thuốc. Tôi nghĩ bây giờ mình khá hơn trước rất nhiều và nếu gặp lại tình huống tương tự, tôi cũng không để mình xuống tinh thần. Đó thật sự là một giai đoạn rất khủng khiếp.

Khoảng thời gian không hoạt động nghệ thuật, nhìn thấy bạn bè tham gia rất nhiều chương trình thực tế hot có khiến chị chạnh lòng?

Thực ra, tôi cũng thích tham gia chương trình như Cuộc đua kỳ thú. Huấn luyện viên thể hình của tôi cũng rủ rê lập đội nhưng xong lại nghĩ mình đi thi một tháng rồi khi phải dành thời gian để hồi phục, đã xấu rồi còn phải trùng tu lại như thế thì mệt lắm, nên thôi.

Văn Mai Hương: "Tôi đang hạnh phúc trong tình yêu" - 2

Văn Mai Hương phải đối mặt với chứng trầm cảm thời gian dài

"Mọi người bảo tôi đập hết mặt làm lại"

Thường xuyên bị đưa ra bàn luận về nhan sắc có khiến chị bị áp lực lớn?

Tôi rất sợ gia đình mang tiếng, mấy nhận xét tiêu cực kiểu “Ôi con nhà này chẳng ra gì” là khiến tôi sợ nhất. Còn nếu mọi thứ không ảnh hưởng đến gia đình mình thì tôi bình thường.

Tôi nghĩ người ta chỉ có thể đánh giá nhau khi tiếp xúc và tìm hiểu kỹ về đối phương hơn là chỉ nhìn qua loa trên mặt báo. Đã có lúc tôi bị ảnh hưởng tâm trạng rất nhiều vì những lời bình ác ý nhưng nghĩ sâu hơn thì thấy có lẽ họ cũng không được ăn học tử tế, hay gia đình cũng không đàng hoàng thì mới có thể nói những lời chà đạp người khác như thế.

Nhiều lúc tôi bị áp lực và không biết làm sao để vừa lòng tất cả. Lúc mới đi hát, mọi người chê sao béo thế, bây giờ thì lại bảo thích ngày xưa hơn, nhìn bụ bẫm dễ thương hơn. Nên tôi nghiệm ra cứ là bản thân mình là được. Tôi không thể giảm cân cho đã rồi lại ăn vào để béo cho vừa ý mọi người được.

Trong lúc chị "ở ẩn" có không ít đồn đoán là Văn Mai Hương dành thời gian để trùng tu nhan sắc?

Vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ là chuyện muôn thuở, trước đó tôi cũng bị đồn đoán rồi nên giờ cũng chẳng bận tâm lắm.

Có người bảo tôi là “trông thế này chắc đập hết cả mặt” nhưng họ không hiểu chuyện đó lớn thế nào. Ví dụ như mọi người bảo tôi làm cằm - trên thực tế là một đại phẫu, không như làm mắt hay mũi.

Nghe làm cằm có vẻ đơn giản nhưng thực tế phải mất một năm để hồi phục và còn bị thay đổi khi bạn gầy hay béo, không phải là làm cái là đẹp. Ngoài ra, ngay cả cơ hàm cũng bị ảnh hưởng. Tôi nghĩ nếu tôi làm cằm thì có lẽ cũng không hát được nữa rồi.

Tôi nghĩ việc giảm cân hay độ tuổi thay đổi cũng sẽ làm khuôn mặt có chút khác. Bỗng dưng mất 7-8 kí thịt trên mặt dĩ nhiên mọi thứ sẽ thay đổi hơn.

Tôi nghĩ mọi người khi phán xét gì đó nên tìm hiểu kỹ. Nhiều khi nghe nhận xét kiểu “sửa bị hư, mặt xấu lắm” khiến tôi nghĩ nếu mình bị vậy chắc cũng chẳng dám về gặp mẹ, nhiều lúc chắc bị bố đánh chết. Ngay cả chi phí cho những chuyện đại phẫu như thế ở nước ngoài cũng rất tốn kém chứ không đơn giản như mọi người nghĩ. 

Văn Mai Hương: "Tôi đang hạnh phúc trong tình yêu" - 3

Nữ ca sĩ dần quen với những tin đồn xung quanh mình

"Đang hạnh phúc trong tình yêu"

Còn chuyện tình cảm hiện tại của chị như thế nào?

Tôi cũng không muốn nhắc nhiều nhưng có thể nói đơn giản rằng tôi đang rất hạnh phúc, có thể thoải mái làm công việc mình yêu thích và người ấy cũng hỗ trợ mình rất nhiều thứ. À nhưng không phải về vật chất nhé vì tôi chắc chắn không phải là gu của đại gia.

Tôi nghĩ mẫu phụ nữ mà đại gia thích phải da trắng, ngực to, chăm ngoan, trong khi tôi lại rất bướng bỉnh. Ngày trước tôi từng quen một người kiểu thiếu gia thôi mà chia tay rất lãng xẹt. Đó là một ngày đẹp trời anh ấy nói “Thấy thông minh quá thôi chia tay”. Tôi nghĩ một người đàn ông không tự tin như thế thì mình không có lý do gì để mà tiếp tục.

Thời gian hẹn hò của hai người là bao lâu rồi vì thấy bạn giữ kín?

Cũng mới thôi nhưng làm bạn thì khá lâu rồi. Anh ấy cũng giúp tôi nhiều trong khoảng thời gian bị xuống tinh thần vừa qua. Thực ra tôi cũng không giấu giếm gì đâu, ai biết thì biết thôi. Có thể ra nơi công cộng thì không quá thân mật nhưng chúng tôi vẫn đi chơi với nhau bình thường.

Tôi cũng không thể chỉ thẳng vào đối tượng của mình rồi bảo với mọi người: “Tôi đang quen người này nhé!”. Tôi để mọi thứ rất tự nhiên.

Khi yêu, chị đặt ra tiêu chí gì cho mình?

Tôi nghĩ đó chỉ cần là một người có duyên và hài hước vì tôi cũng là một người như vậy (cười lớn). Tôi tự nhận xét mình không xinh lắm nhưng có duyên. Ngoài ra chàng trai đó cũng cần am hiểu một chút về nghệ thuật.

Tôi cũng đã từng thử gặp gỡ những người không làm trong lĩnh vực giải trí nhưng cảm thấy không phù hợp với mình vì ít nhất phải có điểm chung thì mới trò chuyện và tiến xa hơn được.

Chia sẻ
Theo Linh Võ (danviet.vn)
sự kiện Văn Mai Hương
Báo lỗi nội dung