Angelina Jolie ly hôn Brad Pitt: Tài sản hàng trăm triệu USD phân chia ra sao?

Thứ Sáu, ngày 23/11/2018 13:00 PM (GMT+7)

Jolie tố cáo Pitt bạo hành Maddox trên một chuyến bay, sau đó hai người tuyên bố sẽ ly hôn.

Angelina Jolie ly hôn Brad Pitt: Tài sản hàng trăm triệu USD phân chia ra sao? - 1

Tòa án Los Angeles (Mỹ) mới đây đã chấp thuận việc Angelina Jolie và Brad Pitt muốn phiên tòa xét xử quyền nuôi con diễn ra một cách kín đáo, đồng thời cho phép họ tự chọn thẩm phán xử lý vụ việc này.

Theo đó, "cặp đôi quyền lực" của Hollywood sẽ gặp lại vị thẩm phán John Ouderkirk khá có duyên với cặp sao Hollywood từ lúc cưới cho đến khi chia tay. Cụ thể, người phân xử vụ tranh giành quyền nuôi con cho Jolie - Pitt cũng chính là người từng cử hành hôn lễ cho cặp đôi vào ngày 23/8/2014 tại khu biệt thự Château Miraval ở Pháp.

Angelina Jolie ly hôn Brad Pitt: Tài sản hàng trăm triệu USD phân chia ra sao? - 2

John Ouderkirk hiện đã nghỉ hưu nhưng được chọn để tham gia xét xử trong vụ ly hôn của cặp đôi ngay từ khi vụ việc bắt đầu. Ông đã cảnh báo Angelina Jolie có thể mất quyền nuôi con nếu tiếp tục can thiệp vào mối quan hệ giữa Brad Pitt với các bé. Chính vì thế, nữ minh tinh không vui về chuyện Ouderkirk trở thành thẩm phán phân xử quyền nuôi con.

The Blast đưa tin, quá trình thẩm định quyền nuôi con đã được tiến hành suốt thời gian qua và Ouderkirk sẽ sử dụng những tư liệu này để đưa ra quyết định cuối cùng. 

Angelina Jolie ly hôn Brad Pitt: Tài sản hàng trăm triệu USD phân chia ra sao? - 3

Hai ngôi sao sẽ có cuộc đàm phán trước khi bắt đầu phiên tòa xét xử ngày 4.12. Vì cả hai đều không muốn ảnh hưởng tiêu cực đến các con nên Jolie vẫn chấp nhận cho chồng cũ có nhiều thời gian ở cạnh bọn trẻ.

Trước đó, hồi tháng 8, Jolie đệ đơn tố cáo tài tử 54 tuổi không hỗ trợ tiền nuôi con một cách đúng nghĩa. Nhưng sau đó Pitt đã lên tiếng khẳng định chi hơn 9 triệu USD cho vợ cũ (bao gồm 8 triệu USD để Jolie mua nhà và 1,3 triệu USD thanh toán các hóa đơn chi tiêu của bọn trẻ).

Angelina Jolie ly hôn Brad Pitt: Tài sản hàng trăm triệu USD phân chia ra sao? - 4

Angelina Jolie và Brad Pitt về chung nhà từ năm 2004 và có với nhau 6 đứa con (con nuôi lẫn con đẻ) là Maddox, Pax Thiên, Shiloh, Zahara và cặp song sinh Vivienne - Knox. Hai ngôi sao đính hôn vào tháng 4/2012 và kết hôn vào ngày 23/ 8/2014 tại Pháp. 

Năm 2016, Jolie tố cáo Pitt bạo hành Maddox trên một chuyến bay. Ngôi sao Troy sau đó được Cục bảo vệ trẻ em và gia đình Los Angeles tuyên bố vô tội. Mặc dù vậy hai người vẫn rạn nứt tình cảm và sau đó tuyên bố sẽ ly hôn.

Dù sở hữu khối tài sản kếch xù trị giá hàng trăm triệu USD nhưng họ không ký hợp đồng hôn nhân. Chính vì vậy, hiện vẫn chưa rõ hai siêu sao sẽ phân chia tài sản ra sao.

Sốc: 6 đứa con đều muốn sống với Brad Pitt, công sức tranh giành suốt 2 năm của Angelina Jolie đổ sông đổ bể

Theo cuốn băng ghi lại cuộc phỏng vấn bí mật, cả 6 đứa con đã chọn sống cùng Brad Pitt thay vì Angelina Jolie.

Theo Thu Hằng (Theo The Blast, Baidu) (Dân Việt)
sự kiện Angelina Jolie và Brad Pitt ly hôn