Taylor Swift kiếm tiền giỏi nhất thế giới với 170 triệu USD

Thứ Ba, ngày 12/07/2016 16:45 PM (GMT+7)

“Công chúa nhạc đồng quê” chính thức vươn lên vị trí số 1 bảng xếp hạng của Forbes.

Sự kiện:

Taylor Swift

Danh sách 100 ngôi sao kiếm tiền giỏi nhất thế giới 2016 chính thức được tạp chí Forbes công bố ngày 11.6.

Kết quả được Forbes thu thập và tổng hợp từ nửa cuối năm 2015 đến nửa đầu năm 2016. Theo đó, kết quả cho thấy chủ nhân vị trí đầu danh sách thuộc về nữ ca sĩ người Mỹ - Taylor Swift với thu nhập 170 triệu USD.

Taylor Swift kiếm tiền giỏi nhất thế giới với 170 triệu USD - 1

Danh sách 100 ngôi sao kiếm tiền giỏi nhất năm 2016 của Forbes.

Taylor Swift kiếm tiền giỏi nhất thế giới với 170 triệu USD - 2

Taylor Swift vươn lên dẫn đầu nhờ doanh thu từ tour 1989.

Được biết, khoản thu nhập trên của giọng ca Blank Space chủ yếu đến từ show diễn 1989 World Tour và các hợp đồng quảng cáo cho nhiều thương hiệu tên tuổi như thức uống giải khát Diet Coke, Keds và Apples.

Như vậy, với khoản thu nhập khổng lồ gần 200 triệu USD nói trên giúp Taylor Swift vượt mặt nhiều tên tuổi ngôi sao nổi tiếng thế giới, đặc biệt ở mảng âm nhạc, trong đó có “họa my nước Anh” Adele (vị trí thứ 9 với 80 triệu USD), Madonna (76 triệu USD), Rihanna (75 triệu USD) Katy Perry (41 triệu USD).

Taylor Swift kiếm tiền giỏi nhất thế giới với 170 triệu USD - 3

Kim Kardashian trở thành yếu tố bất ngờ nhất của Forbes năm nay.

Trong bảng xếp hạng lần này, Forbes đánh giá cao những nỗ lực của cô Kim “siêu vòng ba”, một yếu tố được coi là bất ngờ nhất của năm nay dù ngôi sao truyền hình thực tế chỉ đứng vị trí 42 với doanh thu 51 triệu USD.

Forbes tiết lộ, 40% thu nhập của Kim Kardashian đến từ trò chơi điện tử mang tên Kim Kardashian: Hollywood. Đây chính là lý do Kim được chọn làm nhân vật trang bìa của tạp chí Forbes lần này.

Được biết, nhà sản xuất của game trên đang chuẩn bị cho ra mắt các game thủ ứng dụng trò chơi điện từ với nhân vật chính là Taylor Swift vào năm 2017, báo hiệu một nguồn thu khổng lồ vào năm tới cho “công chúa nhạc đồng quê”.

Taylor Swift kiếm tiền giỏi nhất thế giới với 170 triệu USD - 4

Beyonce và Jay Z thống trị hạng mục vợ chồng kiếm tiền giỏi nhất.

Ở hạng mục Cặp vợ chồng có thu nhập cao nhất năm, vợ chồng nữ ca sĩ Beyonce và ông xã Jay-Z đứng vị trí #1 với doanh thu 7,5 triệu USD.

Vị trí tiếp theo thuộc về vợ chồng thiên thần nội y của Victoria’s Secret là Gisele Bundchen cùng ông xã cầu thủ Tom Brady (7,45 triệu USD).

Ở lĩnh vực điện ảnh, cô đào Úc Jennifer Lawrence năm thứ hai liên tiếp giành vị trí đầu bảng, trở thành nữ diễn viên có thu nhập cao nhất năm: 46 triệu USD.

Taylor Swift kiếm tiền giỏi nhất thế giới với 170 triệu USD - 5

Dwayne Johnson và Jennifer Lawrence thống trị lĩnh vực điện ảnh.

Trong khi người hùng cơ bắp Dwayne Johnson với doanh thu 64,5 triệu USD trở thành sao nam có thu nhập “khủng” nhất năm 2016 trong bảng xếp hạng của Forbes. Nguồn thu này của Dwayne phần lớn nhờ vào doanh thu của anh từ loạt phim Fast & Furious.

Ngoài ra trong danh sách này của Forbes cũng xuất hiện nhiều gương mặt các vận động viên thể thao như Cristiano Ronaldo (88 triệu USD), tay vợt Roger Federer (68 triệu USD) và tay đua xe F1 người Đức Sebastian Vettel với 41 triệu USD.

Taylor Swift kiếm tiền giỏi nhất thế giới với 170 triệu USD - 6

Top 3 VĐV lĩnh vực thể thao.

Forbes tổng kết và bình luận, thu nhập trước thuế của 100 ngôi sao nói trên cao hơn gấp nhiều lần so với GDP của cả 3 quốc gia cộng lại gồm Belize, Gambia và Bhutan.

Còn theo biên tập của Forbes là Zack O’Malley cho biết, ngành giải trí vẫn là lĩnh vực hốt bạc nhiều nhất: “Từ bóng đá Tây Ban Nha cho đến những show diễn ca nhạc ở Trung Quốc, các fan luôn sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để được gặp gỡ các siêu sao. Điều này giúp túi tiền của những người nổi tiếng ngày càng phình to chưa từng thấy”.

Theo Long Hy (Theo Forbes) (Dân Việt)

sự kiện Taylor Swift