Tài tử nổi tiếng Hàn Quốc bị các nữ sinh tố quấy rối tình dục trong nhiều năm

Thứ Tư, ngày 21/02/2018 10:43 AM (GMT+7)

Nam diễn viên Jo Min Ki bị bãi nhiệm chức vụ Giáo sư sau khi nhận nhiều lời tố cáo quấy rối tình dục từ các học viên của mình.

Vào sáng 20.2, một tài khoản trên mạng xã hội đã chia sẻ thông tin nam diễn viên kỳ cựu Jo Min Ki quấy rối tình dục một học viên nữ. Sự việc đã xảy ra từ vài năm trước khi Jo Min Ki còn là giáo sư khoa Nghiên cứu Sân khấu, Trường đại học Cheongju. Sau quá trình điều tra, nam diễn viên bị kết tội và tước chức Giáo sư.

Một nguồn tin từ trường đại học này cho biết nam diễn viên đã bị điều tra vào tháng 11.2017 vì cáo buộc quấy rối tình dục nhưng không thể cung cấp thêm thông tin chi tiết vì bảo vệ quyền riêng tư của sinh viên trong trường. Tuy nhiên, người này cũng khẳng định việc nam diễn viên Jo Min Ki đã chịu hình phạt từ Bộ Bình đẳng giới, Hội đồng quản trị và sẽ sớm bị bãi nhiệm sau khi hoàn thành các thủ tục.

Tài tử nổi tiếng Hàn Quốc bị các nữ sinh tố quấy rối tình dục trong nhiều năm - 1

Nam diễn viên Jo Min Ki vướng vào cáo buộc quấy rối tình dục nữ sinh

Đại diện công ty quản lý của Jo Min Ki đưa ra thông báo chính thức trước những cáo buộc với nam diễn viên: "Những tuyên bố quấy rối tình dục đang lan rộng trên nhiều trang báo và mạng xã hội đều là tin đồn. Thông tin anh ấy bị cách chức vì tội quấy rối tình dục hoàn toàn không chính xác".

Phía đại diện của nam diễn viên chối bỏ cáo buộc, cho rằng Jo Min Ki không có hành động quấy rối tình dục mà chỉ có những lời nói và hành động sử dụng không thích hợp cho khóa học nên "Anh ấy bị đình chỉ ba tháng. Tuy nhiên, Jo Min Ki đã chịu trách nhiệm về đạo đức và nộp đơn xin từ chức". Công ty của Jo Min Ki cũng quyết định sẽ có hành động pháp lý với các tin đồn thất thiệt lan truyền trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, đến sáng 21.2, nữ diễn viên tân binh Song Ha Neul - cựu sinh viên khoa Nghiên cứu Sân khấu Đại học Cheongju đã đăng tải lên mạng xã hội chứng cứ cụ thể cáo buộc hành vi quấy rối tình dục của nam diễn viên Jo Min Ki.

Tài tử nổi tiếng Hàn Quốc bị các nữ sinh tố quấy rối tình dục trong nhiều năm - 2

Nữ diễn viên tân binh lên tiếng đòi lại công bằng sau khi Jo Min Ki phủ nhận mọi cáo buộc

Cụ thể nữ diễn viên này cho hay: "Sau khi thấy thông báo phủ nhận từ phía giáo sư Jo Min Ki tôi đã nổi giận và phải viết lên nên những lời này. Những điều diễn ra với tôi, các bạn và tiền, hậu bối của tôi rõ ràng là quấy rối tình dục. Ở khoa chúng tôi, giáo sư Jo Min Ki có quyền lực tuyệt đối mà chẳng ai dám phản kháng, là ông hoàng trường học".

Song Ha Neul còn nêu rõ: "Giáo sư Jo Min Ki đã đưa các nữ sinh vào căn hộ của mình hoặc các phòng karaoke để thực hiện hành vi tiếp cận thân thể và quấy rối tình dục trong thời gian dài". 

Trước đó, cảnh sát cũng đã khảo sát các nữ sinh trường Cheongju để tìm người bị hại hoặc nhân chứng của hành vi quấy rối tình dục mà Jo Min Ki đang bị cáo buộc. Hiện tại các nữ sinh lên tiếng kêu gọi người bị hại và nhân chứng đứng ra để đòi lại công bằng cho mình.

Tài tử nổi tiếng Hàn Quốc bị các nữ sinh tố quấy rối tình dục trong nhiều năm - 3

Nam diễn viên Jo Min Ki quyết định rút khỏi tác phẩm sắp tới của mình vì scandal

Về phía diễn viên Jo Min Ki, dù vẫn cố chấp cho rằng những cáo buộc mình mắc phải chỉ là "tin đồn nhảm nhí" nhưng công ty quản lý của ông cũng đã đưa ra quyết định rút khỏi bộ phim sắp khởi quay Children of the Small God của đài OCN và gửi lời xin lỗi với khán giả cũng như đoàn làm phim vì scandal. 

Jo Min Ki là gương mặt quen thuộc trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Diễn viên sinh năm 1966 và đã tham gia nhiều dự án nổi tiếng như: Phía đông vườn địa đàng, Hwajung, Moon Lovers, Orange Marmalade, Golden Rainbow,... 

Hiện tại phía cảnh sát vẫn đang điều tra làm rõ sự việc.

Dương Triệu Vũ bị fan cuồng quấy rối tình dục trên sân khấu

Trong lúc nam ca sĩ biểu diễn, bên dưới sân khấu bỗng xuất hiện một vài cánh tay giơ lên và cố chạm vào vùng kín của...

Theo Hoài Thảo (Dân Việt)
sự kiện Showbiz Hàn Quốc
Báo lỗi nội dung