Pele qua đời: Người phụ nữ đặc biệt bên cạnh ông tại World Cup 2006 nghẹn ngào

Sự ra đi của một huyền thoại bóng đá Brazil khiến các ngôi sao trong làng giải trí, nghệ thuật thế giới đều tiếc thương.

Rạng sáng ngày 30/12 (giờ Việt Nam), huyền thoại bóng đá Pele trút hơi thở cuối cùng và qua đời ở tuổi 82. Joe Fraga - người đại diện của ông - đã xác nhận thông tin này. Ông qua đời do ung thư ruột và các biến chứng liên quan. Ông cũng bị suy tim và thận trong quá trình điều trị thời gian qua. Đầu tháng 12 năm nay, cựu danh thủ người Brazil được chuyển tới khu chăm sóc điều trị cuối đời sau khi cơ thể không còn phản ứng với phương pháp hóa trị để điều trị căn bệnh ung thư ruột.

Ngay sau thông tin về sự ra đi của Pele, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro công bố quyết định quốc tang 3 ngày ở Brazil, bắt đầu từ ngày 30/12.

Sự ra đi của "vua bóng đá" Pele khiến hàng triệu người hâm mộ trên thế giới tiếc thương. Bên cạnh các ngôi sao bóng đá, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới cũng bày tỏ niềm thương tiếc và chia buồn tới gia đình ông.

Trên trang cá nhân, cựu siêu mẫu Claudia Schiffer gửi lời chia buồn sâu sắc. Cô viết: “Tôi là người rất may mắn đã được gặp Pele và cùng ông rước chiếc Cúp vô địch vào sân vận động trong lễ khai mạc World Cup 2006. Thật vinh dự khi có ông ở bên cạnh, chỉ bảo tôi vượt qua thời khắc trọng đại như vậy. Xin chia buồn với gia đình và bạn bè của ông”.

Claudia Schiffer đăng lại ảnh kỷ niệm cùng "vua bóng đá" khi vinh dự cùng ông dự lễ khai mạc World Cup 2006

Claudia Schiffer đăng lại ảnh kỷ niệm cùng "vua bóng đá" khi vinh dự cùng ông dự lễ khai mạc World Cup 2006

Còn nhớ ngày 9/6/2006, cựu siêu mẫu người Đức và huyền thoại bóng đá Brazil đã được giao trọng trách quan trọng khi rước chiếc Cup World Cup.

“Chỉ có người vĩ đại nhất từng làm được. Hãy yên nghỉ Vua Pele” – ngôi sao Hollywood, Will Smith viết cùng tấm ảnh chụp chung với Pele và pha tung người móc bóng của ông.

Will Smith để ảnh chụp cùng Pele sang màu đen trắng để tưởng nhớ ông

Will Smith để ảnh chụp cùng Pele sang màu đen trắng để tưởng nhớ ông

Ca sĩ nổi tiếng Shayne Ward đăng lại tấm hình kỷ niệm và trích lại một trong những câu nói của Pele: “Thành công không phải là ngẫu nhiên. Đó là sự chăm chỉ, kiên trì, học hỏi, nghiên cứu, hy sinh và hơn hết là tình yêu với những gì bạn đang làm hoặc đang học để làm” (Pele). Thật vinh dự khi được gặp ngài Pele #hãy yên nghỉ”.

Shayne Ward đăng lại tấm hình kỷ niệm và gửi lời thương tiếc, mong ông an nghỉ

Shayne Ward đăng lại tấm hình kỷ niệm và gửi lời thương tiếc, mong ông an nghỉ

Nữ ca sĩ Rihanna đăng ảnh kỷ niệm chụp cùng huyền thoại bóng đá Brazil và gửi lời tiếc thương: “RIP King Pele”.

Rihanna đăng ảnh kỷ niệm chụp cùng huyền thoại bóng đá Brazil

Rihanna đăng ảnh kỷ niệm chụp cùng huyền thoại bóng đá Brazil

Sinh thời, “vua bóng đá” Pele đã xuất bản nhiều cuốn tự truyện, đóng vai chính trong phim tài liệu, và sáng tác các bản nhạc. Ông xuất hiện trong một số bộ phim khi đảm nhận vai khách mời.

Nguồn: [Link nguồn]

”Vua bóng đá” Pele và những thước phim hé lộ góc khuất

Có những tác phẩm kể lại toàn bộ cuộc đời của Vua bóng đá Pele với nhiều góc khuất, những bí mật chưa từng được tiết lộ trong quá khứ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Vũ (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Đội tuyển Brazil Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN