NSƯT Duy Thanh qua đời ở tuổi 58 vì ung thư

Thứ Sáu, ngày 14/04/2017 22:06 PM (GMT+7)

Sau gần 5 năm chống trọi với hai căn bệnh ung thư, NSƯT Duy Thanh đã trút hơi thở cuối cùng vào tối 14.4

19h35 ngày 14.4, NSƯT Duy Thanh đã trút hơi thở cuối cùng bệnh viện Ung Bướu Hà Nội sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư. Anh Trung - em trai của NSƯT Duy Thanh xác nhận về thông tin anh trai mình đã qua đời.

NSƯT Duy Thanh qua đời ở tuổi 58 vì ung thư - 1

 NSƯT  Duy Thanh qua đời lúc 8h kém tối nay.

Trong khi đó, chị Hồng Anh - con gái của NSƯT Duy Thanh cho biết,  bố mình vẫn đang nằm ở viện để làm các thủ tục trước khi gia đình đưa thi thể ông về nhà. 

Hồng Anh cũng cho biết thêm, thông tin về tang lễ của NSƯT Duy Thanh sẽ được thông báo tới khán giả trong thời gian sớm nhất.

Nghệ sĩ Duy Thanh, sinh năm 1959, hưởng thọ 58 tuổi. Ông phát hiện bị ung thư vào giữa năm 2012, khi vừa ký hợp đồng quay phim Tam giác vàng. Phim gần nhất mà nghệ sĩ Duy Thanh tham gia là Lựa chọn cuối cùng của đạo diễn Vũ Hồng Sơn.

 Từ năm 2015, bệnh tình của nghệ sĩ chuyển biến xấu. Đến tháng 9.2016, ông phải chiến đấu với hai bệnh ung thư phổi và thực quản do ung thư di căn.

Trong cuộc trò chuyện với cách đây gần một năm, NSƯT Duy Thanh bày tỏ nguyện vọng được hiến xác cho khoa học.

"Tôi đã tham khảo và đề nghị ý kiến của mình với bệnh viện nhưng các bác sĩ bảo cũng khó vì thân thể của tôi không còn lành lặn, tôi chỉ còn một bên phổi. Trong trường hợp không được hiến xác, tôi muốn được hỏa thiêu. Về tro cốt, tôi mong gia đình mang tới cột mốc biên giới số 92, nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt và rắc xuống đó", nam nghệ sĩ nói.

NSƯT Duy Thanh qua đời ở tuổi 58 vì ung thư - 2

NSƯT Duy Thanh khi còn khỏe mạnh.

Trong suốt 5 năm chiến đấu với 2 căn bệnh ung thư, nam nghệ sĩ gạo cội luôn giữ tinh thần lạc quan. Cách đây ít ngày, khi sức khỏe ngày càng sa sút, nghệ sĩ Duy Thanh chia sẻ ông còn nhiều mong muốn, tuy chưa làm được nhưng không hối tiếc.

Bản thân NSƯT và người nhà đã cố gắng hết sức. Do vậy, ông chỉ muốn được ra đi thanh thản và gửi lời chúc bình an đến những người ở lại.

Nghệ sĩ Duy Thanh là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình phía Bắc. Ông nổi tiếng với những vai phản diện, nhiều mưu mô. Ngoài phim Đất và người, nghệ sĩ còn ghi dấu ấn trong Bão qua làng, Khi đàn chim trở về... Ông phát hiện mắc ung thư phổi từ tháng 5.2012 và ngay lập tức điều trị tích cực. Bệnh tình của nghệ sĩ có hiện tượng chuyển biến xấu từ năm 2015. Đến tháng 9/2016, ông phải chiến đấu với hai bệnh ung thư phổi và thực quản do ung thư di căn.

Số phận 'Chu Văn Quềnh' trong 'Đất và người' giờ ra sao?

Viên thuốc đặc trị ung thư gây tác dụng phụ khiến nghệ sĩ Hán Văn Tình bị mọc mụn nhọt khắp người.

Theo Bảo Anh (Dân Việt)
sự kiện Sao Việt
Báo lỗi nội dung