Người vợ tần tảo nuôi Lý Liên Kiệt lúc đau yếu rồi bị bội tình

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất

Cho đến tận bây giờ việc Lý Liên Kiệt rời bỏ người vợ đầu tiên của mình vẫn là việc khiến anh bị các fan phản đối nhất.

Trên màn ảnh, các ngôi sao võ thuật Hoa ngữ hiện lên như những người hùng với các màn đánh đấm đẹp mắt. Thế nhưng phía ngoài sân khấu, những người hùng võ thuật này từng vướng vào quá nhiều ồn ào bởi những tin đồn ngoại tình, phản bội vợ con.

Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan hay Hồng Kim Bảo đều dính vào các tin đồn có tình nhân, thậm chí là cả con rơi ở bên ngoài. Vậy cuộc sống của những người vợ bị phản bội của các ngôi sao võ thuật thế nào. Loạt bài viết này sẽ mang đến cho độc giả thêm một góc nhìn khác về những diễn viên hành động Trung Quốc nổi tiếng.

Hoàng Thu Yến – đả nữ xứng đôi vừa lứa cùng Lý Liên Kiệt

Những ai là fan của Lý Liên Kiệt đều biết nam diễn viên họ Lý đến với võ thuật vì lý do sức khỏe chứ không phải để nổi tiếng. Trong số những diễn viên hành động Trung Hoa, Lý Liên Kiệt là người biết võ thực sự.

Người vợ tần tảo nuôi Lý Liên Kiệt lúc đau yếu rồi bị bội tình - 1

Lý Liên Kiệt và người vợ đầu học võ cùng nhau

Vậy nên khi bắt đầu đóng phim, tư thế và các động tác võ thuật của Lý Liên Kiệt cũng chuẩn mực, dứt khoát, mạnh mẽ khiến các fan mê mẩn. Đây cũng là lí do để anh tiến xa hơn trên sự nghiệp của mình.

Người vợ đầu tiên của Lý Liên Kiệt quen biết anh cũng nhờ những ngày tập võ cùng nhau. Hoàng Thu Yến và Lý Liên Kiệt là bạn đồng môn tại lớp học võ. Hai người bên nhau những năm tháng thanh xuân của mình.

Năm 1987, Lý Liên Kiệt và Hoàng Thu Yến kết hôn trong bí mật. Cuộc hôn nhân của hai người vấp phải sự phản đối gay gắt từ gia đình Hoàng Thu Yến. Vì lúc đó Lý Liên Kiệt chưa hề nổi tiếng và còn kém cô tới 2 tuổi, gia cảnh cũng nghèo khó, vất vả.

Người vợ tần tảo nuôi Lý Liên Kiệt lúc đau yếu rồi bị bội tình - 2

Cuộc hôn nhân của hai người bị bố mẹ Hoàng Thu Yến phản đối gay gắt

Bố mẹ Hoàng Thu Yến đều là những người làm nghệ thuật, chính vì vậy họ không mấy tin tưởng vào người con rể này. Nhưng Hoàng Thu Yến lại một lòng một dạ với “sư đệ” tại trường võ.

Lúc Lý Liên Kiệt bắt đầu đóng phim, Hoàng Thu Yến cũng có sự nghiệp riêng cho mình. Với nền tảng võ học cùng với mối quan hệ của gia đình, Hoàng Thu Yến nhận được vai nữ chính trong Tiểu tử Thiếu Lâm, Nam Bắc thiếu lâm…  

Năm 1985, Lý Liên Kiệt gặp tai nạn trên trường quay. Anh bị gãy xương chân khi quay một cảnh hành động và có khả năng bị thương tật vĩnh viễn. Chính Hoàng Thu Yến đã túc trực ngày đêm chăm sóc Lý Liên Kiệt để anh có thể trở lại phim trường, dù cho thời điểm đó, hai người chưa hề thừa nhận bất cứ quan hệ gì.

Người vợ tần tảo nuôi Lý Liên Kiệt lúc đau yếu rồi bị bội tình - 3

Nhan sắc thời trẻ rạng ngời của vợ đầu Lý Liên Kiệt

Sau khi kết hôn, nữ diễn viên lui về phía sau để chăm sóc cho họ Lý, dù cho cô còn một con đường mở rộng để phát triển sự nghiệp. Nhắc đến tình cảm với Lý Liên Kiệt, Hoàng Thu Yến cho biết: "Chúng tôi luyện võ với nhau bao nhiêu năm trời, tình cảm cứ tự nhiên nảy nở rồi lớn dần. Từng ngày trôi qua bình dị êm ả, không có gì lãng mạn. Chỉ cần ở bên anh ấy, tôi rất vui vẻ bởi tính cách anh ấy rất tốt".

Lý Liên Kiệt sang Mỹ để phát triển sự nghiệp, Hoàng Thu Yến cũng ở cạnh bên để chăm sóc anh. Từ một sư tỉ trên võ đường, Hoàng Thu Yến trở thành bà nội trợ, ngày ngày làm việc nhà, nấu nướng và tranh thủ học tiếng Anh tại nơi đất khách quê người.

Cuộc hôn nhân đổ vỡ và lời chia tay qua điện thoại

Quãng thời gian Hoàng Thu Yến ở Mỹ cùng Lý Liên Kiệt là quãng thời gian bình yên nhất như cô từng chia sẻ. Dù cho nam diễn viên Hoắc Nguyên Giáp không thể mang đến cho cô một đám cưới rình rang thì Hoàng Thu Yến cũng đã từ bỏ hết mọi thứ để ở bên cạnh.

Người vợ tần tảo nuôi Lý Liên Kiệt lúc đau yếu rồi bị bội tình - 4

Sau khi kết hôn, Hoàng Thu Yến từ bỏ sự nghiệp để chăm sóc cho chồng con

Năm 1990, Hoàng Thu Yến sang Mỹ để sinh con. Trong thời gian này, Lý Liên Kiệt đã bắt đầu gây dựng được sự nghiệp của mình. Anh đóng phim ở Hồng Kông và gặp gỡ Hoa hậu châu Á Lợi Trí. Ngay lập tức, Lý Liên Kiệt rơi vào lưới tình với người đẹp và quyết định ly hôn với Hoàng Thu Yến.

Cuộc hôn nhân kéo dài 3 năm giữa hai người kết thúc chỉ bằng một cuộc điện thoại. Lý Liên Kiệt chia sẻ rằng: "Vợ đầu lớn hơn tôi hai tuổi, thường chăm sóc cho tôi. Lúc đó, tôi không hiểu rõ thế nào là yêu... Tôi nghĩ nếu chia tay, tôi sẽ có lỗi với cô ấy".

Người vợ tần tảo nuôi Lý Liên Kiệt lúc đau yếu rồi bị bội tình - 5

Hoàng Thu Yến và hai cô con gái chung với Lý Liên Kiệt

Ngay sau khi thông tin Lý Liên Kiệt ly dị vợ, dư luận đã chỉ trích nam diễn viên rất nặng nề. Dù cho anh đã cố gắng bù đắp cho Hoàng Thu Yến bằng việc để hết số tài sản tại Mỹ cho cô, đồng thời nhận nuôi cả hai người con vì thời điểm đó, Hoàng Thu Yến không có gì trong tay cả. Sau khi ly hôn, Hoàng Thu Yến gần như xây dựng lại từ hai bàn tay trắng.

Còn Lý Liên Kiệt có tất cả mọi thứ, tiền bạc, danh tiếng và cả người đẹp. Mối tình giữa Lý Liên Kiệt và Lợi Trí bị khán giả phản đối gay gắt, ngay cả khi chính Hoàng Thu Yến đã thanh minh thay cặp đôi rằng Lợi Trí không hề liên quan gì đến chuyện ly dị của họ.

Người vợ tần tảo nuôi Lý Liên Kiệt lúc đau yếu rồi bị bội tình - 6

Vẻ đẹp bốc lửa của Lợi Trí - người phụ nữ thứ 2 của Lý Liên Kiệt

Mối quan hệ mới của Lý Liên Kiệt bị phản ứng mạnh đến mức mãi đến 10 năm sau, anh và Lợi Trí mới có được một đám cưới. Thế nhưng dù trên phim trường Lý Liên Kiệt có nhiều fan đến như thế nào thì ở đời tư, anh vẫn không được đánh giá cao vì mang tiếng ruồng rẫy người vợ từ thủa hàn vi của mình.

Còn với Hoàng Thu Yến, sau cuộc hôn nhân, cô gần như xây dựng lại mọi thứ từ đầu. Với số tài sản Lý Liên Kiệt chia cho cô lúc ly hôn, Hoàng Thu Yến không quay trở lại đóng phim mà bắt đầu làm việc cho một thẩm mỹ viện. Sau 10 năm, cô tự mở một thẩm mỹ viện cho mình.

Người vợ tần tảo nuôi Lý Liên Kiệt lúc đau yếu rồi bị bội tình - 7

Hình ảnh hiếm hoi của Hoàng Thu Yến ở thời điểm hiện tại

Sau này, Hoàng Thu Yến cũng đã tái hôn với một người đàn ông khác. Chồng mới của Hoàng Thu Yến mang họ Vương, cũng từng có một đời vợ. Sau khi ly hôn, người đàn ông họ Vương này cũng đã chia hết tài sản cho vợ cũ, chỉ giữ lại một nhà hàng kinh doanh gần với thẩm mỹ viện của Hoàng Thu Yến nên từ đó hai người quen biết nhau.

Hoàng Thu Yến mến mộ chồng mới của mình vì anh là một người có tình có nghĩa. Cuộc sống của cô khá bình yên tại San Francisco, Mỹ. Hoàng Thu Yến cũng cho biết, cô không hề oán giận chồng cũ và hai người vẫn giữ một tình bạn với nhau.

Kỳ sau: Siêu sao võ thuật Chân Tử Đan khiến khán giả "lóa mắt" bởi những pha hành động đặc sắc. Ngoài sân khấu, anh cũng khiến nhiều người ganh tị với đám cưới cùng người đẹp Uông Thi Thi - con gái của đại gia kim cương nổi tiếng.

Thế nhưng trước khi đến với Uông Thi Thi, Chân Tử Đan từng có một đời vợ, người vợ mà anh đã nói lời chia tay giữa lúc cô đang mang bầu. Chân dung người vợ đầu của Chân Tử Đan sẽ được đăng vào lúc 18h ngày 26.1.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Theo Yên Chi (Tổng hợp) (Dân Việt)
Những bà vợ bị phản bội của siêu sao võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung