Ngọc Trinh “nổ” mua 11ha đất ở Bảo Lộc, cơ quan chức năng vào cuộc

Thứ Tư, ngày 25/05/2022 10:03 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngọc Trinh gây xôn xao khi khoe trên mạng xã hội hình ảnh cắm trại ở một khu đất tại TP. Bảo Lộc với homestay xinh xắn, ngắm bình minh và hoàng hôn.

Thông qua trang cá nhân, người mẫu Ngọc Trinh gây chú ý khi đăng tải loạt ảnh tại một khu đất 11ha ở TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng). Xác nhận với một người bạn thân trong vlog, “nữ hoàng nội y” còn hứa sẽ làm video giới thiệu về khu đất mới mua.

Sau đó, các chuyên trang về bất động sản xuất hiện tràn lan thông tin Ngọc Trinh mua đất kinh doanh homestay. Ngoài ra, nhiều môi giới cũng "ăn theo" giới thiệu các khu đất bên cạnh.

Ngọc Trinh “nổ” mua 11ha đất ở Bảo Lộc, cơ quan chức năng vào cuộc - 1

Ngọc Trinh khoe sở hữu 11ha đất ở Bảo Lộc gây xôn xao

Trước sự việc, cơ quan chức năng TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã vào cuộc xác minh và ghi nhận, khu đất Ngọc Trinh “khoe” trên mạng nằm ở hẻm 61 B’Lao Srê (xã Đại Lào). Trong các hồ sơ thủ tục liên quan đất đai trên địa bàn xã không có chủ nhân nào tên là Trần Thị Ngọc Trinh (tên đầy đủ của Ngọc Trinh).

Cơ quan chức năng TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) cũng nhận định, đây là chiêu trò giới bất động sản thường sử dụng, dưới sự tiếp tay của người nổi tiếng để thổi phồng giá đất, lôi kéo người từ địa phương khác tới mua đất.

Trả lời báo giới, quản lý Ngọc Trinh cho biết, việc “nữ hoàng nội y” mua đất ở Bảo Lộc là thật. Song diện tích lô đất là 1,1ha chứ không phải 11ha. Sự nhầm lẫn này là do trong một lần livestream, Ngọc Trinh lỡ miệng nói thành 11ha, nhưng sau đó cô đã đính chính.

Ngọc Trinh “nổ” mua 11ha đất ở Bảo Lộc, cơ quan chức năng vào cuộc - 2

Ngọc Trinh và quản lý

Cũng theo người quản lý, vì bận nên Ngọc Trinh đã ủy quyền cho cô thực hiện mua bán lô đất. "Khi dựng video buổi livestream của Ngọc Trinh, một số nơi cắt bỏ đoạn Trinh đính chính về diện tích đúng của lô đất. Bản gốc hiện vẫn còn", người quản lý nói thêm.

Trên các diễn đàn mạng, nhiều câu hỏi được đặt ra rằng: “Ngọc Trinh có vi phạm pháp luật khi nổ có 11ha đất hay không?”. Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, luật sư Nguyễn Quốc Cường (công ty luật Infinity Việt Nam) cho biết, cơ quan chức năng cần làm rõ các chứng cứ liên quan đến việc Facebook của người mẫu Ngọc Trinh tung tin sai sự thật về việc mua 11ha đất tại TP. Bảo Lộc nhằm mục đích gì, nếu phát hiện hành vi tung tin sai sự thật để trục lợi, thì cơ quan chức năng có thể xử phạt người vi phạm theo Nghị định 16/2022 “Quy định xử phạt hành chính về xây dựng”, tuỳ theo tính chất và mức độ hành vi vi phạm.

Ví dụ, nếu hành vi vi phạm xác định mục đích của việc làm Ngoc Trinh là PR giùm người khác, tác động tiêu cực đến xã hội, ảnh hưởng đến việc quản lý, sử dụng đất, ảnh hưởng đến quyền lợi của các nhà đầu tư, sẽ xem xét xử phạt hành chính về hành vi đưa tin giả theo quy định tại Nghị định số 15/2020/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông tần số vô tuyến điện, với mức xử phạt là từ 10 triệu đến 20 triệu đồng.

Ngoài ra, người vi phạm còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc gỡ bỏ thông tin sai sự thật hoặc gây nhầm lẫn hoặc thông tin vi phạm pháp luật do thực hiện hành vi vi phạm.

Nguồn: http://danviet.vn/ngoc-trinh-no-mua-11ha-dat-o-bao-loc-co-quan-chuc-nang-vao-cuoc-50202225510321...

Hoa hậu Giáng My nói gì về bộ ảnh ngồi trên nóc nhà cổ Hội An gây tranh cãi gay gắt?

Giáng My cho biết, cơ quan chức năng đã đến kiểm tra sau ồn ào bộ ảnh.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Nữ hoàng đồ lót Ngọc Trinh
Báo lỗi nội dung