"Bà ngoại quốc dân" màn ảnh Việt: U90 lái xe máy đi diễn, bị ô tô chèn tự băng bó vết thương

Thứ Hai, ngày 23/05/2022 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Từng bị tai nạn giao thông nghiêm trọng, con trai phải giấu xe máy, nhưng bà vẫn không bỏ nghiệp diễn.

NSƯT Phi Điểu chuyên vào vai người mẹ lam lũ, người bà hiền từ trong các vở kịch, phim truyền hình, điện ảnh hoặc MV. Ở tuổi 89, bà vẫn một mình chạy xe máy đi diễn, không quan tâm đến cát-xê, thậm chí đi diễn không công cho các bạn sinh viên.

Tham gia chương trình “Gõ cửa thăm nhà” mới đây, NSƯT Phi Điểu bày tỏ niềm đam mê bất tận với nghề khiến MC Quốc Thuận, Ngọc Lan vô cùng nể phục.

"Bà ngoại quốc dân" màn ảnh Việt: U90 lái xe máy đi diễn, bị ô tô chèn tự băng bó vết thương - 1

Quốc Thuận, Ngọc Lan thăm nhà NSƯT Phi Điểu

Nhận vai diễn xuất phát từ tình thương và lòng yêu nghệ thuật, NSƯT Phi Điểu không mong muốn gì hơn là được cống hiến cho đam mê và giúp ích thế hệ trẻ sau này. Tuy vậy việc bà tự chạy xe đi diễn đã trở thành nỗi lo lắng của con cháu vì hầu như năm nào bà cũng bị tai nạn. Thậm chí lúc ốm đau, bệnh tật, bà cũng không chia sẻ, sợ con cháu phiền lòng.

Có lần, NSƯT Phi Điểu bị ô tô chèn qua tay nhưng vẫn im lặng tự về nhà thay đồ, vào bệnh viện băng bó vết thương. Đến khi bác sĩ yêu cầu phải nằm viện 21 ngày, bà mới báo tin cho con cháu. Có lần con trai phải giấu xe máy không cho mẹ đi diễn một mình nhưng vẫn không cản được sự quyết tâm của bà.

"Bà ngoại quốc dân" màn ảnh Việt: U90 lái xe máy đi diễn, bị ô tô chèn tự băng bó vết thương - 3

Ở tuổi 89, NSƯT Phi Điểu vẫn tự lái xe máy đi diễn khiến ai cũng xót xa

“Có gì mà phải lo, tôi biết tình trạng sức khỏe của mình. Tôi còn tỉnh lắm, cũng thích sự tự do. Khi nào cảm thấy bản thân mình không làm được thì mới nhờ người khác. Nếu tụi con đến cỡ tuổi của má thì cũng sẽ suy nghĩ như vậy thôi. Sống chết có số, khi còn sống mình làm được gì cho xã hội, cho lớp trẻ và con đường mình đã chọn thì mình không tiếc, không sợ điều gì”, NSƯT Phi Điểu bộc bạch.

Trước sự nhiệt huyết và tấm lòng bao la của tiền bối, MC Quốc Thuận bày tỏ: “Đây đúng là người phụ nữ đại diện cho những cô gái bộ đội anh dũng, kiên cường.”

"Bà ngoại quốc dân" màn ảnh Việt: U90 lái xe máy đi diễn, bị ô tô chèn tự băng bó vết thương - 4

NSƯT Phi Điểu sống lạc quan, cống hiến hết mình cho nghệ thuật

Mối tình đầu xuất phát từ năm 22 tuổi, NSƯT Phi Điểu và nhạc sĩ Phan Nhân đã cùng nhau trải qua 63 năm cuộc đời với những cung bậc cảm xúc, thăng trầm của xã hội. Chồng qua đời đã 7 năm nhưng khi nhắc lại, NSƯT Phi Điểu vẫn xao xuyến về chuyện tình thời chiến.

“Chỉ có một điều mà tôi ân hận đến giờ là đêm đó tôi thấy bệnh tình ông ấy trở nặng, tôi nói ông ấy ráng tới sáng để tôi chạy qua báo tin cho cậu em kết nghĩa. Vừa đi tới cửa nhà nó thì con trai ở nhà gọi báo tin ba mất. Nước mắt tôi không kìm được, vừa chạy xe về nhà mà vừa trách “Ông chơi kì vậy, tôi biểu ông chờ tôi chút xíu mà không được sao?”, bà tâm sự.

Ở thời điểm hiện tại, NSƯT Phi Điểu cho biết bà mãn nguyện với mọi thứ. “Con cháu sum vầy, gia đình hạnh phúc và còn nhiều điều tốt đẹp để khi nhắm mắt xuôi tay, tôi không hối tiếc điều gì”, bà bày tỏ. 

Nguồn: http://danviet.vn/ba-ngoai-quoc-dan-man-anh-viet-u90-lai-xe-may-di-dien-bi-o-to-chen-tu-bang-bo-...

Đạo diễn “trăm tỷ” Đức Thịnh tuyên bố ”vô sản” sau 14 năm cưới diễn viên Thanh Thúy

“Sau khi cưới Thanh Thúy, tôi thành người vô sản, mọi thứ thuộc về Thúy hết, chỉ còn mỗi 2 thằng con đáng yêu, dễ thương...”, Đức Thịnh hài hước kể.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao điện ảnh Việt Nam
Báo lỗi nội dung