Mr Đàm công khai mẹ cờ bạc: Người thương xót, kẻ chê trách

Thứ Tư, ngày 14/12/2016 19:15 PM (GMT+7)

Sau khi Đàm Vĩnh Hưng kể việc phải trả nợ cho mẹ, ngay lập tức câu chuyện trở thành một đề tài xôn xao trên mạng.

Ngày 14.12, Đàm Vĩnh Hưng đã khiến toàn bộ truyền thông và các fan sững sờ khi quay hình trực tiếp một đoạn video dài gần 30 phút đồng hồ và kể về chuyện mẹ mình ham mê cờ bạc khiến anh phải trả nợ cho mẹ trong suốt 10 năm qua.

Mr Đàm công khai mẹ cờ bạc: Người thương xót, kẻ chê trách - 1

Lần đầu tiên nam ca sĩ đưa chuyện của gia đình lên mạng xã hội

Nam ca sĩ cho biết, những năm qua, anh đi hát cật lực nhưng phải trả nợ tiền cho mẹ. Trong vòng 10 năm qua, anh đã trả hơn 20 tỷ đồng. Anh không thể trả một lúc và phải trả cho rất nhiều chủ nợ khác nhau. 

Trong đoạn video, Đàm Vĩnh Hưng vừa kể vừa khóc nức nở vì chuyện buồn của gia đình. Anh đã tìm nhiều cách như đưa mẹ sang Mỹ nhưng cũng không thể làm mọi chuyện diễn biến tốt hơn.

Việc tự quay video chia sẻ về chuyện trong nhà, Mr. Đàm chia sẻ rằng anh cũng đã lường trước được việc sẽ vấp phải những chỉ trích trái chiều nhưng Đàm Vĩnh Hưng muốn nói ra để tránh có thêm nhiều người tiếp tục cho mẹ của anh vay tiền nữa.

Ngay lập tức, sau khi đăng tải đoạn video này trên trang cá nhân của mình, Đàm Vĩnh Hưng đã nhận được sự ủng hộ, đồng cảm của rất nhiều người. Có những khán giả yêu thích Đàm Vĩnh Hưng trong nhiều năm nhưng nay mới biết được những góc khuất của anh.

Mr Đàm công khai mẹ cờ bạc: Người thương xót, kẻ chê trách - 2

Các đồng nghiệp cũng ủng hộ Đàm Vĩnh Hưng hết lòng

Nhiều người tỏ ra đồng cảm với nam ca sĩ vì họ cũng đã phải trải qua cảnh đi trả nợ hộ cho những người thân trong gia đình, đầy mệt mỏi nhưng không còn cách nào khác.

Thậm chí đã có những độc giả lên tiếng rằng họ không hề thích Đàm Vĩnh Hưng cũng như nhạc của anh. Tuy nhiên, sau khi nghe xong câu chuyện của nam ca sĩ, họ đã có một cái nhìn khác về Mr. Đàm. Với họ, Đàm Vĩnh Hưng quá hiếu thảo khi nhẫn nại kiếm tiền trả nợ cho mẹ của mình năm này qua năm khác.

Nhiều nghệ sĩ, bạn bè đồng nghiệp đã lên tiếng chia sẻ cùng Mr. Đàm, trong đó có nhiều người đã biết câu chuyện của anh nhưng vẫn giúp Đàm Vĩnh Hững giấu kín bí mật này. Khi anh quyết định thú nhận về gia cảnh của mình, tất cả đều cảm thông, thậm chí cũng khóc theo "ông hoàng nhạc Việt" như ca sĩ Hồng Ngọc, Thanh Thảo, Dương Triệu Vũ...

Tuy nhiên, bên cạnh những sự cảm thông và đồng cảm với Đàm Vĩnh Hưng vẫn có những ý kiến cho rằng anh đang làm trò đánh bóng tên tuổi, đặc biệt là để quảng bá cho show ca nhạc sắp diễn ra.

Mr Đàm công khai mẹ cờ bạc: Người thương xót, kẻ chê trách - 3

Nhiều người nói đây là chiêu trò đánh bóng của Đàm Vĩnh Hưng

Một bạn đọc cho rằng, với số tài sản của Đàm Vĩnh Hưng cùng tủ hàng hiệu, kim cương anh vẫn khoe trên báo thì thừa sức để trả nợ cho mẹ. Đặc biệt, dù mẹ anh có thể nào đi chăng nữa thì đó vẫn là người đã sinh ra và nuôi nấng Mr. Đàm nên việc anh lên mạng xã hội nói ra câu chuyện này không khác gì “vạch áo cho người xem lưng”.

"Ở nhà triệu đô, xài hàng hiệu khủng mà không trả được nợ cho mẹ sao? Con cái nói chuyện mẹ ham cờ bạc với hàng triệu người cũng không chấp nhận được. Dù gì cũng là mẹ mình. Nói thế này chẳng khác vạch áo cho người xem lưng", một cư dân mạng có nicknam Hoàng Hải bình luận.

Ngoài ra, nhiều người tỏ ý nghi ngờ độ xác thực những gì Đàm Vĩnh Hưng nói. Với một người nổi tiếng được gọi với danh xưng “ông hoàng nhạc Việt” thì số tiền anh kiếm được trong nhiều năm qua chắc chắn lớn hơn nhiều so với con số 20 tỉ mà mẹ nam ca sĩ mắc nợ. Nên không thể có chuyện Đàm Vĩnh Hưng đã hết sạch tiền nong như vậy được.

"Nói chung tôi không tin Đàm Vĩnh Hưng đã hết tiền và lo về già đồng nghiệp phải ủng hộ như nhiều nghệ sĩ khác. Mỗi show diễn kiếm cả trăm triệu cớ gì không thể trả nợ cho mẹ?", Lan Hương nhận xét.

Những chi tiết như đưa mẹ sang Mỹ hay dùng quan hệ để đưa mẹ vào trại cũng được nhiều người cho rằng rất mơ hồ.

Tuy vậy, hiện Đàm Vĩnh Hưng  vẫn giữ im lặng về những thông tin trái chiều. Còn Dương Triệu Vũ, một người em thân thiết trong nghề của Mr Đàm cho rằng, anh sẽ bảo vệ bảo vệ người anh đã hết lòng nâng đỡ mình trong nghề.

"Nỗi lòng của người anh mười mấy năm nay, bây giờ hết có thể chịu nổi đành phải dùng biện pháp cuối. Mong anh được bình an. Anh đã làm được chữ Hiếu, giờ chữ Hiếu tiếp tục là giữ cho bản thân và con cháu được sống ổn định và vui vẻ", Dương Triệu Vũ nói.

Dương Triệu Vũ cũng nói thêm, anh đã thấy và hiểu được sự dằn vặt cũng như chịu đựng bao lâu nay của Mr. Đàm nên nếu ai nói xúc phạm đến người anh đáng quý của mình, Dương Triệu Vũ sẽ không kiêng  nể.

"Tôi hoàn toàn ủng hộ quyết định này. Không hay ho gì, nhưng ít nhất sẽ bắt đầu bảo vệ cho những gì còn lại, và ngăn chặn những điều có thể sẽ xảy ra", Dương Triệu Vũ chia sẻ.

Theo Yên Chi (Dân Việt)
sự kiện Đàm Vĩnh Hưng
Báo lỗi nội dung