Mẹ đẻ Hà Hồ lên tiếng về hơn 6 tỷ Trấn Thành chuyển khoản tiền từ thiện

Mẹ ruột nữ ca sĩ ngay lập tức lên tiếng giải thích trước nghi vấn của cộng đồng mạng.

Sau khi nam danh hài Hoài Linh bị hỏi về số tiền từ thiện ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt năm ngoái, tới lượt Trấn Thành bị nghi vấn chưa chuyển khoản 4,3 tỷ tiền từ thiện cho Thủy Tiên như đã hứa.

Trong đợt miền Trung gặp lũ lụt năm ngoái, Trấn Thành đứng ra kêu gọi quyên góp được hơn 8,7 tỷ đồng trong 3 ngày

Trong đợt miền Trung gặp lũ lụt năm ngoái, Trấn Thành đứng ra kêu gọi quyên góp được hơn 8,7 tỷ đồng trong 3 ngày

Ngay lập tức, nam diễn viên đã lên tiếng cho biết vì không liên lạc được với Thủy Tiên thời điểm đó nên anh không chuyển được tiền mà chuyển qua cho cô Ngọc Hương - mẹ của nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà để cô trực tiếp tới miền Trung cứu trợ. Theo anh, việc giúp bà con vùng lũ là điều cần thiết ngay tức khắc nên không thể chậm trễ, buộc lòng anh phải chuyển qua cho cô Ngọc Hương. Ngoài ra số tiền anh gửi không phải 4,3 tỷ đồng mà hơn nhiều.

“Tổng số tiền tôi đã chuyển cho cô Hương là 6.453.000.000đ + 3.000.000.000đ đã chuyển cho anh Nghĩa là tổng cộng 9.453.000.000đ. Vì sau đó có một số khán giả và bạn bè tôi ủng hộ thêm nên con số có tăng thêm so với con số 8.700.000.000đ đã công bố ban đầu” – Trấn Thành nói rõ.

Ngay lập tức, mẹ của Hồ Ngọc Hà đã lên tiếng xác nhận đã nhận được số tiền từ thiện đó từ Trấn Thành. Cô Ngọc Hương chia sẻ trên trang cá nhân:

Mẹ của nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà lên tiếng về số tiền từ thiện Trấn Thành gửi chuyển khoản vào năm ngoái

Mẹ của nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà lên tiếng về số tiền từ thiện Trấn Thành gửi chuyển khoản vào năm ngoái

"Xin chào tất cả mọi người.

Xin được chia sẻ cụ thể về chuyện từ thiện và số tiền Trấn Thành đã chuyển khoản:

Tôi xin được xác nhận tổng số tiền tôi nhận được từ nghệ sĩ Trấn Thành là 6.453.000.000 đồng.

Số tiền này được nghệ sĩ Trấn Thành chuyển làm 3 đợt cụ thể như sau:

- Đợt 1: 1.000.000.000 đồng chuyển khoản vào tài khoản của tôi để đi cứu trợ trực tiếp.

- Đợt 2: Lúc tôi đang trực tiếp đi cứu trợ bão lũ thì nhận tiếp 2.100.000.000 đồng từ nghệ sĩ Trấn Thành. Số tiền này được chuyển khoản 7 lần, mỗi lần 300.000.000 đồng, chuyển về tài khoản của tôi.

Bên cạnh đó, tôi còn nhận được 250.000.000 đồng từ sự đóng góp của bạn bè, fanclub Hồ Ngọc Hà và bạn bè trên Facebook của tôi.

Toàn bộ số tiền tôi đi trực tiếp các vùng bị bão lũ của 3 tỉnh: Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam (Trà My) cứu trợ trực tiếp. Chỗ nào không tới được, tôi liên lạc với chính quyền hoặc người đại diện có trách nhiệm để đóng thuyền và mua các vật dụng, phương tiện để hỗ trợ cứu hộ dân kịp thời trong lũ lụt. Các hình ảnh này tôi đều có chia sẻ trên Facebook cá nhân khá cụ thể.

Sau đợt đi thực tế, tôi có cập nhật tình hình và chia sẻ với Trấn Thành về những khó khăn mà người dân miền Trung phải chịu đựng vì thiên tai, và tôi chia sẻ với Trấn Thành về kế hoạch đi tiếp đợt thứ 2, chính vì thế Trấn Thành gửi tiếp tiền đợt 3 là: 3.353.000.000 đồng qua tài khoản của tôi.

Số tiền này đã được trao tiền mặt và quà tặng cho trên 4.000 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, bệnh tật… Ngoài ra số tiền này còn được trang bị chăn ấm, áo quần ấm cho các học sinh vùng sâu vùng xa… thuộc các tỉnh: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam hết 3.000.000.000đ.

Số tiền còn lại 353.000.000 đồng tôi phối hợp với Bộ đội biên phòng xây dựng 1 căn nhà tình nghĩa trị giá 70.000.000đ ở Ngư Thủy (Quảng Bình), làm đường điện cung cấp ánh sáng cho các bản vùng cao Tây Trường Sơn 150.000.000đ.

Số tiền còn lại từ việc Trấn Thành chuyển khoản là 133.000.000 đồng, tôi và bạn bè tôi ủng hộ thêm hơn 400.000.000đ để xây cầu hết 500.000.000đ cho bản Ón, vùng biên giới Tây Trường Sơn và 50.000.000đ làm điện sáng cho dân ở vùng Ngư Thuỷ (Quảng Bình).

Bên cạnh đó, con gái tôi, bạn bè và fanclub Hồ Ngọc Hà cũng quyên góp thêm hơn 3.500.000.000đ cho việc ủng hộ đồng bào miền Tây bị hạn mặn, lũ lụt miền Trung và 2 phòng cách ly lực âm cho việc phòng chống Covid-19 tại TP.HCM. Những hình ảnh này chúng tôi đều chia sẻ khá cụ thể trên Facebook cá nhân và Fanpage.

Như vậy, chúng tôi đã giải ngân hết số tiền của nghệ sĩ Trấn Thành đã chuyển khoản là 6.453.000.000đ, cộng với việc tôi và bạn bè đã đóng góp thêm 400.000.000đ cộng với 250.000.000đ tiền quyên góp từ bạn bè, fanclub Hồ Ngọc Hà, bạn bè trên Facebook, tất cả dành cho mục đích thiện nguyện và cho đồng bào lũ lụt”.

Mẹ của Hồ Ngọc Hà đã tới miền Trung trao quà và hỗ trợ cho bà con vùng lũ

Mẹ của Hồ Ngọc Hà đã tới miền Trung trao quà và hỗ trợ cho bà con vùng lũ

Ngoài việc giải thích cụ thể số tiền từ thiện, mẹ của ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng chia sẻ thêm về hành trình hỗ trợ bà con vùng lũ nói riêng và việc làm thiện nguyện nói chung.

“Việc thiện nguyện là một vấn đề từ tâm và rất nhân văn, tôi vẫn luôn mong ước làm những điều tích cực để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Tận mắt được nhìn thấy niềm vui cũng như những giọt nước mắt hạnh phúc của những người dân khi nhận được những phần quà trong lúc khó khăn từ các mạnh thường quân, tôi càng thêm tin rằng hành động giúp đỡ của chúng ta là thiết thực và cần được lan tỏa” – cô Ngọc Hương chia sẻ.

Cuối bài viết, cô Ngọc Hương gửi lời cảm ơn tới các mạnh thường quân, MC Trấn Thành và người hâm mộ, bạn bè của anh cũng như fanclub của con gái – Hồ Ngọc Hà đã cùng chung tay đóng góp.

Cùng với đó, mẹ của nữ ca sĩ đính kèm thêm hình ảnh, clip cụ thể về quá trình từ thiện vào năm ngoái tại các tỉnh miền Trung gặp lũ lụt. Nhiều khán giả gửi lời chúc sức khỏe, ủng hộ hành trình từ thiện của cô và các nghệ sĩ.

Nguồn: [Link nguồn]

Trấn Thành nói gì khi bị ”bay màu” khỏi 2 gameshow hot nhất VN?

Nam MC, diễn viên cũng lên tiếng nói 1 lần về lý do không tham gia 2 game show đình đám Thách thức danh hài, Running Man.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chi An ([Tên nguồn])
Trấn Thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN