DANH MỤC

46 tuổi, diễn viên Hoàng Yến – cô Xuyến của “Về nhà đi con” trải qua 4 cuộc hôn nhân nhưng chưa một lần chị cảm thấy ân hận vì những quyết định của mình. Với chị, hết duyên không nên níu kéo. Ở thời điểm hiện tại, chị và người chồng cũ thứ tư đã có những chuyển biến trong mối quan hệ, không còn nặng nề như trước.

Nữ DV 18 tuổi làm mẹ, 4 đời chồng đầy trắc trở chia sẻ những điều thầm kín - 2

- Cuộc sống của chị hiện nay ra sao sau hơn 1 năm ly hôn người chồng thứ tư?

- Cuộc sống hiện tại của Yến rất bình an, hạnh phúc với tất cả những thương yêu từ mọi người xung quanh mình. Tôi thấy mọi chuyện đã lắng lại. Hiện tại tôi và anh Thắng (tên người chồng thứ 4) đã hòa bình với nhau. Cả hai đối xử với nhau ôn hòa, nhất trong việc chăm sóc con chung. Anh ấy cũng đã có người yêu rồi đấy. Việc anh ấy có người yêu giúp anh ấy cân bằng cuộc sống hơn và cư xử với tôi nhẹ nhàng hơn.

- Nhìn lại những gì đã trải qua trong cuộc đời mình, chị thấm thía điều gì?

- Tôi ít khi nhìn lại những thứ mình đã trải qua. Bởi vì một khi đã làm một điều gì, tôi đều suy nghĩ rất kỹ càng, cẩn thận để không phải hối hận với những điều đã xảy ra. Tôi luôn luôn sống bằng tất cả những gì yêu thương, chân thành, trong sáng nhất tới từng phút giây. Vậy nên tôi không phải ân hận với bất cứ một hành động nào của mình trong cuộc đời này. Cũng như việc mà nhiều người nghĩ rằng Yến chọn anh Thắng là chọn sai, Yến không nghĩ vậy bởi tất cả mọi thứ là nhân duyên. Được đến với nhau, sống cùng nhau, yêu nhau tới phút nào thì trân trọng tới phút giây ấy và hết duyên thì thôi. Chúng ta vẫn còn phải sống tốt, tiếp tục những phần đời còn lại trong tương lai.

Điều Yến luôn thấm thía và cảm thấy ở cuộc đời này là Yến luôn sống chân thật với đời và yêu thương, sống chân thành, trong sáng với tất cả những người thương yêu xung quanh mình. Yến muốn dùng năng lương yêu thương tích cực nhất để, dù có như thế nào, mình vẫn luôn là người mạnh mẽ.

Nữ DV 18 tuổi làm mẹ, 4 đời chồng đầy trắc trở chia sẻ những điều thầm kín - 4

- Từng làm mẹ khi mới 18 tuổi, đó có phải là quãng thời gian chị nông nổi nhất?

- Nói thế này không biết mọi người có tin không? Tôi vẫn nhớ mãi cảm giác của một người mẹ lúc mới 18 tuổi. Khi đó tôi không hề có cảm giác gượng gạo hay bỡ ngỡ trong việc làm vợ hay làm mẹ. Thậm chí một Hoàng Yến năm 18 tuổi còn già dặn hơn một Hoàng Yến 46 tuổi bây giờ. Tóc dài, búi nhẹ và rất đảm đang trong công việc nhà. Có lẽ do bản chất tôi cũng già hơn tuổi của mình. Vậy nên không có gì là nông nổi lúc đó cả. Tôi không dùng từ đó trong bất cứ hành động nào trong cuộc đời mình. Khi đến với anh Tôn – bố của con gái Yến My, tôi chưa từng hối hận giây phút nào. Bởi tất cả đều là tình cảm trong sáng, chân thành của tình yêu. Yến My là kết quả của một tình yêu rất đẹp. Chỉ có điều, như tôi đã nói, đủ nhân duyên sẽ sống hạnh phúc với nhau, đến khi hết duyên không nên níu kéo, chỉ đơn giản vậy thôi.

- Điều gì khiến chị hối hận nhất trong những năm tháng tuổi trẻ?

- Có nhiều người nói Yến làm mẹ năm 18 tuổi nghĩa là không có thời gian được vui chơi thỏa thích như những bạn cùng lứa tuổi. Các bạn khác có thể có 10 năm, từ 18 tới 28 tuổi tự do vui chơi, lo sự nghiệp… thì sự nghiệp đầu đời của Yến là sinh ra 2 người con. Sau đó tôi mới bắt đầu đi lo sự nghiệp. Tôi không có điều gì ân hận vì mình luôn sống cống hiến đến tận cùng. Mình không có gì phải tiếc nuối. Một cô gái Hoàng Yến 28 tuổi đã có 2 cô con gái lớn, xinh đẹp, ngoan ngoãn thì đó là điều Yến cảm thấy mình có phước với chính mình. Yến cảm thấy mình được nhiều hơn mất.

Nữ DV 18 tuổi làm mẹ, 4 đời chồng đầy trắc trở chia sẻ những điều thầm kín - 6

- Với các con, nguyên tắc nuôi dạy con của chị ra sao?

- Hiện tại con gái lớn của tôi đang là trưởng phòng marketing của công ty phát triển kỹ năng sống cho trẻ em. Tôi tự hào nuôi dạy nên những người con nên người. Con mình đang làm những công việc có ích cho cuộc đời. Cách dạy con của tôi rất thoáng, rất dễ nhưng có nguyên tắc. Tôi quan niệm “Tàn nhẫn là đỉnh cao của yêu thương”. Nhiều khi tôi dùng từ “phát-xít” với con mình, lạnh lùng với con. Tôi muốn các con tự lập, có như vậy các con mới nhận được tình yêu thương vô bờ bến của mẹ. Các con tôi lớn lên dù bố mẹ chia tay nhau nhưng vẫn có đủ tình yêu thương của bố mẹ.

- Chị giữ mối quan hệ ra sao với người cha của các con gái lớn?

- Cả Yến và bố các con đều hết lòng chăm sóc con cái. Tôi không cần đòi hỏi bất cứ thứ gì từ các anh ấy. Tuy nhiên sợi dây liên kết giữa bố và các con của Yến rất chặt chẽ. Chính vì vậy các con lớn lên trong tâm thế vững vàng. Yến đồng hành và làm bạn với các con từ lúc con còn ấu thơ tới khi trưởng thành như bây giờ. Tôi rất hiểu các con, vì làm bạn với con nên mình luôn nắm bắt được tâm tư tình cảm trong tâm lý con mình, để mình không bị bỡ ngỡ hay có khoảng cách. Hiện tại nhiều bậc cha mẹ tưởng là quan tâm tới con rất nhiều nhưng thực ra lại có khoảng cách vô hình với con mà không hề hay biết. Điều đó không xảy ra ở mẹ con Yến. Bằng kinh nghiệm đó, tôi đã chia sẻ với rất nhiều người để làm bạn với con một cách gần gũi.

Với những người cha của các con, Yến không còn hờn ghét gì cả. Họ cũng có gia đình, mình cũng có ý thức nên không muốn để hiểu lầm về chuyện vợ/chồng cũ còn giữ liên lạc với nhau.

Nữ DV 18 tuổi làm mẹ, 4 đời chồng đầy trắc trở chia sẻ những điều thầm kín - 8

- Sau ly hôn, chị còn bị đồn có bầu với bạn trai mới. Trước những tin đồn, chị phản ứng ra sao?

- Tôi nghĩ trước sau gì cũng phải có bạn trai thôi. Đó là điều rất bình thường. Con người ai cũng cần có một người bên cạnh mình, thành tri kỷ của mình để chia sẻ mọi điều trong cuộc đời. Hiện tại đến giờ tôi vẫn chưa có ai. Mọi người đồn là việc của họ thôi. Tôi không phải bận tâm, lo lắng hay hoang mang nào. Rất nhiều tin đồn thất thiệt làm tôi giật mình. Bản thân mình, nếu có như tin đồn, thì cũng có gì đâu mà phải ngại. Nhưng hiện tại tôi cũng đang đi sớm về khuya một mình, chưa có người đón đưa đi về một cách hợp pháp. Bao giờ có, tôi sẽ thông báo với mọi người.

Nữ DV 18 tuổi làm mẹ, 4 đời chồng đầy trắc trở chia sẻ những điều thầm kín - 9

- Thời điểm này, chị đầu tư làm MV nhạc Phật. Điều gì thôi thúc chị quyết định thể hiện ca hát?

- Mồng 1 Tết Nguyên đán năm nay tôi đã phát hành MV Phật ca “Vui trong ánh đạo”. Bản thân tôi là người giác ngộ Phật đạo 4-5 năm nay. Trong âm nhạc Phật ca giúp chúng ta xoa dịu những nỗi đau, bản thân tôi cũng cảm nhận được điều này. Tháng 4 âm lịch này là tháng Phật đản. Đúng ngày Lễ Phật đản, tôi phát hành MV “Lạy Phật con đã về”. Tôi cũng muốn gieo duyên cho những người mình biết.

- Tình hình dịch Covid-19 hiện nay ảnh hưởng như thế nào tới công việc của chị?

- Tình hình Covid ảnh hưởng tới toàn cầu nói chung và đất nước Việt Nam ta nói riêng. Bản thân tôi là một Phật tử, tôi hay tìm những điều tích cực trong cái tiêu cực. Khi mọi người đều bị ảnh hưởng bởi kinh tế sa sút do Covid, nhưng cá nhân tôi thấy mình có nhiều thời gian để ở bên cạnh gia đình mình hơn, được sống chậm lại. Và tôi được quan tâm tới sức khỏe của mình nhiều hơn. Như bình thường, chủ yếu mẹ nấu cơm cho tôi và các cháu nhưng bây giờ, tôi có thời gian để nấu cơm cho mẹ và các con. Bên cạnh đó, tôi được làm một việc là ăn chay niệm Phật hàng ngày.

- Cám ơn chị về những chia sẻ!

Nữ DV 18 tuổi làm mẹ, 4 đời chồng đầy trắc trở chia sẻ những điều thầm kín - 10

Content & Media: Thu Vũ

Thứ Năm, ngày 27/05/2021 04:14 AM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/nu-dv-18-tuoi-lam-me-4-doi-chong-day-trac-tro-chia-se-nhung-dieu-tham-kin-5020212754122845.htm

Theo Thu Vũ (Dân Việt)