MC Tạ Bích Loan hiến tặng nội tạng sau khi qua đời

Thứ Hai, ngày 26/03/2018 04:56 AM (GMT+7)

Không những vậy, MC Tạ Bích Loan còn chia sẻ mong muốn tổ chức buổi đăng ký hiến tạng cho toàn bộ phóng viên, biên tập viên, người lao động tại VTV3 và cả VTV.

Sự kiện: Tạ Bích Loan

Chiều 23.3, MC - nhà báo Tạ Bích Loan đã tới Trung tâm điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể để đăng ký hiến mô tạng sau khi bị chết não. Cùng với MC Tạ Bích Loan là đồng nghiệp của cô, biên tập viên Quách Mỹ Linh cũng ký vào đơn tình nguyện hiến tạng.

Ông Nguyễn Hoàng Phúc - Phó Giám đốc Trung tâm điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể chia sẻ với báo chí, MC Tạ Bích Loan và biên tập viên Quách Mỹ Linh đề có chung mong muốn nếu không may bị chết não hoặc qua đời thì những bộ phận trên cơ thể mình sẽ cứu được những người khác còn mình sẽ tiếp tục được sống thêm một lần nữa để cống hiến cho đời.

Theo ông, hành động này cũng có sức lan toả rất lớn, bởi không riêng Tạ Bích Loan và Quách Mỹ Linh, không ít MC - biên tập viên của VTV đều đã tình nguyện đăng ký hiến mô tạng như: MC Minh Hà, Hạnh Phúc, Mai Trang… 

MC Tạ Bích Loan hiến tặng nội tạng sau khi qua đời - 1

Biên tập viên Quách Mỹ Linh và MC - nhà báo Tạ Bích Loan đều ký vào đơn hiến tạng sau khi qua đời hoặc chết não.

Khi liên hệ với Tạ Bích Loan để tìm hiểu rõ hơn về hành động ý nghĩa này, cô từ chối chia sẻ thêm. Vậy nhưng, từ sau khi ký quyết định hiến tạng, MC Tạ Bích Loan đã có nguyện vọng tổ chức được một buổi đăng ký tập thể cho toàn bộ phóng viên, biên tập viên và người lao động tại VTV3 và thậm chí là cả VTV.

MC Tạ Bích Loan hiến tặng nội tạng sau khi qua đời - 2

Hành động ý nghĩa của Tạ Bích Loan và một số MC, biên tập viên tại VTV đã tạo nên sức lan toả rất tích cực cho cộng đồng.

Cũng theo thông tin từ Trung tâm điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể, chỉ một tháng sau ngày mất của bé Hải An - bé gái mắc ung thư hiến giác mạc sau khi qua đời - đã có trên 1.300 người đăng ký hiến mô tạng sau khi chết, chết não.

Nhà báo Tạ Bích Loan chính thức thay thế nhà báo Lại Văn Sâm

Nhà báo Tạ Bích Loan vừa nhận nhiệm vụ thay thế vị trí của nhà báo Lại Văn Sâm ở VTV3.

Theo An An (Dân Việt)
sự kiện Tạ Bích Loan