Nữ MC nóng bỏng VTV làm đơn hiến tặng giác mạc sau khi qua đời

Thứ Sáu, ngày 02/03/2018 15:14 PM (GMT+7)

Nghĩa cử của MC Minh Hà đã gây xúc động lớn cho rất nhiều bạn bè, khán giả.

Sự kiện: Mc Minh Hà

Những ngày qua, câu chuyện truyền cảm hứng của bé Hải An (7 tuổi, Hà Nội) tình nguyện hiến tặng giác mạc sau khi qua đời vì bệnh ung thư đã khiến nhiều người không khỏi xúc động. Nghĩa cử này đã tiếp thêm tinh thần vì cộng đồng cho rất nhiều người, trong số đó có nữ MC Minh Hà của Đài truyền hình VTV. 

Nữ MC nóng bỏng VTV làm đơn hiến tặng giác mạc sau khi qua đời - 1

Minh Hà - nữ MC xinh đẹp của Đài truyền hình Việt Nam

Mới đây, Minh Hà đã chia sẻ bản đăng ký tự nguyện hiến tặng giác mạc sau khi qua đời lên trang cá nhân và cho biết: “Tôi nghĩ rằng, bất cứ thời điểm nào cũng có người cần giác mạc để cứu sống đôi mắt trong khi ngân hàng giác mạc ở Việt Nam lại vô cùng ít ỏi. Thân mình là máu thịt của mẹ cha và một phần thân thể của mình sống lâu hơn cũng là một cách để biết ơn cha mẹ lẫn trả ơn cuộc đời.

Còn ở góc độ tâm linh thì có thể hiểu thân này là thứ giả tạm. Mình dùng hay người khác dùng cũng như nhau. Người khác cần khi mình không thể dùng đến nữa để thực hiện nghĩa vụ cuộc đời thì tại sao lại không dành chúng cho người ta”.

Nữ MC nóng bỏng VTV làm đơn hiến tặng giác mạc sau khi qua đời - 2

Minh Hà chia sẻ đơn ký hiến tặng giác mạc sau khi qua đời lên trang cá nhân

Theo Minh Hà, người truyền cảm hứng cho cô trong quyết định này chính là TS.BS Lê Xuân Cung - người trực tiếp thực hiện một trong hai ca ghép giác mạc của bé Hải An. Chia sẻ về nghĩa cử này với khán giả, Minh Hà cũng khẳng định, đó là hành động rất bình thường và nên làm. 

Trước đó, MC Hạnh Phúc của Đài truyền hình Việt Nam cũng thông báo đã đăng ký tham gia hiến tặng giác mạc sau khi qua đời ngay trên chương trình Chuyển động 24h ngày 28.2. Chia sẻ về quyết định này, MC Hạnh Phúc tâm sự: "Quan điểm của người Á Đông là giữ nguyên vẹn thể xác sau khi chết. Nếu thiếu một bộ phận nào đó thì sau khi sang thế giới bên kia sẽ trở thành người tật nguyền. 

Chính vì vậy, nhiều người rất e ngại với câu chuyện hiến tạng. Tuy nhiên, thực tế thì chưa có nghiên cứu nào chứng minh được quan niệm đó. Theo quan điểm của Phật giáo, quy luật nhân quả là khi ta cho đi điều gì sẽ nhận lại được như vậy. Vì thế, khi còn sống làm được điều tốt đẹp cho người khác thì nên làm”.

Nữ MC nóng bỏng VTV làm đơn hiến tặng giác mạc sau khi qua đời - 3

MC Hạnh Phúc cũng ký vào đơn hiến tặng giác mạc sau khi qua đời và chia sẻ việc làm này trên sóng truyền hình.

MC Minh Hà: “Hình ảnh hẹn hò với Chí Nhân bị dàn dựng“

Minh Hà và gia đình biết ai đứng đằng sau toàn bộ sự việc nhưng không muốn công bố.

Theo Minh An (Dân Việt)
sự kiện Mc Minh Hà