Tạ Bích Loan, Mỹ Tâm lọt Top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất VN

Thứ Năm, ngày 02/03/2017 05:00 AM (GMT+7)

Danh sách những người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam ở lĩnh vực Truyền thông - Giải trí là những cái tên quen thuộc.

Gần đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, tạp chí Forbes Việt Nam vừa chính thức công bố danh sách Top 50 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017.

Trong đó, ghi nhận 50 gương mặt phụ nữ đang có vai trò nổi bật trong các lĩnh vực hoạt động của họ, bao gồm chính trị, kinh doanh, hoạt động xã hội và từ thiện, khoa học – giáo dục, giải trí, nghệ thuật và thể thao.

Những nhân vật phụ nữ đứng đầu lĩnh vực truyền thông - giải trí gồm có: Nhà báo Tạ Bích Loan - trưởng ban VTV6, bà Lê Thị Quỳnh Trang - người mang cuộc thi Next Top Model về Việt Nam, ca sĩ Mỹ Tâm, diễn viên - đạo diễn Ngô Thanh Vân, ca sĩ Suboi, ca sĩ Đông Nhi và vận động viên bơi lội Ánh Viên.

Tạ Bích Loan, Mỹ Tâm lọt Top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất VN - 1

Tạ Bích Loan nằm trong Top 50 Người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam

Tạ Bích Loan sinh năm 1968 là nhà báo, người dẫn chương trình, biên tập viên của đài VTV nhiều năm. Khán giả biết nhiều đến chị với vai trò MC của Bảy sắc cầu vồng, Đường lên đỉnh Olympia, Người đương thời... Chị được xem là người có sức ảnh hưởng với giới trẻ khi đang làm giám đốc của kênh VTV6 - Kênh giải trí dành cho giới trẻ. 

Bên cạnh Tạ Bích Loan, những cái tên nghệ sĩ nổi bật được tạp chí Forbes Việt Nam lựa chọn cũng khiến khán giả hài lòng.

Mỹ Tâm nhiều năm qua vẫn luôn giữ vững vị trí của mình trong lòng khán giả yêu nhạc Việt. Cô là nữ ca sĩ có nhiều giải thưởng trong và ngoài nước nhất Việt Nam. Ngoài ra, các hoạt động hướng đến cộng đồng của "họa mi tóc nâu" luôn nhận được nhiều sự ủng hộ từ mọi người. Việc Mỹ Tâm có mặt trong Top 50 cũng dễ hiểu.

Tạ Bích Loan, Mỹ Tâm lọt Top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất VN - 2

Nhiều năm qua Mỹ Tâm không chỉ được yêu mến bởi giọng hát mà còn bằng những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa

Hai ca sĩ trẻ bất ngờ có mặt trong Top 50 Người phụ nữ có sức ảnh hưởng ở Việt Nam là Đông Nhi và Suboi. Thời gian qua, Đông Nhi là nữ ca sĩ trẻ hoạt động nổi bật nhất và được đánh giá cao của giới chuyên môn lẫn truyền thông. Đông Nhi cũng ngồi "ghế nóng" của những chương trình truyền hình lớn như Giọng hát Việt nhí Giọng hát Việt.

Tạ Bích Loan, Mỹ Tâm lọt Top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất VN - 3

Đông Nhi ngày càng khẳng định vị trí ở làng nhạc Việt

Trong khi đó, Suboi là một rapper nữ hiếm hoi của làng nhạc Việt. Không chỉ dừng lại ở thị trường Việt Nam, Suboi còn nỗ lực khẳng định mình với những kế hoạch hợp tác với các nhà sản xuất âm nhạc thế giới. 

Có thể nói, Suboi và Đông Nhi gây bất ngờ nhất khi vượt mặt không ít đàn chị để có tên trong danh sách này. 

Theo Linh Võ (Forbes) (Dân Việt)

sự kiện Ngày quốc tế phụ nữ 8.3