MC Đại Nghĩa lên tiếng sau lời tố không minh bạch tiền từ thiện

Thứ Bảy, ngày 22/10/2016 13:21 PM (GMT+7)
Chia sẻ

"Nhiều người khuyên tôi không cần để tâm nhưng tôi muốn công khai rõ ràng để xua tan nghi ngờ của dư luận".

Sự kiện: Sao Việt

Sau khi Đại Nghĩa lên tiếng kêu gọi khán giả cùng chung tay giúp đỡ, chia sẻ với những người dân đang đối mặt với bão lũ, nhiều nhà hảo tâm và người hâm mộ đã nhiệt tình tham gia.

Tuy nhiên, cách đây vài ngày, nam MC cho biết anh không sao kê chi tiết từng giao dịch vì tài khoản này được gộp chung cả 9 quỹ từ thiện đang kêu gọi (gồm Xây cầu đào giếng, Đắp đường, Xây nhà, Phương tiện mưu sinh, Khuyến học, Chữa bệnh cứu người, Xây chùa) và tiền cá nhân.

MC Đại Nghĩa lên tiếng sau lời tố không minh bạch tiền từ thiện - 1

Đại Nghĩa bị nghi thiếu minh bạch khi gom tiền cá nhân và từ thiện vào chung một tài khoản.

Điều này khiến nhiều người không hài lòng và cho rằng, Đại Nghĩa thiếu minh bạch trong cách quản lý tiền từ thiện. Họ yêu cầu nam MC phải công khai rõ ràng, dù là tiền quyên góp hay tự ủng hộ cũng cần tách riêng để tránh sự hiểu lầm không đáng có.

Khi chúng tôi liên hệ, Đại Nghĩa cho biết, anh đã rất buồn khi lòng tốt của mình bị người khác nghi ngờ.

"Tôi đã hoạt động từ thiện hơn 10 năm và nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của rất nhiều người, bỗng dưng bị người ta nghi ngờ và nói như vậy, tôi buồn lắm chứ. Dù vụ việc vừa qua chỉ là ý kiến của một số ít khán giả nhưng tôi vẫn quyết định tách riêng tiền cá nhân và gom tiền từ thiện vào chung một tài khoản với tên gọi là An vui”, Đại Nghĩa cho hay.

Nam MC tâm sự, anh hy vọng hành động này sẽ thay đổi cách nghĩ của những người đang dè chừng, nghi ngờ hoặc chưa hiểu rõ mình.

“Nhiều bạn bè, đồng nghiệp khuyên tôi không cần để tâm, lên tiếng thanh minh vì họ quá hiểu và tin tưởng cách làm việc của tôi. Nhưng tôi vẫn muốn công khai, minh bạch rõ ràng để xua tan mọi nghi ngờ của dư luận"  - nam diễn viên giải thích.

Anh nhấn mạnh: "Tôi không muốn những chuyện vừa qua khiến nhiều người hiểu sai và từ bỏ ý định làm từ thiện, bởi đó là điều thiệt thòi cho chính họ, và hơn nữa là thiệt thòi cho hàng trăm, hàng ngàn hoàn cảnh khó khăn khác đang cần sự giúp đỡ từ cộng đồng”.

MC Đại Nghĩa lên tiếng sau lời tố không minh bạch tiền từ thiện - 2

Đại Nghĩa luôn nhiệt huyết với các hoạt động từ thiện từ nhiều năm qua.

Đại Nghĩa chia sẻ thêm, sau 1 tuần kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung, số tiền anh nhận được đã lên đến 1 tỷ đồng. Trong hôm nay, anh sẽ đóng tài khoản và không nhận thêm tiền quyên góp bão lũ.

“Tôi nghĩ con số 1 tỷ đã đủ cho chuyến đi trao tặng 4.000 phần quà vào ngày 1/11 tới. Tuy nhiên, tôi dự định sẽ chỉ gửi tặng tiền mặt thay vì thực phẩm, quà cáp, vì gạo, mì tôm,… đã có rất nhiều đoàn từ thiện khác gửi đến. Tôi hiểu rõ, chi phí sinh hoạt mới là thứ người dân đang cần nhất lúc này, Đại Nghĩa cho biết.

Được biết, Đại Nghĩa là một trong những nghệ sĩ có nhiều năm hoạt động từ thiện. Anh bắt đầu ăn chay và thành lập quỹ từ thiện riêng vào năm 2011. Từ đó đến nay, nam MC đã đóng góp rất nhiều cho xã hội và giúp đỡ hoàn cảnh của bà con nghèo. Sau hơn 20 năm hoạt động, anh đã tham gia xây 39 cây cầu, 400 giếng và 10 căn nhà từ thiện, với trị giá mỗi căn khoảng 40-45 triệu đồng.

Chia sẻ
Theo Hương Bùi (Dân Việt)
sự kiện Sao Việt
Báo lỗi nội dung