MC Ai là triệu phú nhắn U23 Việt Nam: Hãy tạm quên phút loé sáng kia đi...

Thứ Tư, ngày 31/01/2018 14:17 PM (GMT+7)

MC Phan Đăng đã chia sẻ tất cả những điều tâm huyết về bóng đá, về lý tưởng tuổi trẻ đến các tuyển thủ U23 Việt Nam. Anh còn nhắn gửi: "Đừng để thành công hôm nay là thành công sau cuối".

MC Phan Đăng chia sẻ, vài ngày sau sự kiện đón U23 Việt Nam trở về, anh mới dám phát biểu ý kiến vì sợ bị mang tiếng "ăn theo". Trong tâm thư này, MC "Ai là triệu phú" chia sẻ hết nỗi lòng của mình về bóng đá Việt Nam với những lời nhắn nhủ sâu sắc.

Mở đầu, MC Phan Đăng phân tích suy nghĩ của mình về những trận mà U23 Việt Nam đã thể hiện trong giải AFC cup.

MC Ai là triệu phú nhắn U23 Việt Nam: Hãy tạm quên phút loé sáng kia đi... - 1

Phan Đăng mong mỏi các cầu thủ hãy để đôi chân ở dưới mặt đất.

"Tôi nghĩ đến chính tôi. Tôi cũng từng là một người trẻ đầy hoài bão, và ngay từ thuở từ giã trường đại học bước vào đời sống cũng luôn tự nhủ là phải thực hiện những hoài bão ấy bằng chính đôi chân của mình. Nhưng đến bây giờ tôi tự thấy, chỉ với đôi chân của mình, những hoài bão ấy không thành sự thực. Nhưng các bạn thì khác.

Các bạn đá bóng bằng đúng những đôi chân của các bạn, vượt qua hàng loạt đối thủ lớn bằng chính đôi chân của các bạn, và xác lập một chiến công đi vào lịch sử nền bóng đá bằng chính những đôi chân ấy. Nhưng các bạn ạ, chiến thắng bằng đôi chân của mình đã là một điều gian khó, mà giữ được đôi chân ấy trên mặt đất lại là điều khó khăn hơn nhiều", anh viết.

Sau đó, MC Phan Đăng dẫn đắt về chuyện một bộ phận sẽ vin vào chiến thắng của U23 Việt Nam chỉ theo trào lưu mà không phải là tình yêu bóng đá. "Đã có một biển trời tung hô các bạn, không biết bao nhiêu doanh nghiệp, bao nhiêu người nổi tiếng vin vào các bạn, tung hô các bạn vừa vì ngưỡng mộ các bạn, vừa để đánh bóng thương hiệu của mình. Cũng có cả những người mà tôi biết là đã tung hô các bạn đơn giản vì tất cả những người xung quanh mình đều đã và đang tung hô như thế. Trận Việt Nam - Qatar, ở cái quán cà phê mà tôi hay xem bóng đá, khi Qatar ghi bàn mở tỷ số thì một cô gái đã gào thét lên.

Khi những người xung quanh nhìn cô kinh ngạc thì cô giải thích: "Em tưởng Việt Nam mình luôn mặc áo đỏ" (hôm đó Qatar áo đỏ mà). Và sau trận đấu ấy, khi đội bóng áo trắng chiến thắng thì cũng cô gái đó lại là người gào thét kinh khủng nhất, khóc thét dữ dội nhất, và có lẽ khi đêm về sẽ viết những lời tung hô kỳ vĩ nhất", MC Phan đăng chia sẻ.

Anh cho biết, bản thân không dùng chuyện của cô gái để bôi xấu ai nhưng nó là một dẫn chứng nhỏ về việc xem bóng đá trào lưu và chuyện cổ vũ mang tính cảm tính. Vậy nên, Phan Đăng mới tâm sự: "Và nếu không phân biệt được một cách rạch ròi, mà cứ chìm đắm vào một biển trời tung hô, cứ bị mê hoặc bởi những biệt hiệu như "Facebook nóng nhất", "cầu thủ được nhiều cô gái yêu thích nhất"... thì sợ rằng các bạn sẽ quên mất mình đang ở đâu, và từ đó đánh mất mình".

MC Ai là triệu phú nhắn U23 Việt Nam: Hãy tạm quên phút loé sáng kia đi... - 2

MC Phan Đăng là người có kiến thức rất sâu về bóng đá. Anh tham gia rất nhiều chương trình về bộ môn thể thao vua và có chính kiến rõ ràng trong lĩnh vực này.

Sau những phân tích về cảm xúc cá nhân, cảm xúc của người hâm mộ, MC Phan Đăng mới phân tích về bóng đá. "Cá nhân tôi, trong tư cách một người theo dõi bóng đá nhiều năm nghĩ rằng chúng ta mới chỉ thắng những Australia, Iraq, Qatar...trong những trận đánh cụ thể, chứ đẳng cấp nền bóng đá của chúng ta vẫn không thể so được với Australia, Iraq, Qatar. Nó cũng giống y hệt như AFF Suzuki Cup 2008, sau khi Việt Nam thắng Thái Lan để lên ngôi vô địch thì ông Calisto từng bảo: "Đẳng cấp của nền bóng đá Việt Nam vẫn thua xa Thái Lan". Rất nhiều quan chức VFF có thể không thích câu nói ấy, nhưng những gì diễn ra sau đó chứng minh ông "Tô" nói đúng", MC "Ai là triệu phú" chia sẻ.

Anh còn đưa ra những dẫn chứng về tình hình bóng đá Việt Nam: "Hãy thực tế, sau một phút loé sáng, chúng ta thực chất vẫn chỉ là một đội bóng trung bình châu lục, và cuối năm nay, trong cái giải đấu thuần khu vực Đông Nam Á là AFF Suzuki Cup, tôi nghĩ mọi thứ không dễ dàng như một bộ phận dư luận nào đó đang ảo tưởng. Hôm qua, trên facebook, tôi thấy một nhân vật nào đó bảo rằng, đã vào chung kết châu lục thì không có lý do gì không vô địch Đông Nam Á.

Lầm! Lầm to, phải không khác bạn? Vì bóng đá không có tính chất bắc cầu theo kiểu A thắng B, B thắng C thì A nhất định phải thắng C như trong toán học. Và cũng vì như đã nói, chúng ta mới chỉ thắng từng trận đánh cụ thể, chứ chưa thắng trên phương diện đẳng cấp nền bóng đá- cái điều kiện chân đế mang tính căn cốt để tạo nên những thành công bền vững".

MC Phan Đăng mong mỏi các tuyển thủ U23 Việt Nam đừng ngủ quên trong chiến thắng để mai sau từ "người hùng" biến thành "tội đồ". MC "Ai là triệu phú" nhắn gửi: "Hãy tạm quên cái phút loé sáng kia đi, ít nhất là trong khoảng thời gian này, hãy trở lại với công việc hằng ngày của mình, và cố gắng làm công việc ấy cho thật tốt.

Nếu mỗi một người, một thành tố trong một đời sống bóng đá đều ý thức phải làm tốt, làm tử tế, làm trong sáng, làm không vụ lợi công việc của mình thì chắc chắn một lúc nào đó đẳng cấp của cả một nền bóng đá sẽ đi lên.

Thành thử, giờ là lúc phải tập trung trở lại vào công việc của mình, để thành công hôm nay nhất định không phải là thành công sau cuối".

Dàn mỹ nhân Việt đua nhau ”thả thính” cầu thủ U23 Việt Nam và cái kết bất ngờ

Mỹ nhân Việt gây chú ý khi được các tuyển thủ U23 Việt Nam quan tâm trên mạng xã hội. Tuy nhiên, dư luận đưa ra nhiều...

Theo Đỗ Quyên (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Sao và scandal hậu trường đình đám
Báo lỗi nội dung