Lý Liên Kiệt tàn phế phải ngồi xe lăn, rộ tin đã qua đời: Sự thật ngỡ ngàng

Lý Liên Kiệt livestream liên tục trong 50 phút, lần đầu nói thẳng chuyện bệnh tật với hàng tỷ fan trên khắp thế giới.

Lý Liên Kiệt tàn phế phải ngồi xe lăn, rộ tin đã qua đời: Sự thật ngỡ ngàng - 1

Hình ảnh diễn viên Lý Liên Kiệt trong lần livestream mới nhất.

Lý Liên Kiệt sinh năm 1963, là một nam diễn viên võ thuật nổi tiếng người Trung Quốc được fan Việt Nam và thế giới yêu thích. Ngoài vai trò diễn viên, Lý Liên Kiệt còn được biết tới là nhà sản xuất, nhà hoạt động từ thiện. Vào năm 2017, Lý Liên Kiệt đã giới thiệu tới công chúng môn võ Công Thủ Đạo với tư cách là người sáng lập dựa trên nền tảng của Thái cực quyền.  

Do mắc bệnh cường tuyến giáp nên Lý Liên Kiệt mới 56 tuổi nhưng so với các đồng nghiệp cùng thời như Chân Tử Đan, Thành Long... trông ông già nua hơn rất nhiều. Tình hình sức khỏe giảm sút khiến Lý Liên Kiệt gần như rút khỏi showbiz, ít đóng phim, khiến fan tiếc nuối và quan tâm.

Cũng có nhiều đồn đoán về chuyện Lý Liên Kiệt bị tàn phế, phải ngồi xe lăn tương tự trường hợp của Hồng Kim Bảo. Thậm chí, có trang mạng còn đưa tin nam diễn viên đã qua đời khiến không ít người làm lễ tưởng niệm ông.

Lý Liên Kiệt tàn phế phải ngồi xe lăn, rộ tin đã qua đời: Sự thật ngỡ ngàng - 2

Mới đây, "ông hoàng võ thuật" Hoa ngữ đã bất ngờ tham gia vào buổi trò chuyện trực tuyến của một hot boy mạng xã hội xứ Trung tên là  tên Tân Hữu Chí. Hai người quen biết thông qua các buổi từ thiện.

Khi đến tham gia livestream, Lý Liên Kiệt muốn tuyên truyền về môn võ Thái Cực quyền tới các bạn trẻ. Ngoài ra,  ngôi sao võ thuật cũng giải đáp các thắc mắc về sức khỏe. Ông khẳng định thời gian qua vẫn rất khỏe mạnh, phủ nhận việc phải ngồi xe lăn vì tàn phế. 

"Người ta đồn rằng tôi không thể đi lại bình thường, khi di chuyển phải dùng tới xe lăn nhưng tất cả đều không phải sự thật. Có người dùng mạng còn tung tin tôi qua đời vì đột quỵ hay bị tàn phế khiến tôi thực sự không biết khóc hay cười mới phải. Lâu nay tôi đang sống rất ổn và không hề có những triệu chứng nghiêm trọng như các trang đưa tin", ông cho hay.

Lý Liên Kiệt tàn phế phải ngồi xe lăn, rộ tin đã qua đời: Sự thật ngỡ ngàng - 3

Trước đó, tài tử Hoắc Nguyên Giáp chia sẻ ông phải đối diện với căn bệnh cường giáp trạng từ năm 2010. Bên cạnh đó, Lý Liên Kiệt còn gặp vấn đề về cột sống. Trong một lần phỏng vấn, nam diễn viên thừa nhận nhịp tim bất ổn vì bệnh tật.

Lý Liên Kiệt tiết lộ ông vốn từ chối dự án phim Hoa Mộc Lan nhưng vì con gái đã khuyên nhủ, muốn ông tham gia để quảng bá văn hóa Trung Quốc.

Bên cạnh vấn đề sức khỏe, trong buổi livestream Lý Liên Kiệt cũng nhắc tới tin đồn gian lận từ thiện thất thiệt trong quỹ mà ông lập ra vào năm 2007. Tin đồn xuất hiện từ ý kiến thắc mắc lý do một nghệ sỹ nổi tiếng giàu có như Lý Liên Kiệt không tự quyên tiền mà lại phải đi kêu gọi người khác giúp đỡ. Lý Liên Kiệt cho hay nếu việc chỉ trích khiến cư dân mạng vui vẻ thì họ cứ tiếp tục làm vì ông trước nay đều chẳng hề quan tâm đến những bình luận tiêu cực.

Lý Liên Kiệt trải lòng: "Tôi có thể ủng hộ 100 triệu NDT (khoảng 350 VND - PV) thì không vấn đề gì nhưng ngày mai hay sau này lại quyên góp tiếp thì chả mấy chốc tôi sẽ kiệt quệ, thành người nghèo khốn khó. Nếu tất cả chung tay cùng góp sức thì sẽ tạo nên một nguồn lực lớn và lâu dài. Đây là điều cần thiết cho thế hệ sau này chứ không riêng gì hiện tại".

Lý Liên Kiệt - Chân Tử Đan bằng tuổi nhưng body khác xa nhau

Không tin nổi Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan đều 56 tuổi khi xem những hình ảnh này.

Chia sẻ
Theo Anh Thư (Theo Baidu) (Dân Việt)
Lý Liên Kiệt: Huyền thoại phim võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung