Lý do Hoa hậu H'Hen Niê đồng hành cùng người sống chung với HIV/AIDS?

Thứ Tư, ngày 01/12/2021 10:17 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Suốt 4 năm qua, Hoa hậu H'Hen Niê tích cực tham gia các hoạt động của Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM.

Sự kiện: H'Hen Niê

Ngày 30.11, Hoa hậu H'Hen Niê tham dự chương trình “Sống trọn vẹn” được diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM. Ngày hội được tổ chức nhân ngày Thế giới phòng chống AIDS.

Hoa hậu H'Hen Niê cho biết, hơn 4 năm qua cô đã đồng hành cùng các hoạt động của Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM. Ngày hội năm nay với chủ đề "Sống trọn vẹn" là hoạt động rất ý nghĩa. H'Hen Niê bày tỏ niềm vui khi tiếp tục được tham gia các hoạt động dành cho người sống chung với HIV.

“Ngày hôm nay là ngày cộng đồng HIV/AIDS khích lệ, động viên nhau, để mọi người thấy được, xung quanh chúng ta có nhiều người, đơn vị hỗ trợ, các tổ chức quốc tế cũng hỗ trợ.

Nhưng do dịch bệnh cũng hạn chế nên không có đông đủ anh em ở các tỉnh về. Tôi mong cộng đồng người sống chung với HIV phải luôn mạnh mẽ, có niềm tin vào cuộc sống, phải đảm bảo uống thuốc đầy đủ, để tăng sức đề kháng, không từ bỏ bất cứ điều gì cả, phải luôn mạnh mẽ. Đó cũng là lý do tôi có mặt ở đây, cùng khích lệ động viên mọi người", Hoa hậu H'Hen Niê bày tỏ.

Lý do Hoa hậu H'Hen Niê đồng hành cùng người sống chung với HIV/AIDS? - 1

Hoa hậu H'Hen Niê tại chương trình “Sống trọn vẹn”

Đặc biệt, trong chương trình có buổi triển lãm mang tên “Điều cần biết”, chú trọng tuyên truyền các thông điệp kêu gọi giảm kỳ thị phân biệt đối xử, chia sẻ về HIV trung tính, thuốc PrEP. Ngoài ra, buổi triển lãm còn là nơi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi cùng nhau những giải pháp vượt qua khó khăn mùa dịch của các nhóm cộng đồng.

Ông Nguyễn Anh Phong (Phó chủ tịch Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM) cho biết: "Khi dịch bệnh phức tạp, cả cộng đồng gặp nhiều khó khăn và áp lực, người sống với HIV cũng vậy. Lúc đó tôi cùng rất nhiều anh chị em đã liên kết cùng nhau hỗ trợ cộng đồng và nhắc nhau phải cố gắng sống, sống trọn vẹn từng ngày. Với người sống với HIV thì sống trọn vẹn phải có thuốc duy trì, phải tuân thủ điều trị dù trong hoàn cảnh nào và không bị kỳ thị phân biệt đối xử cũng như phải được bảo vệ quyền lợi và sống có trách nhiệm".

Nguồn: http://danviet.vn/ly-do-hoa-hau-hhen-nie-dong-hanh-cung-nguoi-song-chung-voi-hiv-aids-5020211121...

Điện ảnh đang nhường sân chơi cho Web-drama và phim truyền hình?

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều dự án điện ảnh không thể ra rạp. Khán giả chọn giải trí bằng Web-drama và phim truyền...

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện H'Hen Niê
Báo lỗi nội dung