Lý do Thương Tín không bao giờ đặt chân đến nhà thờ Tổ 100 tỷ của Hoài Linh?

Thứ Ba, ngày 30/11/2021 18:08 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sao phim “Ván bài lật ngửa” thẳng thắn chia sẻ về nơi thờ Tổ nghiệp của danh hài Hoài Linh.

Sự kiện: Hoài Linh

Thương Tín nói về đền thờ Tổ 100 tỷ đồng của Hoài Linh

Trên các diễn đàn mạng về giải trí đang lan truyền đoạn video nghệ sĩ Thương Tín chia sẻ về đền thờ Tổ nghiệp 100 tỷ đồng của Hoài Linh. Sao phim “Ván bài lật ngửa” tuyên bố ông không bao giờ đặt chân đến nơi đây vì cảm nhận có quá nhiều điều bất hợp lý.

"Tôi chưa đến nhà thờ Tổ của Hoài Linh bao giờ, tôi thấy nó kỳ kỳ. Tổ thì Tổ chung hết mà bây giờ đến nhà đó giống như Hoài Linh là Tổ. Thật sự nếu ai có điều kiện làm cho Tổ nghiệp mình đẹp đẽ thì cũng mừng thôi. Nhưng làm giống Hoài Linh không được, nó kiểu cá nhân quá. Tổ ở đây là thờ "Tổ ăn mày", giống như nghệ sĩ cũng đi "ăn mày" của khán giả, khán giả đến xem và cho tiền mình", Thương Tín thẳng thắn.

Lý do Thương Tín không bao giờ đặt chân đến nhà thờ Tổ 100 tỷ của Hoài Linh? - 1

Thương Tín tuyên bố không bao giờ đặt chân đến đền thờ Tổ của Hoài Linh

Ngoài ra, nghệ sĩ Thương Tín cũng cho biết rằng: “Nghe đâu "anh Bốn" tổ chức hầu đồng trong đó lên đến cả tỷ, chỉ có người giàu, làm ăn mới có nhu cầu. Nhưng tôi thấy những chuyện như vậy quá mê tín dị đoan...”. Dù thông tin của diễn viên sinh năm 1956 đưa ra chỉ một phía và không có căn cứ nhưng đã khiến cư dân mạng hoang mang và đưa ra nhiều lời đồn đoán khác nhau.

Cũng theo nghệ sĩ Thương Tín, ông và Hoài Linh từng đóng phim, diễn kịch với nhau nhiều lần và vẫn giữ mối quan hệ đồng nghiệp bình thường. Ông thừa nhận mình nể đàn em vì biết kính trên nhường dưới. “Hoài Linh rất kính trọng đàn anh, đàn chị. Ví dụ ra trường quay, Hoài Linh luôn nhường ghế cho tôi hay những nghệ sĩ thời trước. Tôi rất nể Hoài Linh ở điểm đó”, nghệ sĩ Thương Tín nói thêm.

Lý do Thương Tín không bao giờ đặt chân đến nhà thờ Tổ 100 tỷ của Hoài Linh? - 3

Thương Tín cho hay mối quan hệ giữa ông và Hoài Linh hoàn toàn bình thường

Đền thờ Tổ nghiệp 100 tỷ đồng là công trình đầy tâm huyết của Hoài Linh. Anh tất bật chạy show, tích góp nhiều năm để có kinh phí xây dựng. Nam danh hài cũng không đứng ra kêu gọi quyên góp xây đền mà một mình anh gánh hết.

Ngay phía trước cổng đền thờ, Hoài Linh cho xây dựng cặp rồng lớn uy nghi, vừa trang trí, vừa tạo thành cây cầu uốn lượn bắc qua con kênh nhỏ. Công trình mất 2 năm xây dựng, trên khuôn viên rộng 7000m2, có các phân khu lớn như nhà thờ chính, nhà thờ phụ, nhà nghỉ cho khách… với kiến trúc độc đáo, cầu kỳ, bề thế không khác gì những cung điện ngày xưa. Ngoài ra còn có các tiểu cảnh, cây cảnh và chim quý…

Lý do Thương Tín không bao giờ đặt chân đến nhà thờ Tổ 100 tỷ của Hoài Linh? - 4

Toàn cảnh đền thờ Tổ rộng lớn của Hoài Linh ở TP. Thủ Đức, TP.HCM

Lý do Thương Tín không bao giờ đặt chân đến nhà thờ Tổ 100 tỷ của Hoài Linh? - 5

Hoài Linh chủ trì nhiều lễ lớn tại đền thờ

Mỗi năm, nghệ sĩ Hoài Linh đều tổ chức giỗ Tổ sân khấu với quy mô lớn tại đền thờ Tổ nghiệp 100 tỷ đồng ở TP. Thủ Đức (TP.HCM), quy tụ hàng nghìn khán giả gần xa và giới nghệ sĩ tham dự.

Hơn 1 năm qua, đền thờ Tổ của Hoài Linh thông báo đóng cửa, không đón khách vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, “Sáu Bảnh” cũng dường như “mất tích” khỏi mạng xã hội và các chương trình giải trí sau ồn ào giải ngân chậm 14 tỷ tiền từ thiện cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Trên mạng xã hội cũng xuất hiện nguồn tin cho rằng, nam danh hài đã được con trai ruột bí mật đưa sang Mỹ đoàn tụ cùng gia đình.

Lý do Thương Tín không bao giờ đặt chân đến nhà thờ Tổ 100 tỷ của Hoài Linh? - 6

Đền thờ Tổ đóng cửa hơn 1 năm qua do ảnh hưởng của dịch bệnh

Trao đổi với chúng tôi, Dương Triệu Vũ, em trai của Hoài Linh cho biết, nghệ sĩ Hoài Linh hiện vẫn ở Việt Nam. Những tin đồn trên mạng là tin vịt, sai sự thật nhằm bôi xấu hình ảnh của nam danh hài. “Anh Linh hiện vẫn ở Việt Nam mà, đồn tùm lum. Đây không phải lần đầu dân mạng đưa ra các tin sai về anh Linh. Mọi người nên tỉnh táo trước mọi việc”, Dương Triệu Vũ nói thêm. Tại Mỹ, Võ Lê Thành Vinh – con trai ruột của Hoài Linh cũng bác tin anh đã bí mật đưa bố qua Mỹ.

Nguồn: http://danviet.vn/ly-do-thuong-tin-khong-bao-gio-dat-chan-den-nha-tho-to-100-ty-cua-hoai-linh-50...

Đàm Vĩnh Hưng gặp lại vợ cũ 67 tuổi tại Mỹ, phản ứng gây bất ngờ

Sau ly hôn, “ông hoàng nhạc Việt” vẫn tham gia show diễn do vợ cũ tổ chức.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Hoài Linh
Báo lỗi nội dung