Điện ảnh đang nhường sân chơi cho Web-drama và phim truyền hình?

Thứ Ba, ngày 30/11/2021 13:48 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều dự án điện ảnh không thể ra rạp. Khán giả chọn giải trí bằng Web-drama và phim truyền hình.

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Ngoài hạng mục "Điện ảnh", giải thưởng “Ngôi sao xanh” 2021 còn có các hạng mục gây chú ý như "Phim chiếu mạng Web-drama" (04 giải) và "Phim truyền hình" (11 giải).

Năm qua, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 khiến nhiều dự án điện ảnh không thể ra rạp, nhu cầu giải trí tại nhà của khán giả tăng cao. Từ đó tạo ra cơ hội để Web-drama và phim truyền hình trở thành sân chơi đầy hứa hẹn cho các nhà làm phim và nghệ sĩ. Tuy có sự sụt giảm đáng kể về số lượng nhưng một số dự án phim nổi bật vẫn được ra mắt và tạo được ấn tượng với công chúng.

Web-drama bùng nổ với loạt phim triệu view

Theo BTC giải thưởng “Ngôi sao xanh” 2021, so với mùa giải năm ngoái, năm nay hạng mục phim chiếu mạng Web-drama được tăng lên thành 4 giải gồm: Phim Web-drama được yêu thích nhất; Nam/Nữ diễn viên xuất sắc nhất; Phim Web-drama hay nhất.

Điện ảnh đang nhường sân chơi cho Web-drama và phim truyền hình? - 1

“Xóm sân si” của Duy Khánh nhận giải thưởng Phim Web-drama được yêu thích nhất do khán giả bình chọn tại "Ngôi Sao Xanh 2020"

Năm nay là cuộc cạnh tranh gay cấn của nhiều bộ phim chiếu mạng đình đám như Về nhà ăn Tết, Tâm Sắc Tấm, Gia đình Cục Súc, Chuyện xóm tui phần 2, Bí mật 6,... Theo đánh giá của giới chuyên môn, các bộ phim trên đều được đầu tư chỉn chu từ nội dung đến hình ảnh, thu hút hàng triệu lượt xem và hầu hết đều lọt vào Top thịnh hành trên YouTube Việt Nam. Trong đó, Về nhà ăn Tết đang tạm chiếm ưu thế trên bảng xếp hạng với 36.756 lượt bình chọn (tính đến ngày 29/11/2021).

Điện ảnh đang nhường sân chơi cho Web-drama và phim truyền hình? - 3

Một số dự án Phim Web-drama nổi bật được đề cử tại giải thưởng "Ngôi sao xanh" năm nay

Song song với giải thưởng về phim chiếu mạng thì “Ngôi sao xanh” 2021 còn dành những giải thưởng danh giá để ghi nhận sự đóng góp tích cực của các nghệ sĩ. Góp mặt trong danh sách là những cái tên quen thuộc như: Trấn Thành, Thu Trang, Huy Khánh, Hồ Bích Trâm, Võ Tấn Phát,... Các nghệ sĩ đều rất tích cực kêu gọi bình chọn với mong muốn được xướng tên tại lễ trao giải. Hiện Hồ Bích Trâm có được 38.989 lượt bình chọn và tạm dẫn đầu ở giải "Nữ diễn viên xuất sắc nhất" hạng mục "Phim chiếu mạng Web-drama".

Điện ảnh đang nhường sân chơi cho Web-drama và phim truyền hình? - 4

“Về nhà ăn Tết” của Hồ Bích Trâm được đề cử “Phim Web-drama hay nhất” tại "Ngôi sao xanh" 2021

Cũng là một trong những nghệ sĩ tích cực kêu gọi từ sớm, diễn viên Huy Khánh chia sẻ cảm xúc vui mừng khi biết mình được góp mặt trong đề cử “Ngôi sao xanh” 2021. Mặc dù số vote vẫn đang khiêm tốn so với các đồng nghiệp nhưng cuộc đua vẫn còn phía trước, liệu Huy Khánh có cú xoay chuyển ngoạn mục nào trong chặng đua cuối?

Điện ảnh đang nhường sân chơi cho Web-drama và phim truyền hình? - 5

Diễn viên Huy Khánh vui mừng khi góp mặt trong 3 đề cử của "Ngôi sao xanh" năm nay

Truyền hình trở lại đường đua với top ứng viên nặng ký

Ở hạng mục Phim truyền hình “Ngôi sao xanh” 2021 có 11 giải thưởng dành cho bộ phim và nghệ sĩ. Mặc dù số lượng phim truyền hình năm nay bị giảm sút nhưng vẫn không thiếu các tác phẩm ấn tượng, giàu tính nhân văn như Cây nước mắt, Dương thế bao la sầu, Vũ điệu giữa bầy sói, Kẻ sát nhân cô độc, Bánh mì ông Màu 2,... Tính đến ngày 29/11/2021, bộ phim Vũ điệu giữa bầy sói đang dẫn đầu hạng mục "Phim truyền hình Việt Nam được yêu thích nhất" với 2.211 lượt vote, xếp sau là "Trong vòng xoay tội ác" (764 lượt vote) và "Dương thế bao la sầu" (692 lượt vote).

Điện ảnh đang nhường sân chơi cho Web-drama và phim truyền hình? - 6

Top 3 phim truyền hình đang dẫn đầu bình chọn trên bảng xếp hạng “Ngôi sao xanh” 2021

Ở giải "Nam/Nữ diễn viên được yêu thích nhất" hạng mục "Phim truyền hình", diễn viên Đoàn Minh Tài và diễn viên Thúy Diễm trong phim "Chống lại số phận" đang tạm giữ vị trí đầu bảng với số vote ấn tượng lần lượt là 6.221 và 8.284.

Điện ảnh đang nhường sân chơi cho Web-drama và phim truyền hình? - 7

Thúy Diễm bứt phá ngoạn mục trên đường đua "Ngôi sao xanh"

Hạng mục giải thưởng dành cho phim truyền hình nước ngoài cũng có sự cạnh tranh quyết liệt. Dẫn đầu lượt vote tính đến ngày 29/11/2021 là Rrahul Sudhir (11.791 vote) và Helly Shah (13.488 vote) ở giải “Nam Nữ diễn viên nước ngoài” được yêu thích nhất và “Cuộc đua tình ái” (5.483 vote) ở giải “Phim truyền hình nước ngoài được yêu thích nhất".

Điện ảnh đang nhường sân chơi cho Web-drama và phim truyền hình? - 8

Top ứng cử viên tranh tài giải "Nam diễn viên nước ngoài được yêu thích nhất"

Dự kiến Lễ trao giải “Ngôi sao xanh” lần thứ 8 sẽ diễn vào lúc 18h00 ngày 19/12/2021 và được truyền hình trực tiếp trên TodayTV và YouTV.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-anh-dang-nhuong-san-choi-cho-web-drama-va-phim-truyen-hinh-50202130111349...

Trà Ngọc Hằng, Lệ Nam tìm kiếm “Người đẹp thuần chay”

Cuộc thi “Miss Vegan Vietnam 2021” nhằm tìm kiếm những cô gái ăn thuần chay hoặc muốn chuyển sang ăn thuần chay để bảo...

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Phim chiếu rạp
Báo lỗi nội dung