Loạt sao Hàn đình đám bị điều tra trốn thuế: Thu nhập hơn 23 tỷ đồng/năm

Thứ Hai, ngày 21/10/2019 05:03 AM (GMT+7)

Jang Dong Gun, Kim Nam Joo cũng từng bị điều tra trốn thuế từ năm 2018.

Mới đây, chính phủ Hàn Quốc đưa ra quyết định điều tra 122 nghệ sĩ bị nghi ngờ trốn thuế. Những người này có mức thu nhập hơn một triệu USD/năm.

Các mức thuế phải nộp gồm thuế thu nhập cá nhân, thuế doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng và các khoản phụ thu phát sinh khác. Trong danh sách 122 người bị điều tra gồm nhiều ca sĩ, diễn viên hạng A, hot blogger, hot YouTuber, vận động viên nổi tiếng. Việc khai khống số tiền thu nhập giúp họ giảm số tiền nộp thuế.

Các hình thức trốn thuế được liệt kê như lập giấy tờ giả, gửi tiền thu nhập vào tài khoản khác, lập công ty dưới tên người thân... Việc truy thu thu nhập quảng cáo cài cắm vào các video cũng khó tiến hành vì các hot YouTuber không công khai, kê khai với cơ quan thuế.

Theo tờ Kinh tế Hàn Quốc, hiện có khoảng 54 ngôi sao mạng xã hội Hàn có thu nhập cao nhưng nộp tiền thuế ít, trong đó 40 người trốn thuế.

Loạt sao Hàn đình đám bị điều tra trốn thuế: Thu nhập hơn 23 tỷ đồng/năm - 1

Năm 2019, cựu chủ tịch công ty giải trí YG Yang Hyun Suk bị điều tra thuế.

Nhiều sao Hàn nổi tiếng từng bị nêu tên trong quá trình điều tra thuế. Năm 2019 là trường hợp cựu chủ tịch công ty giải trí YG Yang Hyun Suk. Năm 2018, nam diễn viên Jang Dong Gun và nữ diễn viên Kim Nam Joo cũng bị gọi tên. Sau đó, đại diện hai ngôi sao hạng A này phải đính chính, cho biết đó chỉ là điều tra ngẫu nhiên, không phát hiện bất cứ dấu hiệu trốn thuế nào.

Loạt sao Hàn đình đám bị điều tra trốn thuế: Thu nhập hơn 23 tỷ đồng/năm - 2

Jang Dong Gun, Kim Nam Joo từng bị gọi tên điều tra trốn thuế

Năm 2014, nữ diễn viên Song Hye Kyo bị phanh phui việc trốn thuế hơn 2,5 tỷ won (hơn 50 tỷ đồng) từ năm 2009-2011. Cô phải họp báo xin lỗi vì để văn phòng tài chính làm thuế cho bản thân đã vi phạm pháp luật. Sau đó, nữ diễn viên phải nộp bù tiền thuế bị truy thu.

Loạt sao Hàn đình đám bị điều tra trốn thuế: Thu nhập hơn 23 tỷ đồng/năm - 3

Song Hye Kyo cúi đầu xin lỗi sau bê bối trốn thuế

Ngoài ra, nữ diễn viên Kim Ah Joong của phim "Sắc đẹp ngàn cân", MC kỳ cựu Kang Ho Dong cũng phải muối mặt xin lỗi trước công chúng vì liên quan tới scandal trốn thuế.

Đối với 7 YouTuber nổi tiếng tại Hàn, cơ quan thuế Hàn Quốc đã truy thu số tiền thuế 1 tỷ won (20 tỷ đồng). Theo đó, những người sáng lập những kênh YouTube này kiếm được 4,5 tỷ won (90 tỷ đồng) nhưng không khai báo hết thu nhập với cơ quan thuế.

Song Hye Kyo gây tranh cãi, không hủy lịch trình vì vụ tự sát của Sulli

Nữ diễn viên vấp phải tranh cãi vì hành động, lời nói bất nhất xung quanh việc tưởng nhớ hậu bối Sulli.

Theo Đức Kiên (Theo Daum) (Dân Việt)
sự kiện Sao và scandal hậu trường đình đám