Lady Gaga khóc sưng mắt vì vụ xả súng ở hộp đêm đồng tính

Sự kiện: Lady Gaga

“Mẹ quỷ” không kìm được xúc động khi phát biểu trước các fan về vụ xả súng kinh hoàng ở Los Angeles vừa qua.

Tối 14.6, nữ ca sĩ Lady Gaga bất ngờ xuất hiện tại Hội trường thành phố Los Angeles trong sự ngạc nhiên của đông đảo người hâm mộ có mặt tại sự kiện thức trắng tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ thảm sát nổ súng kinh hoàng tại hộp đêm ở Orlando tối 12.6.

Lady Gaga khóc sưng mắt vì vụ xả súng ở hộp đêm đồng tính - 1

Lady Gaga không nén được xúc động khi phát biểu về vụ nổ súng Orlando.

Tại đây, giọng ca Applause đã có bài phát biểu xúc động, mạnh mẽ trước hàng ngàn người hâm mộ: “Khi chúng ta chứng kiến vụ nổ xúng hàng loạt lên lịch sử nước Mỹ, tôi không biết làm gì nhưng cảm thấy thù hận. Đây rõ ràng là một hành động tội ác tấn công vào chính nhân loại chúng ta”, ca sĩ 30 tuổi chia sẻ.

Đêm nay, tôi có mặt cùng các bạn với tư cách là một người bình thường như bao người khác, một cách hòa bình, chân thành và đoàn kết. Chúng ta cùng dành một phút ý nghĩa thực để tiếc thương  những người vô tội vừa nằm xuống”, Gaga nghẹn ngào trong tiếng nấc.

Lady Gaga khóc sưng mắt vì vụ xả súng ở hộp đêm đồng tính - 2

Gaga rơi nước mắt cho những người đồng tính sau vụ nổ súng Orlando.

Lady Gaga khẳng định, cô sẽ không để cho sự giận dữ và phẫn nộ vì cuộc tấn công mà làm lu mờ sự kiện cầu nguyện cho những người đang đau buồn vì bị mất người thân, mất đi những thành viên của cộng đồng LGBT (cộng đồng người đồng tính nữ/nam/song tính/chuyển giới).

Tôi hy vọng các bạn biết bản thân tôi và rất nhiều người khác luôn đứng về phía mọi người”, nữ ca sĩ sinh năm 1986 kết thúc bài diễn thuyết và cô đọc to tên và tuổi của 49 nạn nhân của vụ xả súng Orlando.

Lady Gaga khóc sưng mắt vì vụ xả súng ở hộp đêm đồng tính - 3

Một cặp đôi đồng tính thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân Orlando.

Lady Gaga được biết đến là ngôi sao có ảnh hưởng mạnh mẽ đối với cộng đồng LGBT. Cô nhận được tình yêu và sự tự hào của những người đồng tính vì luôn đứng về phía họ, kịp thời lên tiếng bảo vệ và ủng hộ tình yêu của “thế giới thứ ba”.

Với bài phát biểu lần này, Lady Gaga tiếp tục khẳng định cô luôn đồng hành cùng người đồng tính bằng sự chân thành và thương yêu cô vẫn dành cho họ.

Hiện tại theo Reuters công bố kẻ gây ra vụ thảm sát Orlando kinh hoàng tối 12.6 là Omar S.Mateen, 30 tuổi người Mỹ gốc Afghanistan đã bị cảnh sát bắn chết.

Lady Gaga khóc sưng mắt vì vụ xả súng ở hộp đêm đồng tính - 4

Kẻ xả súng người Mỹ gốc Afghanistan đã bị cảnh sát bắn hạ.

Mateen mang theo một khẩu súng AR-15 và một súng ngắn, xông vào hộp đêm Pulse lúc 2 giờ sáng 12.6 (giờ địa phương) và xả súng vào đám đông khoảng 320 người bên trong. Tay súng này cũng mang theo một “thiết bị” khả nghi được cho là áo vest chứa bom.

Đây là vụ nổ súng thứ hai trong tuần này tại Orlando. Trước đó, vào ngày 10.6, một người đàn ông đã bắn chết nữ ca sĩ Christina Grimmie, một ngôi sao ca nhạc đang tỏa sáng và từng tham dự chương trình The Voice, trong lúc cô đang ký tên tặng người hâm mộ sau buổi trình diễn ở Orlando.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy (Theo Attitude/Reuters) ([Tên nguồn])
Lady Gaga Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN