Johnny Trí Nguyễn nói về việc Cung Lê thách đấu Flores: "Bức xúc thì cứ bức xúc"

Thứ Tư, ngày 30/05/2018 14:05 PM (GMT+7)

Nam diễn viên cho biết, trong võ thuật rất cần việc thi đấu để giao lưu, học hỏi. Tuy nhiên, anh không ủng hộ chuyện lấy võ thuật để hơn thua nhau.

"Tôi và Cung Lê là bạn bè ở Mỹ"

- Vừa qua, Cung Lê cho biết khá bực mình khi võ sư Flores chuyên đi ăn hiếp người khác để nổi tiếng, thi đấu với những ông thầy Việt Nam có sức kém hơn và già hơn. Anh nghĩ sao về ý kiến này?

- Cá nhân tôi thường tạo điều kiện cho các võ sĩ trẻ có cơ hội để giao lưu, phát triển sự nghiệp võ thuật qua những giải đấu tôi tổ chức.

Khi còn trẻ, tôi cũng muốn có những cơ hội đó để bản thân có động lực rèn luyện, tìm được đỉnh điểm của cá nhân. Quan điểm của tôi là muốn võ thuật phát triển trong văn hóa, ngoài rèn luyện sức khỏe, nó còn rèn luyện tinh thần. Khi mới tập võ sẽ có nhiều hỗn loạn trong những người trẻ đang lớn, dần dần họ sẽ thấy được sự chững chạc của bản thân.

Vì vậy, nói về thi đấu với nhau, tôi nghĩ các bạn trẻ đang khám phá võ thuật thì nên, hơn là những khía cạnh khác. Võ thuật không phải là công cụ để thể hiện, hơn thua... mà để giao lưu, học hỏi những cái hay cái đẹp của người khác.

Johnny Trí Nguyễn nói về việc Cung Lê thách đấu Flores: "Bức xúc thì cứ bức xúc" - 1

Ngôi sao võ thuật Cung Lê cho rằng võ sư Flores chỉ muốn nổi tiếng, thi đấu với những thầy Việt Nam già, yếu hơn.

- Vậy anh có từng nghĩ sẽ thi đấu với võ sư Flores để giao lưu chứ không dừng ở việc hơn thua, ai mạnh hơn?

- Tôi bắt đầu học võ từ năm 6 tuổi, đó là quá trình khám phá võ thuật khá là dài. Đến hiện tại đã hơn 30 năm, suốt thời gian đó tôi đã tìm hiểu, học hỏi và dùng hết khả năng của mình.

Sau khi tôi cảm nhận mình đã lĩnh ngộ con đường võ đạo thì bản thân muốn chuyển sang khía cạnh khác. Đó là tạo điều kiện cho các bạn trẻ đam mê võ thuật, kích thích họ theo đuổi chúng đến cùng. Riêng bản thân tôi nghĩ đã đủ, chứ không còn muốn đứng ra giao lưu, thách đấu như thời còn trẻ nữa.

- Từng có cơ hội ngồi trò chuyện cùng Flores, anh cảm nhận ra sao về võ sư này?

- Tôi thấy Flores là người đam mê võ thuật. Tôi quý hết mọi người yêu thể thao, nhất là đam mê võ thuật. Từ niềm đam mê đó, cùng nhiều khía cạnh khác mới tạo nên nền võ thuật như hiện tại.

Nói chung, không ai giống ai. Thiên nhiên là muôn màu, mỗi giống cây đều có sự khác biệt nhưng quy chung nó vẫn là cây xanh. Con người cũng vậy, mỗi người sẽ có cách phát triển sở thích, niềm đam mê của họ.

- Như anh chia sẻ, muốn truyền lửa cho các bạn trẻ mạnh dạn giao lưu, thi đấu để trau dồi bản thân. Tuy nhiên, chỉ có các vị thầy lớn tuổi đứng tra tranh tài với võ sư Flores. Các võ sĩ trẻ Việt vẫn chưa sẵn sàng hay sao thưa anh?

- Tôi nghĩ đó là chuyện cá nhân của anh Flores. Mỗi người sẽ có định hướng khác nhau nên tôi không thể phán xét ai.

Riêng cá nhân tôi đã mở võ đường được 6 năm, đào tạo được lứa võ sĩ đi thi đấu trong và ngoài nước, đạt được nhiều thành tích. Có nhiều bạn sau khi học cũng bắt đầu tự lập, ra mở nhiều võ đường khác.

Johnny Trí Nguyễn nói về việc Cung Lê thách đấu Flores: "Bức xúc thì cứ bức xúc" - 2

Johnny Trí Nguyễn và Cung Lê từng chung đội tuyển võ ở Mỹ.

- Cung Lê tuyên bố: “Nếu thi đấu thì sẽ không hạ Flores trong 30 giây mà sẽ kéo dài cho ông ấy no đòn. Nếu Flores muốn nổi tiếng thì hãy đấu với tôi”. Anh có ủng hộ Cung Lê thi đấu với Flores?

- Tôi và Cung Lê là bạn bè với nhau, từng cùng đội tuyển võ ở Mỹ.

Việc Cung Lê bức xúc Flores tôi nghĩ đó là cảm xúc cá nhân, nên cũng không sao. Bức xúc cũng là một cảm xúc nếu mình không dùng thì coi như phí mất bức tranh của cuộc sống. Tôi nghĩ nếu mình thoải mái với những gì hiện tại thì cứ thoải mái, chuyện gì đến thì sẽ đến. Nếu mình bức xúc cứ bức xúc chứ không cần phải phản kháng chính mình. Tôi nghĩ nếu làm việc gì không phạm pháp, hại người thì ai thích sao thì nên làm vậy.

Võ sĩ qua tuổi 35 như sóng rút

- Ở tuổi 44, phong độ võ thuật của anh có xuống cấp?

- Một võ sĩ 18 tuổi là giai đoạn đang học hỏi, phát triển. Từ 18 đến 25 tuổi thì càng ngày càng chín mùi, thể trạng tốt và cứng rắn hơn. Khoảng 25 đến 30 tuổi là đỉnh điểm của một thể trạng con người, mọi thứ trở nên chắc chắn nhất. Còn từ 30 đến 35 thì một võ sĩ khi thi đấu họ sẽ dùng kinh nghiệm hơn là thể lực. Có nhiều võ sĩ ngoài 40 tuổi vẫn tham gia tranh tài, nhưng khả năng phục hồi thể lực sẽ không bằng như giai đoạn 20-25 tuổi.

Tôi nghĩ đó là quy luật của tự nhiên và mỗi người không thể làm khác được. Khi một võ sĩ bước qua tuổi 30 đến 35, tôi dùng từ như sóng rút thì bản thân của họ sẽ tự cảm nhận mình sẽ không còn phục hồi như lúc trẻ.

Ngược lại, quá trình phát triển nội tâm trong võ đạo nó lại đi chậm hơn chiều hướng phát triển võ thuật, bề ngoài. Bề ngoài càng đi xuống thì bề trong càng thấm hơn về võ đạo. Đó là lý do võ đạo vẫn được truyền bá đến ngày hơn nay.

Johnny Trí Nguyễn nói về việc Cung Lê thách đấu Flores: "Bức xúc thì cứ bức xúc" - 3

Trong lần gặp gỡ Flores, nam diễn viên "Dòng máu anh hùng" khiến nhiều người sửng sốt vì sự xuống sắc.

- Vài năm trở lại đây, tại sao anh lại khá im ắng và vắng bóng trên màn ảnh?

- Tôi nghĩ mọi thứ đều có giai đoạn của nó. Giai đoạn điện ảnh lúc này có lẽ phù hợp với phim hài, tình cảm... Tôi thì thích làm phim nặng đô hơn. Dự án thì tôi có nhiều nhưng có lẽ tôi chưa muốn tiết lộ quá nhiều.

- Trong những lần anh xuất hiện gần đây trước công chúng, khán giả bất ngờ lẫn tiếc nuối vì vẻ lãng tử của anh xuống dốc. Anh có buồn về điều này?

- Nếu tôi làm phim về nhân vật anh hùng thì bản thân sẽ làm ngoại hình giống với nhân vật người hùng. Nếu là nhân vật văn phòng thì ngoại hình cũng phải tròn tròn một chút... Tôi thấy nhiều người không chú tâm đến điều này, trong khi các diễn viên nước ngoài họ quan trọng về việc làm thể trạng phù hợp nhân vật. Có nhiều anh chàng đẹp trai nhưng vào vai xì ke thì họ sẵn sàng giảm cân để ốm. Hay có nhiều cô ngoại hình rất chuẩn nhưng vào vai mũm mĩm thì họ vẫn ăn cho nhiều để mập lên.

Hiện tại, tôi không đóng nhân vật nào hết nên cũng không cần thể hiện giống với nhân vật nào.

Johnny Trí Nguyễn, sinh năm 1974. Anh để lại ấn tượng với khán giả qua các vai nam chính trong các phim võ thuật Dòng máu anh hùng, Bẫy rồng, Bụi đời Chợ Lớn.... Ngoài ra, anh cũng có lối diễn xuất hài hước trong các phim hài Hồn Trương Ba, da hàng thịt, Nụ hôn thần chết , Cưới ngay kẻo lỡ,Tèo em...

Anh là em trai của đạo diễn Việt kiều Charlie Nguyễn, hai anh em của Trí với danh hài Vân Sơn đều là cháu ruột của NSƯT Nguyễn Chánh Tín.

Cung Lê: ”Nếu đấu, tôi sẽ cho Flores no đòn”

Ngôi sao võ thuật gốc Việt tỏ ra bức xúc trước Flores. Anh đã gửi mail thách đấu nhưng Flores không phản hồi.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Johnny Trí Nguyễn
Báo lỗi nội dung