Ba vai phản diện hiểm hóc của Lý Liên Kiệt

Thứ Sáu, ngày 01/12/2017 00:13 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong suốt sự nghiệp diễn xuất của Lý Liên Kiệt chỉ có 3 lần anh vào vai phản diện và cả ba lần đều để lại ấn tượng mạnh mẽ với người hâm mộ.

Wah Sing Ku phim Vũ khí tối thượng 4 (1998)

Năm 19 tuổi Lý Liên Kiệt nhờ thủ vai chính trong bộ phim võ thuật Thiếu Lâm Tự đã trở nên nổi tiếng khắp châu Á, đồng thời làm dấy lên trào lưu võ thuật Thiếu Lâm. Thập niên 1990 tên tuổi của Lý Liên Kiệt tiếp tục nổi như cồn nhờ loạt phim Hoàng Phi Hồng, qua đó trở thành ngôi sao võ thuật hạng A của điện ảnh Hoa ngữ.

Ba vai phản diện hiểm hóc của Lý Liên Kiệt - 1

Ác nhân Wah Sing Ku trong Vũ khí tối thượng.

Cuối thập niên 1990 là thời kỳ điện ảnh Hong Kong bắt đầu bị thu hẹp, những tên tuổi các ngôi sao như Thành Long, Lý Liên Kiệt, Châu Nhuận Phát bắt đầu tìm đến Hollywood phát triển sự nghiệp.

Vũ khí tối thượng phần 4 cũng chính là tác phẩm đầu tiên của Lý Liên Kiệt khi anh đến xứ cờ hoa, sánh vai cùng tài tử Mel Gibson.

Ba vai phản diện hiểm hóc của Lý Liên Kiệt - 2

Pha hành động của Lý Liên Kiệt trong phim.

Trong phim này họ Lý vào vai ác nhân Wah Sing Ku, thi triển khả năng võ nghệ cao cường khiến khán giả phương Tây không khỏi kinh ngạc, nhờ vậy giúp người hâm mộ thế giới biết đến tên tuổi ngôi sao võ thuật châu Á với tên gọi Jet Li.

Ba vai phản diện hiểm hóc của Lý Liên Kiệt - 4

Đất diễn không nhiều nhưng Lý Liên Kiệt đủ khiến khán giả phương Tây kinh ngạc.

Thực tế đất diễn của Lý Liên Kiệt trong phim không nhiều thế nhưng những cảnh phim ngắn ngủi khoe võ công thượng thừa của anh thực sự đã chinh phục khán giả phương Tây và khiến người xem thêm khâm phục. Những cảnh võ thuật của Lý Liên Kiệt cũng đồng thời trở thành những cảnh quay đặc sắc của Vũ khí tối thượng 4.

Tần Thủy Hoàng phim Xác ướp: Lăng mộ hoàng đế rồng (2008)

Ba vai phản diện hiểm hóc của Lý Liên Kiệt - 5

Phim còn được biết đến là phần 3 của loạt phim Xác ướp, đồng thời là phần phim có sức ảnh hưởng rộng khắp trên toàn thế giới.

Bộ phim đưa các nhân vật đến Trung Quốc khai quật những bí mật của triều đại đế vương cổ xưa và vô tình làm thức tỉnh long đế Tần Thủy Hoàng, chính thức khai mào cho trận chiến kinh hoàng giữa thế giới cổ đại với con người hiện tại.

Ba vai phản diện hiểm hóc của Lý Liên Kiệt - 6

Cảnh hành động của Lý Liên Kiệt trong vai đế long Tần Thủy Hoàng.

Mặc dù danh tiếng của bộ phim không được đánh giá cao nhưng vai diễn phản diện long đế của Lý Liên Kiệt thực sự khiến người xem kinh ngạc. Ở nhân vật này toát lên vẻ uy nghi, hống hách nhưng vô cùng bí ẩn.

Thêm vào đó là các hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh càng khiến con người long đế họ Tần khét tiếng thêm phần bá đạo. Bộ phim cũng gặt hái doanh thu phòng vé toàn cầu lên đến 400 triệu USD.

Ba vai phản diện hiểm hóc của Lý Liên Kiệt - 8

Tần Thủy Hoàng thức tỉnh đủ gây khiếp sợ cho người xem.

Bàng Thanh Vân phim Đầu danh trạng (2007)

Ba vai phản diện hiểm hóc của Lý Liên Kiệt - 10

Tạo hình ngạo nghễ và kiêu căng của Bàng Thanh Vân.

Trong phim này Lý Liên Kiệt vừa thủ vai nam chính và là một vai phản diện, đây cũng là vai nam chính đầu tiên của Lý Liên Kiệt thể hiện được sự kiêu căng, ngạo mạn trên màn ảnh.

Phim nói về tình huynh đệ do 3 sao nam thể hiện gồm Lý Liên Kiệt, Lưu Đức Hoa và Kim Thành Vũ đóng. Trong đó diễn xuất của Lý Liên Kiệt nhận được lời ngợi khen của giới chuyên môn, khắc họa được gần như hoàn toàn tính cách hung bạo và nghiệt ngã của nhân vật Bàng Thanh Vân. Nhờ vậy vai diễn giúp Lý Liên Kiệt giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc của LHP Kim Tượng Hong Kong.

Ba vai phản diện hiểm hóc của Lý Liên Kiệt - 11

Diễn xuất của Lý Liên Kiệt được đánh giá cao qua vai diễn phản diện độc đáo này.

Trước đó nhiều người cho rằng Lý Liên Kiệt vốn là một ngôi sao võ thuật nên không mấy chú ý đến diễn xuất của anh. Thực tế nếu không đóng phim hành động, chắc chắn Lý Liên Kiệt cũng tỏa sáng và ghi dấu ấn là một diễn viên có thực lực của điện ảnh Hoa ngữ.

”Truy lùng” người tình màn ảnh đầu tiên của Lý Liên Kiệt

Đây là người đẹp lần đầu tiên vào vai người tình của Lý Liên Kiệt trong bộ phim Thiếu Lâm tự cách đây hơn 30 năm.

Chia sẻ
Theo Thái Du (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Lý Liên Kiệt: Huyền thoại phim võ thuật
Báo lỗi nội dung