Trấn Thành muốn gửi quà đặc biệt tới tài xế kiêm shipper cứu bé gái rơi từ tầng 13

Thứ Hai, ngày 01/03/2021 17:18 PM (GMT+7)

MC Trấn Thành, Diệp Chi muốn gửi quà tặng tới anh Nguyễn Ngọc Mạnh và con gái anh.

Câu chuyện kỳ diệu của tài xế taxi tải kiêm shipper Nguyễn Ngọc Mạnh cứu sống em bé 3 tuổi rơi từ tầng 12A của một chung cư vào chiều 28/2 khiến công chúng thán phục.

Trấn Thành muốn gửi quà đặc biệt tới tài xế kiêm shipper cứu bé gái rơi từ tầng 13 - 1

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh được ca ngợi khi đã dũng cảm, nhanh trí cứu em bé rơi từ tầng 12

Khoảng 17h30 cùng ngày, bé trèo qua lan can, treo mình lơ lửng ở bên ngoài và bị trượt tay ngã. Cùng lúc đó khi nghe thấy tiếng tri hô kêu cứu của người xung quanh, anh Mạnh rất nhanh leo qua tường rào, nhảy lên mái tôn trước sảnh tòa nhà và giơ tay ra đỡ lấy bé. Ngay sau khi được cứu, bé đã được đưa đi bệnh viện.

Sự dũng cảm và lòng tốt của người tài xế này khiến các sao Việt liên tiếp gửi lời thán phục tới anh. Không những vậy, có những ngôi sao đã muốn liên hệ để gửi quà tặng tới anh Mạnh.

Trấn Thành muốn gửi quà đặc biệt tới tài xế kiêm shipper cứu bé gái rơi từ tầng 13 - 2

Trấn Thành muốn tặng quà tới "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh

MC Trấn Thành viết trên trang fanpage chính thức, ca ngợi "người hùng" này:

"Nguyễn Ngọc Mạnh - siêu nhân! Con bé 3 tuổi leo ra ban công rớt xuống từ tầng 12. Ổng sinh năm 1990, đang ở gần đó, nghe người dân la lên, không suy nghĩ, ổng trèo lên mái tôn cao hơn 2m trong tích tắc.

Đỡ 1 vật nặng mười mấy ký từ tầng 12 là thành ra 120kg. Mà nguy cơ té hay thủng mái tôn rớt xuống mất mạng như chơi, vậy mà ổng cũng chụp kịp!".

Trấn Thành cũng chia sẻ: "Tôi muốn gửi ảnh ít "tiền cảm kích" để khích lệ và cổ vũ cho 1 người trẻ sống khoẻ sống đẹp. Và ai cần vận chuyển nhà, làm ơn hú ông Mạnh ổng làm, ủng hộ ổng. Phải khuyến khích những người tốt để họ sống tốt hơn. Chắc chắn họ sẽ giúp đỡ cho nhiều người hơn! Tôi tin như vậy!".

Nghĩa cử đẹp của người tài xế dũng cảm và tấm chân tình của MC Trấn Thành gửi đến "người hùng" này nhận được ủng hộ lớn từ cộng đồng mạng.

Trấn Thành muốn gửi quà đặc biệt tới tài xế kiêm shipper cứu bé gái rơi từ tầng 13 - 4

MC Diệp Chi của "Đường lên đỉnh Olympia"

Khi đọc những tin tức về việc em bé được cứu sống khi rơi từ tầng 12A, MC Diệp Chi đã chia sẻ mong muốn gửi quà tặng tới anh Mạnh và con gái anh.

Trên trang cá nhân MC Diệp Chi có chia sẻ: "Đoạn video quay cảnh em bé trèo từ lan can chung cư ra ngoài, mình không dám xem đến cuối. Mở lên, thoáng thấy bóng áo trắng bé tẹo, vắt vẻo trên tầng cao là người mình run lên bần bật... Thật quá sợ hãi! Em bé hiện đang được cấp cứu trong bệnh viện Nhi. Mong con bình an và sớm được trở về nhà.

Vẫn là một lời nhắc không bao giờ thừa. Các gia đình ở chung cư tuyệt đối đừng rời mắt khỏi con nhỏ, hãy để ý cửa nẻo, làm lưới an toàn chắc chắn ở khu vực ban công, cửa sổ. Đã có nhiều lắm những câu chuyện thương tâm đến từ sự chủ quan, bất cẩn của người lớn rồi. Một giây lơi lỏng là có thể hối hận mãi mãi ạ.

Ai có contact (số liên hệ) của bạn Mạnh, inbox (nhắn tin) cho mình xin với nhé. Mình có món quà nhỏ muốn tặng cho bạn và con gái. Hôm nay cứu người xong, thấy báo viết là Mạnh chạy ngay về nhà, ôm con gái vào lòng.

Con gái Mạnh cũng trạc tuổi bé gái được cứu. Đọc đến đấy mình xúc động quá. Mong câu chuyện đẹp này sẽ được lan toả, để chúng mình biết tin vào những điều kỳ diệu có thật, những người hùng bình dị trên đời".

Nhiều sao Việt khác xúc động khi đọc được tin tức về việc làm dũng cảm của nam shipper này. MC Ốc Thanh Vân bày tỏ: "Anh hùng không phải ở đâu xa mà nằm trong chính con người bạn. Nguyễn Ngọc Mạnh - Xin cúi đầu cảm kích". Ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương, Tuấn Hưng... cũng bộc bạch niềm cảm kích trước hành động của anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Sáng 1/3, Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ đã có thư khen gửi đến anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Cùng ngày, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội có thư khen, bằng khen cho anh Mạnh về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho cá nhân có hành động dũng cảm cứu người. Theo quyết định này, anh Mạnh được thưởng số tiền bằng 3 lần mức lương cơ sở. Tiền thưởng từ Quỹ Thi đua, Khen thưởng của Thành phố Hà Nội.

Nguồn: http://danviet.vn/tran-thanh-muon-gui-qua-dac-biet-toi-tai-xe-kiem-shipper-cuu-be-gai-roi-tu-tan...

Tuấn Hưng muốn hẹn gặp tài xế đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư

Các nghệ sĩ đã dành nhiều lời khen vì sự dũng cảm của tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh.

Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Trấn Thành
Báo lỗi nội dung