"Cây hài huyền thoại" của "Thần bài" qua đời sau 2 tháng từ chối nhận tiền hỗ trợ điều trị ung thư

Thứ Bảy, ngày 27/02/2021 17:33 PM (GMT+7)

Bạn thân của "vua hài" Châu Tinh Trì giấu bạn bè và truyền thông về bệnh tình suốt thời gian dài.

Chuyên trị những vai phụ nhưng có tầm quan trọng trong phim của Châu Tinh Trì, tài tử Ngô Mạnh Đạt được gọi là "ông vua vai phụ". Chiều 27/2, nghệ sĩ nổi tiếng này qua đời vì căn bệnh ung thư gan. Trước đó, các bác sĩ thông báo ông rơi vào tình trạng nguy kịch, yêu cầu người nhà tới gặp lần cuối.

"Cây hài huyền thoại" của "Thần bài" qua đời sau 2 tháng từ chối nhận tiền hỗ trợ điều trị ung thư - 1

Bạn diễn "vàng" của Châu Tinh Trì

Ngô Mạnh Đạt sinh ra ở Phúc Kiến, Trung Quốc, năm lên 7 tuổi chuyển tới Hong Kong sinh sống. Ông cùng khóa học diễn xuất với Châu Nhuận Phát. Trong 46 năm làm nghề, Ngô Mạnh Đạt chủ yếu đóng các vai phụ. Ông bắt đầu tham gia các vai diễn từ năm 1975, đến năm 1979 bắt đầu được chú ý trong phim Sở Lưu Hương truyền kỳ.

"Cây hài huyền thoại" của "Thần bài" qua đời sau 2 tháng từ chối nhận tiền hỗ trợ điều trị ung thư - 2

Ngô Mạnh Đạt từng có thời gian hỏi vay tiền Châu Nhuận Phát nhưng bị từ chối

Ông cùng với Châu Tinh Trì trở thành bộ đôi tấu hài nổi tiếng trên màn ảnh, tạo nên thành công trong các bộ phim Cái thế hào hiệp, Tôi đến từ giang hồ, Cuộc sống công bằng, Vua hài kịch, Vua phá hoại, Thánh Bạc, Trường học uy long, Đội bóng thiếu lâm… Châu Tinh Trì thường gọi Ngô Mạnh Đạt là “đại ca” theo cách tôn trọng, còn Ngô Mạnh Đạt có lần dí dỏm nói: “Châu Tinh Trì mới là bố tôi”. Tiếc rằng cặp bài trùng trên màn ảnh Hong Kong lại xảy ra mâu thuẫn vì chuyện tiền nong vào năm 2001. Sau một thời gian, hai người mới hóa giải xích mích. Khi hay tin “bạn diễn vàng” qua đời, Châu Tinh Trì bàng hoàng không dám tin. Anh nói: “Những ngày qua tôi vẫn dõi theo tình hình của anh ấy nhưng khi hay tin, tôi rất đau lòng, không thể tin anh ấy đã mất”.

"Cây hài huyền thoại" của "Thần bài" qua đời sau 2 tháng từ chối nhận tiền hỗ trợ điều trị ung thư - 4

Châu Tinh Trì cho biết, anh chưa thể tin người bạn diễn của mình đã qua đời

Nổi tiếng nhưng Ngô Mạnh Đạt cũng là một ngôi sao “lắm tài nhiều tật”. Sinh thời ông từng tự nhận bản thân rơi vào những tệ nạn như cờ bạc, rượu chè, chơi bời gái gú. Một thời gian ông nợ nần và phá sản, từng có ý định tự vẫn. Sau đó, ông tỉnh ngộ, được trao cơ hội đóng tiếp phim, dần dà trở được nợ nần và làm lại từ đầu.

Về đời sống hôn nhân, Ngô Mạnh Đạt kết hôn lần đầu với Mạch Lợi Lợi, hai người có 2 con chung. Đến năm 1995, hai người ly dị vì tài tử ngoại tình. Một năm sau, ông đến với Hầu Sam Yến – Á hậu cuộc thi Hoa hậu Malaysia. Sau này hai người có thêm 2 con. Ngoài người vợ hiện tại là Hầu San Yến, Ngô Mạnh Đạt vẫn phải chu cấp cho 3 người vợ trước và 3 con gái với họ, do đó, áp lực kinh tế với ông rất lớn. Chỉ riêng chi phí nuôi gia đình đã tiêu tốn hàng triệu đô la Hong Kong mỗi tháng (khoảng 127 nghìn USD).

"Cây hài huyền thoại" của "Thần bài" qua đời sau 2 tháng từ chối nhận tiền hỗ trợ điều trị ung thư - 5

Ngô Mạnh Đạt và người vợ Hầu Sam Yến bên hai con

Vì gánh nặng kinh tế, ông đã phải nhập viện trong tình trạng thập tử nhất sinh do làm việc quá sức, bệnh tim tái phát. Có lần ông xuất hiện gầy gò, tiều tụy khi bị sụt gần 15 kg. Từ năm 2014, ông phải điều trị bệnh suy tim, tiểu đường, viêm phổi. Năm 2017, ông phẫu thuật tim, sau đó mắc bệnh ung thư gan.

Thời gian qua, Ngô Mạnh Đạt giấu kín bệnh tình với bạn bè cũng như truyền thông. Dù bạn thân đều ngỏ ý tới thăm và hỗ trợ tài chính để Ngô Mạnh Đạt điều trị nhưng ông đều từ chối. Được biết, chi phí điều trị căn bệnh ung thư gan lên đến 1 triệu HKD (gần 3 tỷ VNĐ).

Nguồn: http://danviet.vn/cay-hai-huyen-thoai-cua-than-bai-qua-doi-sau-2-thang-tu-choi-nhan-tien-ho-tro-...

Ca sĩ từng kiếm 30 triệu/đêm, bất ngờ phá sản, ngân hàng siết nợ rồi “biến mất” khỏi showbiz là ai?

Đang ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, nam ca sĩ này bất ngờ "biến mất" khỏi làng giải trí.

Theo Đức Kiên (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung