Duy Mạnh nói về sự nổi tiếng của các hiện tượng mạng

Thứ Ba, ngày 24/04/2018 18:34 PM (GMT+7)

Giọng ca “Kiếp đỏ đen” cho biết anh không chỉ trích bất cứ cá nhân nào bước ra từ thế giới ảo để làm nghệ thuật.

Sự kiện: Duy Mạnh, Hoa Vinh

Được xem là “thánh bình luận” trên Facebook, ca sĩ Duy Mạnh luôn có những chia sẻ ngắn gọn nhưng thẳng thắn nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Trước câu hỏi về những bạn trẻ bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội, giọng ca “Kiếp đỏ đen nói”: “Ai làm gì cũng là quyền của họ, mục đích cũng chỉ kiếm tiền. Tôi không bàn luận nhiều về họ vì họ cũng không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của tôi”.Việc một hiện tượng được biết đến qua các clip cover trên mạng tuyên bố sẽ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp khiến ai cũng bất ngờ, gần đây nhất là cái tên Hoa Vinh. Và khán giả vẫn chờ xem sản phẩm đầu tay của Hoa Vinh khi bước chân vào showbiz sẽ ra sao? Có lẽ sẽ không ít người thất vọng khi chàng trai sinh năm 1990 lại tiếp tục thu âm hoàn chỉnh hit “Ngắm hoa lệ rơi” mà anh từng cover trước đó và chia sẻ trên một trang nghe nhạc trực tuyến.

Tranh cãi xảy ra khi Hoa Vinh như ngầm thông báo tác phẩm này là của mình, trong khi đây là ca khúc của ca sĩ Châu Khải Phong tung ra thị trường cách đây 1 năm. Người viết beat nhạc và sáng tác lời cho ca khúc này đã thẳng thắn lên tiếng và tuyên bố: “Nếu trong vòng 24 giờ, Hoa Vinh không thêm tiêu đề ca khúc chữ “cover” thì tôi sẽ gỡ bỏ xuống tất cả các trang, và không cho anh ấy sử dụng ca khúc này hát ở bất cứ đâu”.

Duy Mạnh nói về sự nổi tiếng của các hiện tượng mạng - 1

Hoa Vinh gây ồn ào dư luận suốt thời gian qua.

Về giọng hát, hiện tượng Hoa Vinh cũng gây tranh cãi khi nhiều người có chuyên môn kỹ thuật phòng thu tiết lộ về việc hiện tượng mạng sử dụng sound card (thiết bị có thể làm giọng hát hay như phòng thu) để hát trong những buổi livestream.Nhắc lại khoảng thời gian mới vào nghề, Duy Mạnh thừa nhận thời của anh không có nhiều cơ hội tiếp cận đến công chúng một cách dễ dàng như hiện tại. "Bây giờ ai cũng có thể nổi tiếng, chỉ cần quay một video ca hát rồi chia sẻ lên mạng một cách dễ dàng. Nếu may mắn thì người ấy được mọi người yêu mến, nhận được nhiều lượt theo dõi và trở nên nổi tiếng. Khoảng cách từ thế giới ảo bước ra đời thực không phải là quá dài. Tôi nghĩ mỗi thời điểm sẽ mỗi khác, song mọi thứ cần được cân nhắc để không bị quá đại trà", anh nói.

Duy Mạnh nói về sự nổi tiếng của các hiện tượng mạng - 2

Duy Mạnh có những chia sẻ về hiện tượng mạng Hoa Vinh.

Nói ra điều này, Duy Mạnh khẳng định anh không phân bì về chất xám, chi phí đầu tư khi làm nghệ thuật với đàn em. "Tuổi tôi giờ còn hơn thua với đàn em làm gì, nói ra để mọi người hiểu và chia sẻ với nghệ sĩ chúng tôi".Từ trước đến nay, các hiện tượng mạng như Lệ Rơi, Kenny Sang, Bà Tưng… đều nổi tiếng kèm theo những thông tin không mấy tích cực. Sau thời gian làm “mưa gió” trên các trang mạng, những hiện tượng này cũng dần bị khán giả lãng quên vì không có thực lực hay khả năng về nghệ thuật rõ ràng.

Muốn làm ca sĩ thì bạn phải có giọng hát. Bạn muốn đóng phim thì phải biết diễn, biết nhập vai. Làm nghệ thuật là chuyện học và học mãi chứ không phải một sớm một chiều”, ca sĩ Duy Mạnh nói thêm.

Hoa Vinh: Từ phục vụ quán ăn đến đủ khả năng mua nhà sau 2 tháng nổi tiếng

Choáng ngợp vì nổi tiếng chỉ sau một đêm, sau 2 tháng trở thành “hiện tượng mạng“, Hoa Vinh đã đủ khả năng mua nhà, sắm...

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Duy Mạnh
Báo lỗi nội dung