Đời giông bão của nghệ sĩ hài kết hôn 15 năm không có con

Thứ Sáu, ngày 22/01/2016 08:15 AM (GMT+7)

15 năm cưới chồng mà không có con trôi qua như một giấc mộng dài với nghệ sĩ hài Trà My. Đến cuối cùng sau bao nhiêu cố gắng có được một cậu con trai kháu khỉnh thì chồng chị lại ra đi vì ung thư.

Sự kiện:

Chuyện của sao

Không chỉ là một nghệ sĩ cải lương chuyên nghiệp với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề, Trà My còn là một nghệ sỹ hài xuất hiện nhiều trên truyền hình với nhiều vai diễn đặc sắc. Nhìn Trà My xinh đẹp, tươi cười trên sân khấu, ít ai nghĩ chuyện gia đình của chị đầy nước mắt.

Đời giông bão của nghệ sĩ hài kết hôn 15 năm không có con - 1

Trà My vốn là nghệ sĩ cải lương của Đoàn cải lương Thái Bình. Duyên hài đến với chị thật tình cờ khi được đạo diễn, NSND Nguyễn Khải Hưng mời tham gia chương trình “Gặp nhau cuối tuần”. Thời đó, chị cùng nghệ sĩ Quang “tèo”, Giang “còi” đã làm nên bộ ba ăn ý. Lối diễn chân chất, mộc mạc, đời thường, rất gần gũi với bà con nông thôn đã làm nên thương hiệu cho nghệ sĩ Trà My. Từ mối duyên đó mà chị rẽ hẳn sang diễn hài và khán giả cũng quen gọi chị là diễn viên hài hơn là nghệ sĩ cải lương.

Năm 16 tuổi, chị bắt đầu gia nhập Đoàn Cải lương Thái Bình. Trong quá trình làm việc, Trà My vô cùng ngưỡng mộ một người đồng nghiệp vì thấy ở anh tất cả những đặc điểm của một người con trai tài ba, đức độ, khiêm nhường, đó là nghệ sĩ Quản Trọng Bính. Từ ngưỡng mộ đến cảm mến, rồi yêu mến lúc nào không hay.

Về phần mình, nghệ sỹ Trọng Bính thấy giữa mấy cô gái mới được nhận vào đoàn làm việc, cũng chẳng hiểu tại sao anh lại có thiện cảm nhất với Trà My. Là đàn anh đi trước, nghệ sĩ Trọng Bính luôn cố gắng dìu dắt Trà My từng câu hát, từng lối diễn sao cho hài hòa, đúng mực. Vốn đã có thiện cảm lại có dịp tiếp xúc với nhau nhiều nên tình yêu đến như đã hẹn tự bao giờ.

Đời giông bão của nghệ sĩ hài kết hôn 15 năm không có con - 2

Vợ chồng nghệ sĩ hài Trà My khi còn bên nhau.

Ngày ra mắt gia đình chồng, mẹ đẻ chị không khỏi băn khoăn thương con khi nhà anh có tới 10 anh chị em. Bà lo con gái làm dâu sẽ vất vả nhiều bề. Tuy bố mẹ chồng chỉ làm ruộng nhưng con cái lại nuôi dạy có nề nếp và khuôn phép, anh chị em trong nhà ai cũng yêu thương, kính trọng lẫn nhau.

Ngần ấy năm về làm dâu nhà anh, chị chưa phải nghe một câu bóng gió xa xôi, này nọ của nhà chồng về chuyện con cái hay tính cách của nàng dâu. Tình cảm ấy chị luôn trân trọng và ghi khắc trong lòng.

Nghĩ về quãng thời gian bất hạnh của mình, chị vẫn nhớ như in cái cảm giác ngất lịm và sụp đổ khi biết tin mình có khả năng vô sinh.

“Mấy ngày đầu, tôi khóc suốt đêm đến nỗi sáng hôm sau hai mắt thâm quầng và sưng húp, cả ngày thơ thẩn như kẻ mất hồn, làm việc gì cũng không nên, đến cả khi lên sàn tập thì hát cũng nhầm lời”.

Kể từ cái ngày ấy, hai vợ chồng chị quyết tâm đi chữa bệnh và ròng rã suốt 15 năm trời chẳng có nơi nào là không tới. Từ Bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện Phụ sản trung ương, cho tới các thầy lang khắp nước, hễ nghe ai nói có thể chữa khỏi là anh chị đã đi hết.

Nhưng hi vọng cứ như trò đuổi bắt, khi bao nhiêu tâm huyết, của cải đổ vào mà kết quả thì chẳng thấy đâu. Chị đau đớn, mệt mỏi khi sống ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà.

Đời giông bão của nghệ sĩ hài kết hôn 15 năm không có con - 3

Nghệ sĩ Trà My cùng chồng và con.

15 năm như thế đã trôi qua như một cơn giấc mộng dài với nghệ sĩ Trà My nhưng cũng không kém phần hạnh phúc vì tình yêu và sự sẻ chia, thông cảm của chồng. Hạnh phúc tưởng như viên mãn khi sau bao nhiêu cố gắng, hai vợ chồng đã sinh được cậu con trai. Nhưng chẳng bao lâu sau, nghệ sĩ Trọng Bính lại phát hiện mình bị ung thư giai đoạn cuối.

Một lần nữa, hai vợ chồng lại chiến đấu với bệnh tật, tiếp tục những chuỗi ngày tìm thuốc hay, thầy giỏi. Dù lúc phát hiện, bệnh của anh đã ở giai đoạn cuối nhưng chị xác định, phải làm mọi cách có thể để kéo dài sự sống cho chồng. Chị bảo, lúc đó không tiếc một cái gì cả, điều gì làm được cho chồng là làm với tâm niệm, vừa là để kéo dài sự sống, vừa là cách để đền đáp tình yêu mà anh đã dành cho chị trong suốt những năm tháng chữa chạy chuyện sinh con.

Chị làm tất cả mọi công việc không kể vất vả, nặng nhọc để đủ tiền trang trải nuôi con và chi phí chữa bệnh cho chồng. Lo đi làm, lo cơm nước, chăm sóc cho chồng, lo dạy dỗ con, lo chạy ngược chạy xuôi tìm bác sĩ chữa trị cho chồng... bao nhiêu mối lo dồn lên người chị.

Theo Lily (Gia đình & Xã hội)

sự kiện Chuyện của sao